Thẩm mỹ bác sĩ Hà Thanh

Bấm mí và cắt mí đều là những giải pháp giúp thổi hồn vào đôi mắt với tạo hình hai mí rõ nét, đều đẹp cuốn hút. Nhưng có đến hai sự lựa chọn, biết sử dụng phương thức nào sẽ hợp, sẽ tốt hơn bây giờ? Đó không phải câu hỏi của riêng bạn mà là thắc mắc chung của tất cả mọi người. Để biết rõ ai nên cắt mí và ai nên bấm mí câu trả lời cần chính các chuyên gia trong lĩnh vực chia sẻ.

Hiểu như thế nào là cắt mí và như thế nào là bấm mí

Bấm mí và cắt mí mắt cả hai đều là những giải pháp tạo hình thẩm mỹ vùng mắt. Hai phương pháp có chung một mục đích sau cùng là tạo hình mắt hai mí với nếp mí rõ nét, to tròn, từ đó nhấn nhá tăng thêm vẻ đẹp cho đôi mắt, gương mặt. Nhưng là hai giải pháp làm đẹp khác biệt nên cần nhận biết và hiểu rõ cắt mí là như thế nào và bấm mí là như thế nào?

 • Cắt mí mắt

Cắt mí mắt là một trong những phương pháp tạo hình mí mắt được sử dụng nhiều nhất hiện nay. Với hình thức tác động là phẫu thuật xâm lấn trực tiếp đến cấu trúc mí mắt để thực hiện điều chỉnh tạo hình, cắt mí mắt sẽ giúp kiến tạo được đường nếp gấp mí mắt vĩnh viễn cho mắt. Ngoài khả năng rất tuyệt trên, cũng nhờ sự xâm lấn phương pháp cắt mí còn có thể tích hợp loại bỏ da mí chùng dư, bọng mỡ mắt thừa cải thiện hiệu quả các khuyết điểm mí mắt, trẻ hóa tốt nhất cho cặp mắt.

Tuy vậy, cắt mí sẽ để lại vết thương ở mí mắt và đồng thời vết thương này cần phải khâu vá, sẽ có biểu hiện phù nề, thâm tím và đau tức nhẹ. Những vấn đề này không hết ngay cần có thời gian, nếp gấp mí mắt kiến tạo được không đẹp ngay cần chờ thời gian lành thương, phục hồi và ổn định.

 • Bấm mí mắt

Bấm mí mắt cũng là một trong những phương pháp tạo hình thẩm mỹ mí mắt được chọn dùng rất nhiều hiện nay. Khác với cắt mí, bấm mí không có tác động xâm lấn cắt rạch từ dao kéo, thay vào đó sẽ có một dụng cụ bấm điểm trên nền da mí mắt được dùng để tạo ra các điểm bấm nằm trên đường nếp gấp mí mắt muốn kiến tạo. Từ các điểm bấm sợi chỉ thẩm mỹ được luồn qua, đính liên kết các điểm bấm, đồng thời có được kết nối giữa cơ nâng mi mắt và sụn mi. Ngay khi các điểm bấm được đính liên kết hết bằng sợi chỉ, mở mắt ra có một đường nếp gấp mí mắt xuất hiện.

Bấm mí không tác động cắt bỏ da mí dư, không bóc bọng mỡ, không có vết thương hở cần khâu vá. Nếp mí hiện hữu rõ nét ngay khi vừa thực hiện xong, xong tình trạng sưng nề, thâm vàng và đau nhẹ vẫn xuất hiện. Không cần cắt chỉ và thời gian lành thương ổn định kết quả nhanh, không có dấu vết của thẩm mỹ. Nhưng, nếp gấp mí mắt có được do bấm mí không giữ được vĩnh viễn, chỉ được vài năm sẽ mờ nhạt rồi mất đi.

Những ai nên cắt mí những ai nên bấm mí

Với những gì đã được chia sẻ ở trên có lẽ các bạn cũng dần mường tượng ra ai nên cắt và ai nên bấm mí. Để chắc chắn, hãy đến với chia sẻ từ chính các chuyên gia phẫu thuật thẩm mỹ:

 • Phù hợp bấm mí

Bấm mí có thể thực hiện ở tất cả các trường hợp từ đủ 18 tuổi trở lên có mong muốn. Nhưng, để đạt được hiệu quả làm đẹp chất lượng và an toàn nhất các bác sĩ chia sẻ độ tuổi phù hợp nên là 18-30 khi các dấu hiệu lão hóa chưa hiện hữu rõ nét. Bên cạnh đó không thể thiếu điều kiện về cấu trúc mí mắt, đó là mí mắt trên cần không có hoặc có rất ít da thừa bọng mỡ dư.

 • Phù hợp cắt mí

Cũng như bấm mí, cắt mí cũng có thể thực hiện với tất cả các đối tượng có nhu cầu, khác là độ tuổi không bị giới hạn chỉ cần đủ 18 tuổi là được. Tuy nhiên, phương áp ưu tiên cho cấu trúc mí mắt có nhiều khuyết điểm liên qua đến việc da dư, bọng mỡ mắt như là sụp mí, mí lót, nhiều nếp mí… Với can thiệp của dao kéo khuyết điểm được loại bỏ triệt để, trẻ hóa đôi mắt giúp gương mặt trẻ ra nhiều tuổi.

Bên cạnh những điều kiện riêng trên, bấm và cắt mí mắt đều phải đảm bảo khách hàng thực hiện trong điều kiện sức khỏe khỏe mạnh, không mắc các bệnh về tim mạch, huyết áp, tiểu đường… Đã dừng việc sử dụng thuốc có thành phần chống đông máu được ít nhất 2 tuần và đặc biệt với phụ nữ không được mang thai, đã kết thúc kì kinh nguyệt 3-4 ngày.

Bấm hay cắt mí đều phải đến cơ sở chất lượng

Cả bấm mí và cắt mí mắt đều là những phương pháp làm đẹp thẩm mỹ và nó không chỉ dừng lại ở việc liên quan đến vẻ đẹp dung mạo, nó còn ảnh hưởng đến vấn đề sức khỏe. Chính vì thế, không thể tùy tiện trong việc chọn lựa cơ sở, bác sỹ thực hiện. Nhất định phải được thực hiện bấm/ cắt mí mắt ở cơ sở thẩm mỹ đảm bảo chất lượng, bởi trực tiếp bác sỹ thẩm mỹ.

Cơ sở thẩm mỹ chất lượng đó là những nơi được Sở y tế cấp giấy phép hoạt động cung cấp các dịch vụ tiểu phẫu tạo hình thẩm mỹ đến con người. Bên cạnh đó, cơ sở cần có đầy đủ hệ thống cơ sở vật chất, thiết bị phù hợp phục vụ quá trình thực hiện thành công an toàn. Như ghi nhận ở nước ta hiện nay sẽ có 3 loại hình cơ sở có thể tìm đến để làm phẫu thuật cắt mí mắt hoặc bấm mí mắt là: Thẩm mỹ viện; Bệnh viện thẩm mỹ; Khoa phẫu thuật tạo hình – Thẩm mỹ thuộc bệnh viện đa khoa.

Bác sỹ đó phải là bác sỹ chuyên khoa phẫu thuật tạo hình được đảo tạo chính quy, đã được cấp chứng chỉ hành nghề. Nếu được, nên ưu tiên chọn những bác sỹ giỏi, có tay nghề vững, có nhiều kinh nghiệm và được nhiều người chia sẻ nên tìm đến.

Cái mất nếu cố chấp đến cắt/ bấm mí ở nơi không đảm bảo

Nếu cố chấp không cẩn thận trong việc chọn lựa cơ sở cũng như bác sỹ thực hiện cắt/ bấm mí mắt rất dễ đến phải những nơi không đảm bảo yêu cầu chất lượng. Hậu quả có thật của việc chọn sai nơi thẩm mỹ, bác sỹ thẩm mỹ cần biết để tránh: Nếp gấp mí mắt bị lệch, nếp mí có bé hoặc quá to, nếp mí bị mờ hoặc quá sâu, mí mắt sưng nhiều năm không hết, trợn mi, nhiễm trùng, thủng mi mắt…

Một khi đã gặp phải biến chứng do bấm hoặc cắt mí mắt không đảm bảo điều trước hết nhận được có thể đó là sự đau đớn, khó chịu và sau là mất thẩm mỹ nghiêm trọng đến đặc biệt nghiêm trọng. Thêm vào đó, việc khắc phục hậu quả của thẩm mỹ mí mắt hỏng không hề dễ dàng và không phải với ai cũng có thể khắc phục về một kết quả có thể chấp nhận được.

Ai nên cắt và ai nên bấm mí mắt với nội dung đã chia sẻ tin chắc các bạn không ai cần thắc mắc về vấn đề này. Biết được bản thân nên cắt hoặc nên bấm mí hãy tìm hiểu và lựa chọn những cơ sở uy tín, chất lượng để có được kết quả như mong muốn và an toàn. Chúc các bạn thành công!

10:07
Yêu cầu tư vấn

  Họ tên (*)

  Điện thoại (*)

  Email (*)

  Dịch vụ quan tâm (*)

  Nội dung


  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

  0986.222.811 - 0986.222.911

  TOP

  WordPress Lightbox Plugin