Thẩm mỹ bác sĩ Hà Thanh

Hỏi thật! Trong số các chị em có ai cắt mí bị lệch không? Tình trạng lệch hiện tại như thế nào và mọi người có đang băn khăn về việc sửa mí cắt lệch? Nếu có đừng bỏ quả những thông tin mà chúng tôi sắp chia sẻ dưới đây, đó là tổng quát mọi thứ cần biết về tình trạng mí cắt lệch, cách sửa như thế nào và chi phí là bao nhiêu?… kéo xúng cùng đón đọc nhé!

Có phải chị em cắt mí lệch là do?

Tìm đến cắt mí mắt tất cả đều hi vọng sẽ có được cặp mắt hai mí rõ nét, to tròn và đẹp cuốn hút hơn. Nhưng, thực tế không phải ai cũng có được tạo hình mí mắt đẹp như mong muốn, kha khá trường hợp trong số đó nếp mí bị lệch đánh mất giá trị thẩm mỹ đáng ra phải có. Vậy, chị em có biết lý do nào mình cắt mí bị lệch? Điều đó có nằm trong những vấn đề mà chúng tôi kể dưới đây:

 • Do tay nghề kỹ thuật của bác sỹ không tốt: Mặc dù cắt mí mắt chỉ là một tiểu phẫu và các thao tác thực hiện không quá phức tạp, nhưng chỉ cần một lỗi nhỏ đã có thể gây ra hậu quả nghiêm trọng. Chính vì thế, bác sỹ đảm trách nhiệm vụ cắt mí không những phải nắm vững chuyên môn, tay nghề còn phải chắc, đảm bảo mọi yêu cầu kỹ thuật và độ chính xác tuyệt đối cho ca giải phẫu tạo hình.
 • Người cắt mí không phải bác sỹ: Bác sỹ có chuyên môn về y khoa thao tác cắt mí nếu không chắc còn có sai số, chẳng may người thực hiện cắt mí mắt không phải bác sỹ, không có những kỹ năng, chuyên môn cũng như kinh nghiệm cần thiết thì cắt mí lỗi/ hỏng là điều dễ hiểu. Hiểu thực tế là vậy, nhưng vì lợi nhuận rất nhiều người không có đủ khả năng vẫn ẩn danh ngang nhiên thực hiện cắt mí mắt cho khách hàng trong sự tắc trách. Không ai khác, chính những vị khách nhẹ dạ cả tin sẽ tự mình gánh chịu hậu quả.
 • Do chăm sóc mắt hậu phẫu không đạt: Kết thúc mỗi ca phẫu thuật chỉnh hình thẩm mỹ lớn nhỏ nào cũng vậy, bác sỹ luôn luôn căn dặn rất tỉ mỉ về cách thức chăm sóc tốt nhất cần thực hiện. Đối với cắt mí mắt, nếu công tác chăm sóc không được đảm bảo lệch nếp mí là điều đã xảy ra nên cần hết sức chú ý vấn đề.
 • Do tác động của ngoại lực trong quá trình lành thương: Chắc chắn rồi, ngay khi cắt mí xong bao giờ bác sỹ cũng căn dặn không đụng hay va chạm vào vùng mắt. Nhưng trong quá trình sinh hoạt những va chạm là điều có thể xảy ra khi không cẩn thận. Ngoại lực có thể làm cho vết thương bị bung tuột chỉ khâu ảnh hưởng đến quá trình lành thương, hình thành sẹo từ đó ảnh hưởng đến tạo hình nếp mí.

Tình trạng lệch hiện tại của chị em?

Cắt mí là để có được cặp nếp mí rõ nét hơn, đều nhau hơn giúp đôi mắt/ khuôn mặt đẹp hơn. Nhưng trớ trêu cắt mí chẳng may nếp mí bị lệch, tình trạng lệch nếp mí của chị em đang ở trong trường hợp nào?

 • Một bên nếp mí rõ nét còn một bên mờ hơn
 • Một bên nếp mí ngắn hơn bên còn lại
 • Một bên nếp mí cao hoặc thấp hơn bên còn lại
 • Sẹo nếp mí lớn làm lệch đường cong nếp mí
 • Độ cong nếp gấp mí mắt hai bên kiến tạo không đều nhau
 • Cả hai đường nếp gấp mí mắt quá cao so với khuôn mắt gây mất cân đối
 • Cả hai đường nếp mí nằm quá sát viền mi không nhìn rõ nếp mí

Cách thức sửa mí bị lệch sau cắt mí

Cắt mí nhưng nếp gấp mí mắt không đều nhau, không tạo nên sự cân xứng hài hòa với tổng thể khuôn mặt, đánh mất giá trị thẩm mỹ, sửa là điều cần thiết ngay và luôn. Thực hiện sửa nếp mí cắt lệch được tiến hành bằng một ca phẫu thuật.

Trước hết các bác sỹ phải thăm khám thực tại tình trạng mí lệch, sau tính toán đo vẽ cẩn thận đường cắt rạch. Tiêu chí của ca mổ là tái tạo lại đường nếp gấp mí mắt cân đối hơn, có độ cao, độ rộng vừa phải, hải hòa với tổng thể mắt cũng như khuôn mặt.

Test thử phản ửng thuốc gây tê sẽ dùng trong quá trình giải phẫu, nếu không gặp kích ứng có thể dùng, ngược lại nếu có vấn đề bác sỹ kịp thời thay đổi đảm bảo an toàn. Bôi một lớp thuốc tê lên vùng da sẽ dược tiêm gây tê, 15-20 phút sau lau bỏ phần thuốc còn bám bên ngoài da, điều này giúp mũi tiêm không có cảm giác đau như tiêm bình thường. Thuốc đã qua kiểm định phản ứng với cơ thể được tiêm vào vùng điều trị, gây tê tại chỗ.

Da mổ được chuẩn bị là loại chuyên dụng, sắc, bén và được làm từ loại chất liệu đảm bảo. Dao cần được sát trùng trước khi dùng, các thao tác cắt rạch dứt khoát, nhanh chóng giúp xâm lấn chính xác, hạn chế tốt nhất tổn thương tới các khu vực lân cận.

Những vùng mỡ thừa còn đọng lại chưa được giải quyết tốt ở lần mổ trước sẽ được khắc phục triệt để trong lần này. Da dưa được cắt bớt dể cân đối nếp gấp mí mắt đôi bên, sau sử dụng chỉ thẩm mỹ khâu đính hai đường mép vết cắt lại với nhau.

Chỉ thẩm mỹ sử dụng là loại siêu mảnh, kết hợp với một đầu kim dẫn siêu nhỏ. Khi may đóng vết cắt sẽ không để lại tổn thương có khả năng hình thành sẹo về sau, đảm bảo tối ưu nhất về tình thẩm mỹ cho đôi mắt.

Vết thương được băng nhẹ nhàng với hình thức băng ép trong 2-3 ngày đầu. Tuy nhiên không phải băng liên tục mà không thay, 3 ngày đầu cần quay lại cơ sở thẩm mỹ với tần xuất 1 lần/ ngày để được các bạn nhân viên y tế vệ sinh đúng cách và thay băng sạch sẽ. Khoảng 6-7 ngày được cắt chỉ, tuy nhiên kết quả hiện tại có thể vẫn còn sưng, chỉ thấy được sự cân đối của nếp mí. Theo thời gian, vết thương dần hết sưng kết quả tạo hình đi vào trạng thái ổn định, đẹp tự nhiên.

Những điều cần biết

Là ca sửa một kết quả đã từng kiến tạo nhưng hiệu quả không như mong muốn nên có rất nhiều điều cần hiểu:

 • Thời gian thực hiện có thể sẽ lâu hơn một chút do phải tiến hành khắc phục hậu quả của lần mổ xẻ bất thành trước
 • Thời gian bình phục cũng có thể sẽ lâu hơn so với lần trước
 • Hiệu quả thẩm mỹ sau sửa không phải với ai cũng đạt điểm 10/10, sẽ có những trường hợp vì hỏng quá mức nên chỉ có thể cải thiện ở mức tương đối
 • Chi phí, sẽ cao hơn so với lần cắt mí lần đầu tiên do yêu cầu về chỉnh sửa hết sức phức tạp, kì công

Chi phí sửa mí cắt lệch

 • Gấp 1,2-1,5 lần giá gốc

Dễ dàng nhận thấy, mọi lỗi lầm đều phải trả giá và cái giá phải trả tỉ lệ thuận với lỗi mắc phải. Do đó, để tránh không mắc phải lỗi trước khi phẫu thuật cắt mí mắt phải tìm hiểu kỹ càng rồi đưa ra chọn lựa thật chuẩn xác. Trường hợp cần liên lạc để biết chính xác về bác sỹ, quá trình sửa mí mắt cắt lỗi/ cắt lệch vui lòng để lại thông tin liên lạc hoặc trực tiếp liên hệ với bác sỹ của chúng tôi theo đường dây nóng 0986.222.811/ 0986.222.911.

09:28
Yêu cầu tư vấn

  Họ tên (*)

  Điện thoại (*)

  Email (*)

  Dịch vụ quan tâm (*)

  Nội dung


  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

  0986.222.811 - 0986.222.911

  TOP

  WordPress Lightbox Plugin