Thẩm mỹ bác sĩ Hà Thanh

Sau khi thực hiện bất cứ phương pháp phẫu thuật thẩm mỹ nào cũng vậy, các bạn cũng cần phải chú ý kiêng khem, không chỉ đơn giản là để tổn thương phục hồi tốt, an toàn, mà còn để đạt được hiệu quả thẩm mỹ tốt nhất. Mỗi phương pháp phẫu thuật thẩm mỹ với những đặc trưng riêng sẽ quy định những điều, những thứ phải kiêng khác nhau. Tuy nhiên, có rất ít người biết đến và hiểu rõ điều này.  Trong khuôn khổ giới hạn cho phép của bài viết này, Thẩm mỹ viện Bác sĩ Hà Thanh sẽ cung cấp thông tin chuyên môn bật mí và lý giải rõ ràng: “Cấy lông mu có cần phải kiêng gì không?”. Bởi vì, cấy lông mu là phương pháp phẫu thuật thẩm mỹ thuộc hạng phức tạp, cộng thêm những đặc trưng riêng rất đặc biệt, nhạy cảm, chỉ cần không kiêng khem đúng đắn sẽ công cốc.

Những đặc trưng riêng của cấy lông mu

Căn cứ vào kết quả nghiên cứu chuyên môn của ngành công nghiệp thẩm mỹ về cấy lông mu, và kế quả quả khảo sát thực tế thực hiện cấy lông mu, Thẩm mỹ viện Bác sĩ Hà Thanh cho biết: Cấy lông mu có những đặc trưng riêng vô cùng đặc biệt sau đây:

 • Gồm có 2 quá trình phẫu thuật thẩm mỹ phức tạp diễn ra tại 2 vị trí đặc biệt, có chút nhạy cảm, đó là: Quá trình phẫu thuật thẩm mỹ lấy nang lông tóc – có thể là mỗi lần lấy 1 nang lông tóc, 2-3-4 nang lông tóc (thực hiện nhiều lần), nhưng cũng có thể là 1 lần lấy vô số nang lông tóc (1 lần thực hiện đã lấy đủ số lượng nang lông tóc cần sử dụng), thực hiện tại vị trí vùng đầu có nhiều nang lông tóc khỏe mạnh, được xác định chính xác sau khi kiểm tra, thăm khám cẩn trọng; Và quá trình phẫu thuật cấy nang lông vào vùng mu, thực hiện tại vị trí vùng mu không có lông mu, được thăm khám, kiểm tra xác định chính xác là cần bổ sung các sợi lông mu. Từng nang lông tóc sẽ được cấy vào vùng mu theo chiều hướng, tỷ lệ mật độ, kiểu dáng đúng đắn.
 • Các nang lông tóc được cấy vào vùng mu cần phải có thời gian cùng với chế độ chăm sóc đúng đắn, kiêng khem nghiêm ngặt thì mới có thể thích ứng, sống tốt, lớn lên, dài ra thành các sợi lông mu. Chứ không phải chỉ cần cấy nang lông tóc vào vùng mu là xong, là có thể trở thành các sợi lông mu ngay. Nếu như chế độ chăm sóc, kiêng khem sau khi cấy lông mu đúng đắn, nghiêm ngặt thì các nang lông tóc có khả năng cao – lên đến 90%, thậm chí là trên 95% sẽ trở thành các sợi lông mu. Ngược lại, nếu như chế độ chăm sóc, kiêng khem sau khi cấy lông mu không đúng đắn, không nghiêm ngặt, có nhiều sai xót thì các nang lông sẽ bị rụng trước khi kịp thích ứng, sống trở thành các sợi lông mu – đồng nghĩa với hiệu quả thẩm mỹ đạt được thấp.
 • Tổn thương gây ra tại vị trí vùng đầu phẫu thuật thẩm mỹ lấy nang lông tóc và tại vị trí vùng mu phẫu thuật thẩm mỹ cấy nang lông tóc bởi toàn bộ quá trình cấy lông mu không hề nhỏ. Vì vậy, cần có một khoảng thời gian nhất định cùng với chế độ chăm sóc, kiêng khem đúng đắn sau khi kết thúc cấy lông mu thì mới có thể phục hồi hoàn toàn, an toàn.

Những điều, những thứ cần phải kiêng sau khi cấy lông mu

Bởi vì những đặc trưng riêng như đã nêu ở trên, cấy lông mu quy định sau khi kết thúc toàn bộ quá trình thực hiện cần phải kiêng những điều, những thứ sau đây thì mới có thể bảo đảm tổn thương phục hồi an toàn, hiệu quả thẩm mỹ đạt được tối ưu – các nang lông tóc thuận lợi thích ứng, sống, phát triển tốt tại vùng mu, trở thành các sợi lông mu (đúng theo chiều hướng, tỷ lệ mật độ, kiểu dáng xác định):

 • Kiêng quan hệ tình dục: Đến hơn 90% những trường hợp cấy lông mu có mục đích sở hữu vùng mu đẹp, tự tin trước nửa kia, nâng cao ham muốn cũng như chất lượng đời sống tình dục. Tuy nhiên, sau khi cấy lông mu, các bạn không thể quan hệ tình dục ngay, mà cần phải kiêng ít nhất 1 tháng. Bởi vì, quan hệ tình dục với những hoạt động mạnh, tác động trực tiếp tại vùng mu sẽ khiến cho tổn thương tại vùng mu trở nên nghiêm trọng hơn, làm rụng các nang lông tóc khi chưa kịp thích ứng, sống xót tại vùng mu.
 • Kiêng hoạt động mạnh: Hoạt động mạnh – cụ thể là đi, đứng, ngồi, nằm mạnh mẽ sẽ không chỉ khiến cho tổn thương tại vùng đầu và tổn thương tại vùng mu bị tác động mạnh trở nên nghiêm trọng, nặng nề hơn, mà còn khiến cho không ít các nang lông tóc được cấy vào vùng mu chưa kịp thích ứng, sống xót bền chặt, trở thành các sợi lông mu đã bị rụng. Vì vậy, sau khi cấy lông mu cần phải chú ý kiêng hoạt động mạnh.
 • Tránh va đập trực tiếp vào vị trí bị tổn thương, vùng bị tổn thương.
 • Kiêng hải sản, rau muống, đồ nếp, đồ cay nóng, bia rượu, cà phê, thuốc lá, chất kích thích: Các loại hải sản khi sử dụng có thể sẽ gây dị ứng, kích ứng mạnh cho cơ thể, đặc biệt là tổn thương tại vùng đầu và vùng mu, khiến cho tổn thương trở nên trầm trọng hơn, vì thế cần phải kiêng; Rau muống khi sử dụng sẽ dẫn đến sự hình thành của sẹo lồi xấu khi vết thương lành, ảnh hưởng xấu đến tính thẩm mỹ của vùng đầu và vùng mu, vì vậy nên kiêng; Đồ nếp, cay nóng sẽ khiến cho vết thương bị kích ứng, sưng tấy nghiêm trọng, thậm chí là mưng mủ, vì thế cần phải kiêng; Bia rượu, cà phê, thuốc lá, chất kích thích sẽ làm suy giảm khả năng miễn dịch của hệ thống miễn dịch, khi sử dụng sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho sự xâm nhập, phát triển mạnh mẽ của các yếu tố gây hại (vốn sẵn tồn tại bên trong cơ thể, hoặc tồn tại ở môi trường bên ngoài cơ thể), vì vậy cần phải kiêng.

Ngoài ra, các bạn cần đặc biệt chú ý những điều, những thứ sau đây để tổn thương phục hồi nhanh chóng, an toàn, các nang lông tóc thích ứng tốt, sống và phát triển tốt thành các sợi lông mu: Giữ gìn vệ sinh sạch sẽ, đúng cách, thường xuyên mỗi ngày – sử dụng tăm bông y tế, nước muối sinh lý, cồn y tế, lần lượt, nhẹ nhàng vệ sinh sạch sẽ vết thương đến các khu vực lân cận; Sử dụng thuốc đúng đắn, nghiêm chỉnh theo đơn thuốc bác sĩ chuyên khoa kê (đúng các loại thuốc với liều lượng và thời gian sử dụng chính xác); Nghỉ ngơi đầy đủ, điều độ; Tăng cường bổ sung các loại thực phẩm giàu dinh dưỡng, lành tính, có tác dụng tăng cường sức đề kháng của hệ thống miễn dịch, thúc đẩy tổn thương phục hồi nhanh chóng, an toàn.

Với những thông tin chuyên môn mà Thẩm mỹ viện Bác sĩ Hà Thanh cung cấp như ở trên đây, chắc hẳn các bạn đã biết, hiểu được: “Cấy lông mu có cần phải kiêng gì không?”. Mọi vấn đề thắc mắc liên quan đến cấy lông mu hay là bất cứ phương pháp phẫu thuật thẩm mỹ nào khác mà các bạn gặp phải đều có thể nhờ đến sự trợ giúp cung cấp thông tin chuyên môn tư vấn, giải đáp của Thẩm mỹ viện Bác sĩ Hà Thanh, bằng cách liên hệ: Hotline 0986 222 811 – 0986 222 911; Địa chỉ 75 Vũ Ngọc Phan – Láng Hạ – Đống Đa – Hà Nội.

Website: https://thammybacsihathanh.com

13:42
Yêu cầu tư vấn

  Họ tên (*)

  Điện thoại (*)

  Email (*)

  Dịch vụ quan tâm (*)

  Nội dung


  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

  0986.222.811 - 0986.222.911

  TOP

  WordPress Lightbox Plugin