Thẩm mỹ bác sĩ Hà Thanh

Thời gian gần đây tòa soạn báo Emdep liên tục nhận được những lá đơn của độc giả gửi về tòa soạn với nội dung kêu cứu vì kết quả không như mong muốn khi đi thẩm mỹ cắt mí hoặc bấm mí tại những tiệm uốn tóc gội đầu,hoặc spa chăm sóc da trên địa bàn. Để tìm hiểu kỹ hơn về vấn đề này chúng tôi tìm đến Th s Bs Phạm Thị Thu Hà trưởng phòng khám chuyên khoa phẫu thuật thẩm mỹ – thẩm mỹ viện Hà Thanh  để biết thêm chi tiết.

Thạc sĩ bác sĩ Phạn Thị Thu Hà

Thạc sĩ bác sĩ Phạn Thị Thu Hà

Pv : Xin chào Ths Bs Phạm Thị Thu Hà đã dành thời gian chia sẻ thông tin với độc giả Emdep.vn. Câu hỏi đầu tiên xin Bs cho biết những dịch vụ Bấm mí (Nhấn mí ) và cắt mí thì là loại dịch vụ gì và được thực hiện ở đâu,bởi ai?
Ths Bs Phạm Thị Thu Hà : Xin chào độc giả Emdep.vn. Thứ nhất dịch vụ Bấm mí (Nhấn mí ) và cắt mí là một thủ thuật Y khoa có xâm lấn,có gây chảy máu.Thứ hai Loại dịch vụ này phải được các Bs Ck Thẩm mỹ thực hiện tại Bv có khoa phẫu thuật thẩm mỹ hoặc phòng khám chuyên khoa phẫu thuật thẩm mỹ.

Pv: Tuy nhiên trên thực tế thì chị em lại đổ xô đi nhấn mí và cắt mí tại các Spa ,tiệm phun xăm , tiệm tóc ,tiệm móng, nơi mà một người bình thường cũng hiểu rằng đó không phải là cơ sơ y tế. Như vậy có thể nói rằng Những đơn vị đó cũng thu hút được khách hàng, Bs giải thích thế nào về hiện tượng này.

Ths Bs Phạm Thị Thu Hà: Thứ nhất là khi khách hàng đến các đơn vị đó  để làm tóc, móng, chăm sóc da mặt ,hay gội đầu luôn được các nhân viên tư vấn sang dịch vụ Bấm mí (Nhấn mí ) và cắt mí nếu khách chưa tin thì cho họ xem một vài Livestream, hoặc ảnh 360 độ trước sau đẹp lung linh.

Thứ hai: là sử dụng mạng xã hội ,công cụ tìm kiếm mà máy chủ đặt ở nước ngoài để quảng cáo dịch vụ. Những đơn vị quảng cáo này họ không thể phân biệt được đâu là Bs Ck Thẩm mỹ ,đâu không là người thường, cứ có tiền là vô tư mà chạy quảng cáo, muốn nói gì thì nói, muốn làm gì thì làm, Ngày xưa muốn quảng cáo trên báo giấy hoặc báo mạng  thì các đơn vị đều phải nộp chứng chỉ hành nghề của Bs hoặc giấy phép Qc của cơ quan chức năng ( Sở Y Tế), nhưng bây giờ mạng xã hội , công cụ tìm kiếm lên ngôi, thì không có sự kiểm duyệt gì hết, ai muốn quảng cáo gì cũng được miễn là nộp đủ tiền. Đây là một điểm tối “ chết người” về mặt quản lý mà cơ quan chức năng cũng bó tay vì các đơn vi quảng cáo đó ở nước ngoài.
Thứ ba : là giá dịch vụ siêu rẻ,rẻ một cách bất ngờ, ví dụ giá dịch vụ  cắt mí ,bấm mí mà Bs thực hiện ở Bv hoặc Pk dao động từ 6-8-10 Triệu đồng tùy vào uy tín của bác sĩ thì giá dịch vụ này ở các Spa ,tiệm phun xăm , tiệm tóc ,tiệm móng chỉ là 600 k-800k- 1000k tức là chỉ bằng 10 % giá do Bs Thực hiện. Chính giá siêu rẻ này đã đánh vào lòng tham của rẻ của chị em.
Thứ tư là khách hàng đều được tư vấn là nếu không thích mẫu mí này thì lại tháo ra mí sẽ trở về bình thường, giống như uốn tóc không thích kiểu này thì đổi kiểu khác.

Pv:Thưa Bs hiện tại bây giờ là thời công nghệ số, mọi sự giải trí nhiều khi gói gọn vào màn hình Smart Phone bé vài inch với những quảng cáo Livestream, quảng cáo ảnh 360 độ đẹp lung linh dồn dập đập vào mắt người dùng. Làm thế nào để người dùng phân biệt được thật ,giả.

Ths Bs Phạm Thị Thu Hà: Dịch vụ nhấn mí – bấm mí, thực tế là một thủ thuật y khoa có xâm lấn, có gây chảy máu (qua đường kim phẫu thuật ,kim luồn).Đã là thủ thuật y khoa thì phải được thực hiện bởi Bs Ck Thẩm mỹ tại Bv có khoa phẫu thuật thẩm mỹ hoặc phòng khám chuyên khoa phẫu thuật thẩm mỹ. Nếu người thực hiện không phải là Bs cũng như không thực hiện ở cơ sở y tế thì người đó đang vi phạm pháp luật. Vì vậy chị em khi có nhu cầu nên đến Bv có khoa phẫu thuật thẩm mỹ hoặc phòng khám chuyên khoa phẫu thuật thẩm mỹ ( Những Pk này bao giờ cũng phải có biển hiệu ghi rõ Bs Phụ trách, số giấy phép hoạt động của Sở y Tế- Giấy này khác hẳn với giấy đăng ký kinh doanh do phòng kinh tế kế hoạch của các quận huyện cấp) .

Pv : Khi khách hàng có những kết quả không như mong muốn  thì phải giải quyết như thế nào.

Ths Bs Phạm Thị Thu Hà: Khi khách hàng có những kết quả không như mong muốn   thì những người đã thực hiên thủ thuật không thể sửa chữa được vì đơn giản họ không phải là Bs ,Họ chỉ học mót phần ngọn thôi, mà không có gốc. Phần thiệt thòi luôn thuộc về khách hàng vì họ đóng cửa ,hạ biển ,vứt sim điện thoại, bỏ giấy phép kinh doanh, và đi sang quân huyện khác mở một Spa mang tên  khác , lấy số điện thoại khác, lại quảng cáo trên mạng xã hội và công cụ tìm kiếm và lại tiếp tục hành nghề.Do đó khi không hài lòng khách hàng nên tìm đến Bs CK PTTM.
Pv : Một câu hỏi cuối cùng dành cho Bs là, có nhiều người nói rằng chỉ học một ngày là có thể nhấn mí, cắt mí,vậy xin hỏi Bs là một công dân Việt nam phải mất bao nhiêu thời gian học tập và rèn luyện kỹ năng để trở thành Bs CK phẫu thuật tạo hình thẩm mỹ.

Ths Bs Phạm Thị Thu Hà Để trở thành Bs CK phẫu thuật tạo hình thẩm mỹ,có chứng chỉ hành nghề hoặc giấy phép hoạt động của Sở y Tế cấp cho một công dân Việt nam phải mất từ 12-15 năm ( chứ không phải 12-15 h học cắt mí,bấm mí như các bạn nghĩ) .Bao gồm 6 năm học Đại học y, 3 năm học chuyên sâu,4- 5 năm làm việc ở bệnh viện chuyên khoa PTTM có giường bệnh. Như vậy các bạn phải hiểu rằng giấy đăng ký kinh doanh mở Spa , tiệm Nail, tiệm tóc do phòng kinh tế kế hoạch của các quận huyện cấp chỉ mất một tuần, còn giấy phép hoạt động của Sở y Tế cấp cho một công dân Việt nam phải mất từ 12-15 năm, đó là một sự khác biệt rất lớn.

Pv Xin cảm ơn Bs

Ths Bs Phạm Thị Thu Hà  Xin chào các bạn.

Khách hàng nhấn mí tại tiệm uốn tóc gội đầu

Khách hàng nhấn mí tại tiệm uốn tóc gội đầu

Ảnh khách hàng nhấn mí luồn chỉ tại tiệm uốn tóc gội đầu ,mí còn ,mí mất,mắt ba mí trông rất mất thẩm mỹ ( Ảnh do Ths Bs Phạm Thị Thu Hà cung cấp).

Khách hàng nhấn mí tại tiệm móng

Khách hàng nhấn mí tại tiệm móng

Ảnh khách hàng nhấn mí luồn chỉ tại tiệm móng ,mí phải trở về bình thường, mí trái bị nhiễm trùng đã phải điều trị sau đó tạo thành ve mắt trông rất phản cảm.

( Ảnh do Ths Bs Phạm Thị Thu Hà cung cấp)

Đón đọc kỳ tiếp. Những kết quả nhấn mí luồn chỉ không như mong muốn tại các Spa và cách sửa chữa

08:19
Yêu cầu tư vấn

  Họ tên (*)

  Điện thoại (*)

  Email (*)

  Dịch vụ quan tâm (*)

  Nội dung


  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

  0986.222.811 - 0986.222.911

  TOP

  WordPress Lightbox Plugin