Thẩm mỹ bác sĩ Hà Thanh

Như các bạn đã biết! nhấn mí mắt là phương pháp giúp có được cặp mắt hai mí rõ nét mà không phải dao kéo. Thực hiện nhấn mí, một đường nếp gấp mí mới sẽ được tái hiện nhờ dụng cụ bấm mí. Mí mắt trên bị sụp, tình trạng này khiến cho nếp gấp mí mắt bị che lấp, muối có được nếp mí rõ nét nhưng sợ phẫu thuật không ít trường hợp đã đặt vấn đề, liệu rằng mí mắt trên bị sụp có nhấn mí được không? Câu trả lời, chúng mình cùng tìm hiểu nhé!

Tình trạng mí mắt trên bị sụp

Mí mắt trên bị sụp hay có thể gọi là sụp mí, xệ mí mắt hay chảy xệ mí mắt. Đó là sự sa xuống của mí mắt trên, kéo vùng da mí trên chùng xuống dưới che lấp mất nếp gấp mí mắt và nặng hơn có thể che lấp một phần con ngươi ảnh hưởng đến khả năng quan sát củ mắt. Sụp mí, hiện tượng này còn tác động đến cả cấu trúc đuôi mắt, kéo đuôi mắt rũ xuống dưới tạo cảm giác đôi mắt buồn. Sụp mí được xác định là do cơ nâng mi mắt mất khả năng co giãn, đàn hồi hoặc da mí mắt bị lão hóa chùng nhão cộng hưởng thêm việc những túi mỡ tích tụ nhiều kéo mí mắt trên sụp xuống.

Nhấn mí giải quyết được những vấn đề gì?

Nhấn mí mắt là một tiểu thủ thuật trong tạo hình thẩm mỹ mắt, phương pháp với khả năng tạo nếp gấp mí mới rõ nét, cân đối, hài hòa tự nhiên cho cặp mắt. Thực hiện nhấn mí không có xâm lấn dao kéo như cắt mí, nếp gấp mí mắt được kiến tạo nhờ vào dụng cụ bấm mí mắt và kỹ thuật luồn chỉ định hình nếp gấp mí mắt của bác sỹ.

Nhấn mí mắt phương pháp giúp giải quyết các tình trạng thuộc phạm vi mí mắt trên:

 • Mí trên không có nếp gấp
 • Mí mắt trên có nếp gấp nhưng mờ
 • Mí mắt trên không đều nhau

Trong tất cả các trường hợp nhấn mí mắt tác động đến mí trên, nếu mí trên có nhiều da chùng và bọng mỡ mắt thừa, nhấn mí không khả dụng bởi nó không có khả năng bóc tách túi mỡ thừa, cắt bỏ tổ chức da mí mắt chùng.

Mí mắt trên bị sụp có nhấn mí được không?

Nhấn mí chỉ có khả năng tạo hình nếp gấp mí mắt mới, không có khả năng tác động loại bỏ da dư cũng như bọng mỡ mắt thừa. Trong khi mí mắt trên bị sụp lý do chính là vì có da dư và bọng mỡ mắt thừa. Với những gì nhấn mí mắt có thể làm được và sụp mí mắt yêu cầu để khắc phục, nhấn mí không phải lựa chọn tốt vào thời điểm này.

Muốn xóa bỏ tình trạng sụp mí, đồng thời lấy lại tạo hình nếp mí rõ nét cùng sự tươi trẻ cho cặp mắt, cắt mí mắt là cách tốt nhất. Cắt mí là một tiểu phẫu tạo hình mí mắt thẩm mỹ, nó được thực hiện bằng hình thức giải phẫu xâm lấn và để xử lý tình trạng cặp mắt có dấu hiệu sụp mí quá trình được tiến hành như sau:

 • Đo tính toán lượng da mí trên dư đánh dấu để loại đi
 • Tính toàn lượng bọng mỡ cần bóc tách
 • Vẽ định dạng đường nếp gấp mí mắt
 • Xâm lấn bằng một vết cắt trên đường biên nét vẽ đã xác định từ trước
 • Thao tác bóc tách các túi mỡ thừa ra khỏi mí trên
 • Thao tác cắt bỏ phần da mí dư
 • Tạo hình nếp gấp mí đôi mới cho mắt
 • Khâu đóng vết cắt bằng chỉ thẩm mỹ và kỹ thuật khâu thẩm mỹ

Ngay sau ca phẫu thuật tình trạng mí trên sụp xuống không còn, có một đương nếp gấp mí mới được định hình tuy nhiên kết quả chưa đẹp ngay. Cần thực hiện chăm sóc hậu phẫu và thường sau 6-7 ngày sẽ được cắt chỉ, vết thương liền miệng, hết đau, gần như hết sưng. Ở thời điểm hiện tại quan sát thấy ở mí mắt trên không còn tình trạng sụp mí, nếp mí xuất hiện rõ nét nhưng chưa được mềm mại chân thật. Cần có thêm thời gian một vài tháng để nếp mí trở nên tự nhiên chân thật nhất. Tình trạng sụp mí được khắc phục với phẫu thuật cắt mí mắt đồng nghĩ với việc mí mắt trên được tái tạo nếp gấp mí mắt mới, trẻ hóa đôi mắt và chắc chắn bạn sẽ trẻ ra nhiều tuổi sau ca mổ này.

Một vấn đề quan trọng tiếp, sụp mí không thể khắc phục vĩnh viễn, theo thời gian quá trình lão hóa sẽ tiếp tục làm da mí mắt bị chảy xệ, tích tụ thêm túi mỡ và sụp mí sẽ quay lại. Khắc phục sụp mí, phẫu thuật cắt mí mắt lần kế tiếp luôn là phương án mang đến chất lượng hiệu quả và an toàn nhất. Lần phẫu thuật cắt mí mắt kết tiếp để khắc phục sụp mí được thực hiện tương tự lần đầu.

Với tất cả những gì đã tìm hiểu được, mí mắt trên bị sụp không nên nhấn mí mắt, thay vào đó nên làm phẫu thuật cắt mí. Sự tác động từ dao kéo, những yếu tố gây sụp mí như da và túi mỡ thừa sẽ được loại bỏ triệt để. Và cắt mí không chỉ trả lại trạng thái bình thường cho mắt, phương pháp còn giúp trẻ hóa, kiến tạo nếp gấp mí mắt mới đẹp tự nhiên hơn. Thực hiện cắt mí hoặc nhấn mí các dịch vụ cần được bác sỹ chuyên khoa phẫu thuật thẩm mỹ thao tác trong phòng mổ tại một thẩm mỹ viện hoặc bệnh viện thẩm mỹ uy tín, chất lượng.

Chúc các bạn thành công!

11:10
Yêu cầu tư vấn

  Họ tên (*)

  Điện thoại (*)

  Email (*)

  Dịch vụ quan tâm (*)

  Nội dung


  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

  0986.222.811 - 0986.222.911

  TOP

  WordPress Lightbox Plugin