Thẩm mỹ bác sĩ Hà Thanh

Cười cánh mũi giang rộng ra bổng chốc biến chiếc mũi trở nên nở nang, to bất thường đánh mất sự hài hòa cần có của mũi, đánh mất vẻ đẹp của nụ cười duyên. Để khắc phục cho lỗi cấu tạo chiếc mũi này, phẫu thuật cắt cánh mũi là việc nên làm, phương pháp có khả năng lấy đi phần cánh mũi thừa, thu gọn cấu trúc cánh mũi giúp nụ cười trở nên hoàn hảo nhất. Nhưng, việc cắt loại bỏ một phần cánh mũi có để lại sẹo không? Câu trả lời được gửi đến các bạn như sau:

Cánh mũi như thế nào cần cắt

Cánh mũi là một phần cấu tao của chiếc mũi, đó là phần lá chắn hai bên sườn sống mũi, nó cuộn kết hợp với nền mũi tạo thành hình thái lỗ mũi. Cánh mũi có chức năng hình thành ổng dẫn trao đỗi không khí giữa môi trường bình thường với cơ thể. Bên cạnh chức năng sinh tồn cần có, cánh mũi là một yếu tố làm nên vẻ đẹp, sự hài hòa cân đối cho chiếc mũi với khuôn mặt.

Cấu trúc cánh mũi, tại sao có người cần cắt có người thì không? Điều này căn bản không liên quan đến chức năng tồn tại hoạt động của cánh mũi, nó liên quan đến yếu tố thẩm mỹ nhiều hơn. Theo đó, một chiếc mũi sẵn có dáng vẻ thanh thoát, hài hòa với tổng thể các đường nét trên khuôn mặt đó là một khuôn mặt xinh với chiếc mũi đẹp. Ngược lại, chiếc mũi không hòa quyện ăn ý với các đường nét của khuôn mặt sẽ trở nên lạc quẻ và khuôn mặt không đẹp, chiếc mũi cũng không được đánh giá là đẹp.

Một trong những vấn đề khiến cho chiếc mũi trở nên mất hài hòa với tổng thể chính là cánh mũi. Khi đó xác nhận phần cánh mũi có cấu trúc quá rộng, làm lỗ mũi lớn, phần đầu mũi to và bè ngang nhìn dáng mũi bị mất cân đối, thô. Thực hiện phẫu thuật cắt cánh mũi, đây là một biện pháp tạo hình thẩm mỹ nó có khả năng lấy đi một phần cánh mũi, thu gọn tổng quan cấu trúc cánh mũi, lỗ mũi, đem lại sự hài hòa cho mũi.

Quy trình thực hiện

 • Bác sỹ thăm khám tư vấn giống như tất cả mọi quy trình điều trị bệnh hay thực hiện các tác động liên quan đến sức khỏe, cấu trúc cơ thể người gặp bác sỹ đúng chuyên môn thăm khám là điều đầu tiên. Bác sỹ thăm khám đánh giá dựa trên chuyên môn, kinh nghiệm của bản thân cũng như sự hỗ trợ từ máy móc sẽ có được những chỉ số cần thiết. Nắm bắt được chính xác tình hình bác sỹ sẽ đưa ra những tư vấn về vấn đề, chia sẻ về cách giải quyết để bệnh nhân hiểu và có trao đổi giữ hai bên.
 • Đo vẽ bước này bác sỹ tính toán xác định lượng cánh mũi dư, đánh dấu để cắt bỏ giúp thu gọn cánh mũi rộng
 • Kiểm tra tổng quát sức khỏe nếu phát hiện ai đó mắc phải các bệnh về tim mạch, huyết áp, tiểu đường… những trường hợp phụ nữ có bầu, mới sinh hoặc chưa hết kì kinh nguyệt không thể tiến hành ca mổ
 • Thử phản ứng thuốc với cơ thể, nếu không có phản ửng kích ứng xảy ra có thể sử dụng an toàn, ngược lại sẽ có sự điều chuyển thuốc gây tê phù hợp
 • Sát khuẩn làm sạch vùng điều trị, tiêm gây tê tại chỗ giảm đau, cầm máu khi thao tác mổ xẻ
 • Phẫu thuật cắt cánh mũi một vết cắt được thực hiện trên đường vẽ đã được xác định từ trước, cắt phần cánh mũi cần loại đi đã được tính toán kỹ lưỡng trước đó, may khép hai miệng vết thương, băng bó
 • Chăm sóc phục hồi và sử dụng thuốc theo đơn bác sỹ đã kê

Cắt cánh mũi thường sau 6-7 ngày có thể cắt chỉ, nhưng phải một vài tuần sau những dấu vết thẩm mỹ như thâm tím, vàng, sưng… mới thực sự tan biến hết để có được vẻ đẹp hoàn toàn tự nhiên.

Cắt cánh mũi có để lại sẹo không

Bất kể vết thương hở trên da thịt nào cũng để lại sẹo và cắt cánh mũi cũng không phải trường hợp ngoại lệ. Phẫu thuật cắt cánh mũi sẽ lấy đi một phần mô cũng như sụn cánh mũi vì thế có vết thương hở để lại.

Tuy vậy, các bạn có ý định cắt cánh mũi cũng không cần quá lo lắng bởi vết sẹo cắt cánh mũi sẽ không có cơ hội lộ diện gây mất thẩm mỹ. Lý do là gì? Đó là vì đặc thù của phẫu thuật cắt cánh mũi là phần cánh mũi được lấy đi là phần nằm sát nền mũi, vết cắt được thực hiện ở vị trí rãnh mũi. Sau khi loại được phần mô mềm và sụn thừa, hai mặt vết cắt sẽ được khâu khép lại với nhau bằng loại chất liệu chỉ và cách khâu đặc biệt. Chỉ khâu dùng là loại chỉ siêu nhỏ chỉ dùng trong giải phẫu thẩm mỹ, đường chỉ đi qua sẽ không để lại dấu vết khi lành và vết cắt được may bằng kỹ thuật may dấu sâu trong rãnh mũi, dấu kín luôn cả vết khâu mới.

Khi vết thương lành, có sẹo hình thành nhưng vết sẹo rất nhỏ lại được dấu sâu trong rãnh mũi nên không thể nhìn ra, không ảnh hưởng đến chất lượng thẩm mỹ. Kết luận được rằng cắt cánh mũi có sẹo, nhưng vết sẹo rất nhỏ và được dấu kín không ảnh hưởng đến hiệu quả làm đẹp.

Bi quyết giúp vết sẹo cắt cánh mũi nhỏ nhất

Góp phần vào quá trình có được chiếc mũi hài hòa sau cắt cánh mũi, cách thức khiến cho vết sẹo sau đó trở nên nhỏ bé nhất có thể luôn là điều mọi người cần. Vậy, cần làm cách nào để khiến cho vết sẹo cắt cánh mũi trở nên nhỏ nhất? đó là tổ hợp các công thức sau:

 • Vệ sinh và giữ vệ sinh sạch sẽ, công việc này giúp vết thương nhanh liền miệng nhất, tránh được tình trạng viêm nhiễm làm lớn vết thương
 • Tránh va đập bởi tác động lực có thể làm tuột nút chỉ khâu khép miệng vết thương từ đó ảnh hưởng đến quá trình lành thương và làm vết thương lớn hơn
 • Tránh ăn những loại thực phẩn có khả năng kích thích gây sẹo thâm, sẹo lồi như rau muống, trứng, da thịt gà, thịt bò…
 • Điều đặc biệt quan trọng, không được quên bôi kem trị sẹo để làm mờ thu nhỏ vết sẹo đến mức tối đa

Mọi thứ giúp tối giản độ lớn và tính xấu của vết sẹo sau cắt cánh mũi chỉ có vậy. Công việc hiện tại của các bạn là vận dụng theo để có được kết quả ưng ý đúng với mong muốn ban đầu.

Trên đây là toàn bộ những thông tin cần được chia sẻ khi hỏi về vấn đề “cắt cánh mũi có để lại sẹo không?”. Sau quá trình tìm hiểu, hi vọng sẽ nguồn tin sẽ là động lực để các bạn nhanh chóng xóa đi cấu trúc cánh mũi rộng, mang lại vẻ đẹp hoàn hảo nhất cho chính mình. Một điều chú ý cuối cùng, thực hiện nhớ phải tìm hiểu kỹ về đơn vị, bác sỹ thực hiện để có được hiệu quả làm đẹp tốt và an toàn. Chúc các bạn thành công!

09:23
Yêu cầu tư vấn

  Họ tên (*)

  Điện thoại (*)

  Email (*)

  Dịch vụ quan tâm (*)

  Nội dung


  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

  0986.222.811 - 0986.222.911

  TOP

  WordPress Lightbox Plugin