Thẩm mỹ bác sĩ Hà Thanh

1. Cách làm mũi cao và nhỏ tự nhiên nhờ massage thường xuyên

Các động tác massage nếu được kiên trì áp dụng đều đặn trong thời gian dài có tác dụng thay đổi phần mô mềm và cơ mũi, góp phần cải thiện dáng mũi hiệu quả. Cụ thể 1 số bài tập massage mũi tại nhà dưới đây có tác dụng nâng cao sóng mũi và làm đầu mũi, cánh mũi thon gọn tự nhiên.

Cách làm mũi cao và nhỏ với massage
– Massage giúp sóng mũi cao tự nhiên: Dùng 2 ngón tay trỏ và giữa áp vào nhau, đặt dọc theo 2 bên sóng mũi, ép nhẹ và đẩy mạnh lên trên. Thực hiện bài tập này bất cứ khi nào bạn có thời gian rảnh rỗi.

– Massage cánh mũi thon gọn: Áp 2 ngón trỏ và giữa vào nhau, đặt vào 2 bên chân cánh mũi sau đó nhấn mạnh vào trong và đẩy lên trên, làm liên tục cho đến khi mũi nóng đỏ. Động tác massage này bạn cũng thực hiện thường xuyên trong lúc rảnh rỗi để đạt kết quả tốt nhất.

– Massge đầu mũi cao và nhỏ tự nhiên: Dùng ngón cái và ngón trỏ bóp nhẹ đầu mũi rồi vuốt ngược lên trên phía sống mũi giúp đầu mũi cao và thon nhỏ hơn.

2. Cách làm mũi cao hơn và nhỏ ngay tại nhà bằng bài tập đơn giản

Ngoài bài tập massage trên thì việc thực hiện đồng thời các động tác đơn giản sau đây, sử dụng lực của đôi bàn tay cũng là cách giúp bạn làm mũi cao và nhỏ tự nhiên khá hiệu quả.

Cách làm mũi cao hơn với bài tập đơn giản
Động tác 1: Dùng ngón trỏ của bàn tay trái hoặc phải đẩy nhẹ chóp mũi lên cao

Động tác 2: Dùng các ngón tay của bàn tay còn lại bóp nhẹ 2 bên cánh mũi và sống mũi

Động tác 3: Vừa bóp vừa kéo dọc các ngón tay theo sống mũi lên tới vị trí giữa 2 lông mày.

Thực hiện các động tác trên khoảng 30 – 35 lần đều đặn mỗi ngày để cải thiện dáng mũi trở nên cao và thon nhỏ tự nhiên.

3. Ép mũi giúp sống mũi cao, cánh mũi thon

Ép mũi cách làm mũi cao và nhỏ tại nhà
Đầu của 2 ngón tay trỏ đặt vào 2 bên cánh mũi, dùng lực nhấn từ ngoài vào trong và di chuyển ngón tay dần lên phía sống mũi. Liệu pháp này tác dụng thường xuyên vào mô mềm và sụn cánh mũi, sống mũi, góp phần làm mũi cao và thon gọn hơn.

4. Tập Yoga cho mũi cách làm mũi cao hơn bạn đã biết?

Tư thế ngồi thẳng, 2 chân khoanh lại, bàn tay đặt lên đầu gối, tâm trí thư giãn

Ấn nhẹ ngón tay cái bên phải vào lỗ mũi bên phải, thở ra nhẹ nhàng bằng lỗ mũi bên trái, đếm từ 1 – 10 sau đó đổi bên và thực hiện các động tác tương tự.

Tập Yoga cho mũi là cách làm mũi cao tự nhiên
Áp dụng bài tập yoga này đều đặn 15 phút mỗi ngày, sau một thời gian bạn sẽ thấy sống mũi của mình dần cao thẳng hơn và 2 cánh mũi thon gọn trông thấy.

5. Cách làm mũi cao tại nhà bằng cách khum miệng

Khum miệng hình chữ O sao cho cằm và môi kéo thấp nhất xuống phía dưới, giữ nguyên trong 5 – 10 giây rồi trở lại trạng thái bình thường. Thực hiện phương pháp này đều đặn 30 – 35 lần/ngày. Việc khum miệng giúp các cơ vùng mũi được vận động thường xuyên, tạo sự co thắt cơ sống mũi và kéo mũi lên cao, nhờ đó giúp chiếc mũi của bạn cao thẳng, cánh mũi và đầu mũi thon gọn hơn.

Trên đây là 1 số cách làm mũi cao và nhỏ tự nhiên bằng những bài tập đơn giản ngay tại nhà, bạn hãy kiên trì thực hiện đều đặn hằng ngày để cải thiện dáng mũi nhé.

Khum miệng cũng là cách làm mũi cao và nhỏ tự nhiên ngay tại nhà
Tuy nhiên, thẳng thắn nhìn nhận thì những cách làm mũi cao hơn tại nhà chỉ có tác dụng thay đổi phần mô mềm và cơ vùng mũi, tác dụng này cũng diễn ra rất chậm. Trong khi đó, đa phần khuyết điểm trên chiếc mũi lại do phần xương và sụn mũi gây ra, chẳng hạn như xương mũi bè, khung xương mũi thấp, sụn cánh mũi không khép vào nhau,…dẫn đến mũi thấp tẹt, hếch, cánh mũi và đầu mũi to,…Và cách cải thiện dáng mũi cho kết quả nhanh nhất hiện nay là thẩm mỹ nâng mũi.

Có 2 phương pháp thẩm mỹ nâng mũi được áp dụng tại các cơ sở thẩm mỹ là phẫu thuật nâng mũi và nâng mũi không phẫu thuật bằng chất làm đầy (filler), giúp bạn nhanh chóng chỉnh sửa hiệu quả dáng mũi không hài lòng.

Bạn mong muốn sở hữu chiếc mũi S line cao thanh thoát, thon gọn và hài hòa tự nhiên với khuôn mặt nhưng không có thời gian và không đủ kiên trì thực hiện các bài tập thủ công tại nhà? Hãy đến với thẩm mỹ viện bác sĩ Hà Thanh để được kiểm tra cụ thể tình trạng mũi và tư vấn phương pháp thẩm mỹ nâng mũi phù hợp nhất!

Tin tức nâng mũi

10:00
Yêu cầu tư vấn

  Họ tên (*)

  Điện thoại (*)

  Email (*)

  Dịch vụ quan tâm (*)

  Nội dung


  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

  0986.222.811 - 0986.222.911

  TOP

  WordPress Lightbox Plugin