Thẩm mỹ bác sĩ Hà Thanh
Bệnh hôi nách tuy không ảnh hưởng đến sức khỏe nhưng lại là trở ngại trong giao tiếp và ảnh hưởng nhiều đến sinh hoạt của người bệnh. Vậy thực chất bệnh hôi nách là gì, và nguyên nhân nào gây ra bệnh hôi nách? Chúng ta cùng tìm hiểu.

– Bệnh hôi nách là gì?

– Nguyên nhân gây ra của bệnh hôi nách

Bệnh hôi nách là gì (thuật ngữ y khoa còn gọi là bệnh tăng tiết mồ hôi vùng nách) là hiện tượng tuyến mồ hôi dưới cánh tay tiết ra nhiều và có mùi khó chịu. Trong tuyến mồ hôi dưới cánh tay chứa các acid béo và carbonhydrat, khi các chất này được tiết ra nhiều, bị vi khuẩn corynebacteria dưới da phân hủy thành các acid béo không hòa tan, gây ra mùi hôi khó chịu ở vùng nách.

Bệnh hôi nách là gì?

Giải đáp bệnh hôi nách là gì?

Tuy là một bệnh lành tính, không ảnh hưởng đến sức khỏe nhưng mùi hôi và cảm giác khó chịu khi bị hội nách khiến người bệnh mất tự tin trong giao tiếp, hoạt động và ảnh hưởng đến những người chung quanh.

Tìm hiểu nhân gây ra của bệnh hôi nách?

Từ khái niệm hôi nách là gì? cũng đã phần nào cho thấy nguyên nhân bản chất gây bệnh hôi nách. Đó là do tuyến mồ hôi vùng nách hoạt động quá mạnh, gây tăng tiết mồ hôi, đồng thời có sự hoạt động của các vi khuẩn trên da khiến mùi mồ hôi trở nên khó chịu.

Việc xác định nguyên nhân gây ra bệnh hôi nách có vai trò rất quan trọng, giúp bác sĩ nắm bắt chính xác tình trạng bệnh, từ đó có giải pháp điều trị tận gốc nguồn bệnh.

Vậy, nguyên nhân gây ra bệnh hôi nách do đâu?

Nguyên nhân gây ra của bệnh hôi nách

Nguyên nhân gây ra của bệnh hôi nách

1. Vi khuẩn là nguyên nhân của bệnh hôi nách

Tuyến mồ hôi lớn và tuyến mồ hôi nhỏ dưới cánh tay tiết ra các chất cặn bã có thành phần chính là acid béo. Các vi khuẩn sống ký sinh ở vùng nách chính là “thủ phạm” phân hủy các chất cặn bã trên, tạo ra chất mới có tên khoa học là 3-methyl-2-hexenoic acid, gây ra bệnh hôi nách khó chịu.

2. Sự thay đổi hormon

Nguyên nhân gây bệnh hôi nách do sự thay đổi hormon thường gặp ở lứa tuổi dậy thì và phụ nữ sau sinh.

Hormon thay đổi kích thích tuyến nhờn phát triển và tuyến mồ hôi hoạt động mạnh mẽ hơn, tiết ra nhiều chất cặn bã, và trở thành điều kiện thuận lợi cho các vi khuẩn phát triển gây mùi hôi khó chịu.

3. Bệnh hôi nách do di truyền

Ngoài vi khuẩn thì yếu tố di truyền cũng là nguyên nhân quan trọng gây nên bệnh hôi nách.

Một nghiên cứu y khoa gần đây đã tổng kết rằng: khả năng di truyền bệnh hôi nách từ bố hoặc mẹ sang con chiếm 50%, và tỉ lệ trên có thể lên đến 80% nếu cả bố và mẹ đều mắc bệnh hôi nách.

4. Nguyên nhân gây bệnh hôi nách do thói quen ăn uống

Thói quen ăn uống là nguyên nhân gây ra bệnh hôi nách

Thói quen ăn uống là nguyên nhân gây ra bệnh hôi nách

Theo nghiên cứu khoa học, ăn nhiều đồ cay nóng và nặng mùi như: hành, tỏi, mít,…chất kích thích sẽ khiến mồ hôi dưới cánh tay tiết ra nhiều và “nặng mùi” hơn.

5. Thói quen sinh hoạt cũng là nguyên nhân gây hôi nách

Nguyên nhân gây ra hôi nách mà ít bạn nghĩ tới đó là thói quen sinh hoạt, lười vệ sinh, tắm giặt sẽ khiến các chất cặn bã do tuyến mồ hôi dưới cánh tay tiết ra tích tụ ngày càng nhiều, tạo môi trường và điều kiện thuận lợi để các vi khuẩn hoạt động mạnh mẽ và khiến mùi hôi nách càng trở nên “đậm đặc”.

Thói quen sinh hoạt gây bệnh hôi nách

Thói quen sinh hoạt gây bệnh hôi nách

Nguyên nhân gây hôi nách là do tuyến mồ hôi. Vì vậy, để điều trị bệnh dứt điểm, cần can thiệp để làm giảm hoạt động của tuyến hoặc giảm bớt các tuyến mồ hôi.

Phẫu thuật laser trị triệt căn bệnh hôi nách

Phẫu thuật laser là phương pháp kết hợp giữa phẫu thuật và laser CO2 siêu xung để điều trị hôi nách.

Trị hôi nách với phương pháp này sẽ phẫu thuật loại bỏ các tuyến mồ hôi hôi, sau đó phần còn lại được bốc hơi bằng laser CO2, cho kết quả chữa trị bệnh hôi nách triệt để, không tái phát chỉ sau 1 lần thực hiện.

Phương pháp phẫu thuật laser triệt căn hôi nách hiện đang được ứng dụng thành công tại thẩm mỹ viện bác sĩ Hà Thanh. Nếu bạn quan tâm, có thể liên hệ số điện thoại 0986.222.811 – 0986.222.911 hoặc đến các cơ sở của thẩm mỹ viện bác sĩ Hà Thanh để được thăm khám và tư vấn cụ thể.

=> Thẩm mỹ khác

10:52
Yêu cầu tư vấn

  Họ tên (*)

  Điện thoại (*)

  Email (*)

  Dịch vụ quan tâm (*)

  Nội dung


  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

  0986.222.811 - 0986.222.911

  TOP

  WordPress Lightbox Plugin