Thẩm mỹ bác sĩ Hà Thanh

Cấy lông mu rất đặc biệt, có toàn bộ quá trình thực hiện phẫu thuật khá là phức tạp với mức độ tổn thương gây ra khá là lớn, bao gồm 2 quá trình phẫu thuật kết hợp với nhau, trước – sau như sau: Trước tiên là quá trình phẫu thuật lấy nang lông tóc tại vùng đầu – có thể là quá trình phẫu thuật lấy từng nang lông tóc, nhưng cũng có thể là quá trình phẫu thuật lấy mảng da đầu rồi mới phân chia từng nang lông tóc; Sau đó sẽ là quá trình phẫu thuật cấy nang lông tóc vào vùng mu, cấy theo tỷ lệ mật độ, chiều hướng, hình dáng, kiểu dáng tính toán, căn chỉnh hợp lý, đẹp. Vậy thì, có một vấn đề đặt ra là: “Cấy lông mu có phải kiêng gì không?”. Nếu như các bạn không biết hoặc đang lo lắng, thắc mắc vấn đề này thì có thể tham khảo bài viết để được tư vấn thông tin chính xác, giải đáp cặn kẽ bởi Thẩm mỹ viện Bác sĩ Hà Thanh.

Cấy lông mu cần phải kiêng một số thứ mới có thể đạt hiệu quả tối ưu, an toàn

Cấy lông không chỉ đặc biệt ở toàn bộ quá trình thực hiện khá là phức tạp với mức độ tổn thương gây ra khá là lớn như đã nêu ở trên, mà còn đặc biệt ở sự thích nghi, sinh sống và phát triển từ các nang lông tóc được cấy vào vùng mu thành các sợi lông mu thực sự. Vì vậy mà, sau khi cấy lông mu cần phải chú ý kiêng một số thứ thì mới có thể giúp cho tổn thương phục hồi nhanh chóng, an toàn, các nang lông tóc thích ứng, sinh sống và phát triển tốt đẹp, tạo thành các sợi lông mu đẹp hoàn hảo. Cụ thể, cấy lông mu cần phải kiêng:

 • Kiêng quan hệ tình dục ít nhất 1 tháng: Quan hệ tình dục sau khi cấy lông mu không chỉ khiến cho tổn thương tại vùng mu trở nên nghiêm trọng hơn, mà còn khiến cho khả năng sống của các nang lông tóc sau khi được cấy vào vùng mu bị suy giảm. Vì vậy, cấy lông mu cần phải kiêng quan hệ tình dục ít nhất 1 tháng, bắt đầu tính từ thời điểm kết thúc quá trình phẫu thuật. Khoảng 1 tháng trở ra, về cơ bản tổn thương tại vùng mu đã phục hồi, các nang lông tóc được cấy vào vùng mu đã thích ứng tốt, sinh sống và phát triển tốt. Ngoài ra, để tránh tổn thương tại vùng đầu sau phẫu thuật lấy nang lông tóc, vùng mu sau phẫu thuật cấy nang lông tóc vào vùng mu, còn cần chú ý tránh va đập cũng như chấn thương vào vết thương cũng như các khu vực lân cận.
 • Kiêng hải sản, rau muống, xôi nếp, bia rượu, cà phê, thuốc lá, chất kích thích ít nhất 3 tháng: Sở dĩ cấy lông mu cần phải kiêng hải sản, rau muống, xôi nếp, bia rượu, cà phê, thuốc lá, chất kích ít nhất trong khoảng thời gian 3 tháng là vì: Hải sản có chứa các thành phần chất rất dễ gây dị ứng, sẽ khiến cho cơ thể, đặc biệt là vị trí tổn thương bị dị ứng, tình trạng bị tổn thương sẽ trở nên nghiêm trọng hơn; Rau muống có chứa thành phần nếu mà sử dụng thì sẽ khiến cho tổn thương khi phục hồi sẽ hình thành sẹo lồi nghiêm trọng, ảnh hưởng tới tính thẩm mỹ; Xôi nếp có tính nóng, khi sử dụng sẽ khiến cho tổn thương nghiêm trọng hơn, vết thương bị sưng tấy đỏ, mưng mủ, chảy mủ, đau nhức; Bia rượu, cà phê, thuốc lá, chất kích thích có chứa thành phần các chất làm suy giảm sức đề khác của hệ thống miễn dịch, làm chậm tiến trình phục hồi tổn thương, tạo điều kiện thuận lợi cho các yếu tố gây hại xâm nhập và phát triển.
 • Kiêng không để nước dính vào vết thương: Dù là vết thương tại vùng đầu gây ra bởi quá trình phẫu thuật lấy nang lông tóc, hay là vết thương tại vùng mu gây ra bởi quá trình phẫu thuật cấy nang lông tóc vào vùng mu, đều cần tránh không để nước – đặc biệt là nước bẩn dính vào. Bởi vì, nước – đặc biệt là nước bẩn dính vào vết thương sẽ khiến cho vết thương bị lở loét, viêm nhiễm. Vì vậy, cấy lông mu nhất định phải kiêng nước. Tuy nhiên, điều này khác với việc giữ gìn vệ sinh sạch sẽ bằng nước muối sinh lý, tăm bông y tế – dùng tăm bông y tế thấm đẫm nước muối sinh lý, nhẹ nhàng vệ sinh sạch sẽ bề mặt vết thương và các khu vực lân cận. Bởi vì, nước muối sinh lý có tác dụng loại bỏ sạch sẽ bụi bẩn cũng như tất cả các nhân gây hại khác tồn tại tại vết thương, xâm nhập vào vết thương.
 • Kiêng bơi lội: Cấy lông mu cần phải chú ý bơi lội bởi vì: Nước trong bể bơi có chứa nhiều Clo, các chất bẩn, khi bơi lội sẽ gây kích ứng, lở loét, viêm nhiễm vết thương tại cả vùng đầu phẫu thuật lấy nang lông tóc và vùng mu cấy nang lông tóc.
 • Kiêng hoạt động mạnh: Cấy lông mu cần phải kiêng hoạt động mạnh để tránh gây tổn thương thêm cho vết thương, cũng là để các nang lông tóc mới được cấy vào vùng mu còn non yếu không bị rụng đi. Theo đó, sau khi cấy lông mu cần chú ý mọi hoạt động đi – đứng – ngồi – nằm đều hết sức nhẹ nhàng.
 • Kiêng làm việc quá sức: Cấy lông mu khiến cơ thể bị yếu đi, cần được nghỉ ngơi, tĩnh dưỡng thì mới có sức đề kháng tốt chống lại các tác nhân gây hại sẵn có bên trong cơ thể, cũng như sự xâm nhập của các tác nhân gây hại từ môi trường bên ngoài.
 • Kiêng thức khuya: Thức khuya đối với người bình thường, khỏe mạnh đã có hại, đối với người chịu tổn thương bởi toàn bộ quá trình phẫu thuật cấy lông mu càng có hại hơn nữa. Vì vậy, cấy lông mu cần phải chú ý kiêng thức khuya.

Ngoài ra, để bảo vệ vết thương an toàn, phục hồi nhanh chóng, sau khi cấy lông mu còn cần chú ý: Sử dụng các loại thuốc (thuốc ngăn ngừa nguy cơ viêm nhiễm, thuốc giảm sưng, tan bầm tím, thuốc giảm đau) với liều lượng và thời gian đúng đắn, chính xác theo đơn thuốc bác sĩ kê (tuyệt đối không sử dụng thuốc bừa bãi); Tăng cường bổ sung các loại thực phẩm, đồ uống giàu dinh dưỡng, lành tính giúp tăng cường sức đề kháng cơ thể – ví dụ như các loại thịt, các loại rau xanh, củ quả tơi…; Nghỉ ngơi đầy đủ theo khung giờ quy định mỗi ngày – mỗi ngày ngủ đủ 8 tiếng đồng hồ.

Với những thông tin Thẩm mỹ viện Bác sĩ Hà Thanh cung cấp, chắc hẳn các bạn đã biết được cũng như hiểu rõ vấn đề: “Cấy lông mu có phải kiêng gì không?”. Mọi vấn đề lo lắng, thắc mắc liên quan đến cấy lông mu nếu như cần sự hỗ trợ cung cấp thông tin tư vấn, giải đáp của Thẩm mỹ viện Bác sĩ Hà Thanh thì xin vui lòng liên hệ: Hotline 0986 222 811 – 0986 222 911; Địa chỉ 75 Vũ Ngọc Phan – Láng Hạ – Đống Đa – Hà Nội.

=> Thẩm mỹ vùng tóc

16:44
Yêu cầu tư vấn

  Họ tên (*)

  Điện thoại (*)

  Email (*)

  Dịch vụ quan tâm (*)

  Nội dung


  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

  0986.222.811 - 0986.222.911

  TOP

  WordPress Lightbox Plugin