Thẩm mỹ bác sĩ Hà Thanh

Cấy lông mu bao gồm rất nhiều phương pháp khác nhau có chung bản chất quá trình thực hiện là phẫu thuật, cụ thể là quá trình phẫu thuật lấy nang lông tóc tại vùng đầu và quá trình phẫu thuật cấy nang lông tóc vào vùng mu tại vùng mu, tạo các sợi lông mu thật. Tuy nhiên, mỗi phương pháp cấy lông mu ứng dụng kỹ thuật và các loại máy móc, trang thiết bị khác nhau, quy trình thực hiện cụ thể, mức độ tổn thương gây ra, hiệu quả đạt được… khác nhau.

Điều này khiến cho nhiều người gặp phải k hó khăn khi chọn lựa phương pháp cấy lông mu, phân vân, đắn đo không biết nên chọn phương pháp nào. Vì vậy, Thẩm mỹ viện Bác sĩ Hà Thanh quyết định sẽ dành thời gian cung cấp thông tin chi tiết về các phương pháp cấy lông mu hiệu quả nhất. Các bạn sau khi tham khảo sẽ hiểu rõ về các phương pháp cấy lông mu hiệu quả nhất, tiến hành so sánh đối chiếu với nguyện vọng và điều kiện riêng biệt của bản thân sẽ chọn lựa được phương pháp cấy lông mu phù hợp.

Thông tin chi tiết về các phương pháp cấy lông mu hiệu quả nhất

Sau khi xem xét một cách khách quan, phân tích kỹ lưỡng, cẩn trọng dựa trên những tiêu chí chính xác của kết quả nghiên cứu chuyên môn về các phương pháp cấy lông mu và kết quả thực tế thực hiện các phương pháp cấy lông mu, Thẩm mỹ viện Bác sĩ Hà Thanh cho biết: Trong số tất cả các phương pháp cấy lông mu được áp dụng tính đến thời điểm hiện tại ở Việt Nam cũng như các quốc gia trên thế giới, có 2 phương pháp hiệu quả nhất, đó là: Phương pháp cấy lông mu FUE; Phương pháp cấy lông mu FUT.

Sau đây, Thẩm mỹ viện Bác sĩ Hà Thanh sẽ cung cấp cho các bạn thông tin chi tiết, cặn kẽ về phương pháp cấy lông mu FUE, và phương pháp cấy lông mu FUT:

Phương pháp cấy lông mu FUE

Phương pháp cấy lông mu FUE là tên viết tắt của phương pháp cấy lông mu Follicle Unit Extraction, là phương pháp cấy lông mu tiên tiến, hiệu quả nhất, có mức độ tổn thương gây ra nhỏ nhất hiện nay.

Phương pháp cấy lông mu FUE hiểu một cách đơn giản là phương pháp cấy lông mu có sự sử dụng của máy lấy tóc FUE Korea trong quá trình phẫu thuật lấy nang lông tóc, kim tự động trong quá trình phẫu thuật cấy nang lông tóc vào vùng mu. Cụ thể là:

 • Quá trình phẫu thuật lấy nang lông tóc ra khỏi vùng đầu: Máy lấy tóc FUE Korea có 2 loại khác nhau với khả năng lấy đi số lượng nang lông tóc mỗi lần khác nhau, đó là máy lấy tóc FUE Korea loại đơn sợi với khả năng lấy đi số lượng 1 nang lông tóc mỗi lần, và máy lấy tóc FUE Korea loại đa sợi với khả năng lấy đi số lượng 2-3-4 nang lông tóc mỗi lần; Sử dụng máy lấy tóc FUE Korea loại đơn sợi lấy đi 1 nang lông tóc mỗi lần. Hoặc là sử dụng máy lấy tóc FUE Korea loại đa sợi lấy đi 2-3-4 nang lông tóc mỗi lần.
 • Quá trình phẫu thuật cấy nang lông tóc vào vùng mu: Sắp xếp các nang lông tóc theo chiều hướng thích hợp vào kim tự động, thực hiện cấy nang lông tóc vào vùng mu theo phương pháp, tỷ lệ mật độ, hình dáng, kiểu dáng tính toán, căn chỉnh phù hợp, đẹp.

Chính nhờ sử dụng máy lấy tóc FUE lấy nang lông tóc, kim tự động cấy nang lông tóc mà có mức độ tổn thương gây ra là nhỏ nhất – mức độ tổn thương gây ra được hạn chế đến mức tối đa.

Các bạn có thể tham khảo quy trình thực hiện phương pháp cấy lông mu FUE từ đầu đến cuối sau đây để hiểu rõ ràng hơn về phương pháp:

 • Bước 1: Bác sĩ thực hiện những thăm khám, kiểm tra chuyên môn đặc thù, cần thiết trước khi thực hiện phương pháp cấy lông mu FUE.
 • Bước 2: Y tá tiến hành chọn lựa, vệ sinh sạch sẽ theo đúng quy trình và tiêu chuẩn vệ sinh an toàn, sắp xếp gọn gàng, ngăn nắp tất cả các loại máy móc, trang thiết bị cần sử dụng trong toàn bộ quá trình phương pháp phẫu thuật cấy lông mu FUE.
 • Bước 3: Bác sĩ thực hiện vệ sinh sạch sẽ vùng đầu sẽ diễn ra phẫu thuật lấy nang lông tóc.
 • Bước 4: Bác sĩ thực hiện ủ tê, tiêm tê tại vị trí vùng đầu sẽ diễn ra phẫu thuật lấy nang lông tóc, giúp cho quá trình thực hiện không đau đớn.
 • Bước 5: Bác sĩ sử dụng máy lấy tóc FUE phẫu thuật lấy nang lông tóc.
 • Bước 6: Bác sĩ thực hiện vệ sinh sạch sẽ vùng mu sẽ diễn ra phẫu thuật cấy nang lông tóc vào vùng mu.
 • Bước 7: Bác sĩ thực hiện ủ tê, tiêm tê trực tiếp tại vùng mu sẽ diễn ra phẫu thuật cấy nang lông tóc vào vùng mu, giúp cho quá trình thực hiện không đau đớn.
 • Bước 8: Bác sĩ sắp xếp các nang lông tóc theo phương hướng đúng đắn, thích hợp, thực hiện cấy nang lông tóc vào vùng mu theo phương hướng, tỷ lệ mật độ, hình dáng, kiểu dáng tính toán, căn chỉnh chuẩn xác.
 • Bước 9: Bác sĩ kê đơn thuốc, chỉ dẫn chăm sóc sinh hoạt đúng đắn, an toàn sau khi kết thúc thực hiện.

Hiệu quả của phương pháp cấy lông mu FUE vô cùng vượt trội, vượt trội hơn hẳn các phương pháp cấy lông mu khác. Cụ thể, phương pháp cấy lông mu có những hiệu quả như sau:

 • Khả năng sống của các nang lông tóc sau khi được cấy vào vùng mu: Phương pháp cấy lông mu FUE có khả năng sống của các nang lông tóc sau khi được cấy vào vùng mu là cao nhất, hơn 95%. Vì vậy, chỉ cần phải thực hiện phương pháp cấy lông mu FUE 1 lần duy nhất. Các nang lông tóc sau khi được cấy vào vùng mu sẽ dần thích ứng, sống tốt, phát triển dài ra thành các sợi lông mu.
 • Chấm dứt được triệt để, hoàn toàn tình trạng nhược điểm vùng mu không có lông mu hoặc có lông mu nhưng ít, thưa thớt trông kém xinh, thiếu sức cuốn hút nên có.
 • Các sợi lông mu được tạo hình thẩm mỹ đẹp hoàn hảo, gợi cảm, cực kỳ quyến rũ: Phương hướng của các sợi lông mu cực kỳ tự nhiên – theo đúng phương hướng nên có của các sợi lông mu; Tỷ lệ mật độ các sợi lông mu dày dặn, đều đặn, hợp lý; Hình dáng tự nhiên; Kiểu dáng gợi cảm; Không lưu lại sẹo.
 • Thời gian duy trì hiệu quả sau khi thực hiện là vĩnh viễn, trọn đời.

Phương pháp cấy lông mu FUT

Phương pháp cấy lông mu là tên viết tắt của phương pháp cấy lông mu Follicle Unit Transplantation, là phương pháp cấy lông mu truyền thống, có hiệu quả đạt được tốt, chỉ là mức độ tổn thương gây ra khá lớn – lớn hơn nhiều so với phương pháp cấy lông mu FUE.

Phương pháp cấy lông mu FUT được hiểu đơn giản là phương pháp sử dụng các loại trang thiết bị hiện đại phẫu thuật lấy  1 mảng da đầu, sau đó mới tiến hành phân tách từng nang lông tóc, sử dụng bút cấy tự động cấy từng nang lông tóc vào vùng mu. Cụ thể như sau:

 • Quá trình phẫu thuật lấy nang lông tóc ra khỏi vùng đầu: Trước tiên sẽ sử dụng các loại trang thiết bị phẫu thuật thực hiện phẫu thuật bóc tách, cắt rạch lấy 1 miếng da đầu – thực hiện tại vị trí vùng đầu được thăm khám, xác định là có các nang lông tóc khỏe mạnh (các nang lông tóc khỏe mạnh sau khi được cấy vào vùng mu sẽ có khả năng thích ứng, sống xót cao hơn); Sau đó mới sử dụng các loại trang thiết bị đặc thù thực hiện phân tách từng nang lông tóc.
 • Quá trình cấy nang lông tóc vào vùng mu: Sắp xếp nang lông tóc vào bên trong bút cấy tự động theo phương hướng đúng đắn, thích hợp, thực hiện cấy vào vùng mu theo phương hướng, tỷ lệ mật độ, hình dáng, kiểu dáng xác định, đẹp một cách hợp lý.

Chính vì phẫu thuật lấy cả miếng da đầu sau mới phân tách từng nang lông tóc, và phẫu thuật cấy nang lông tóc vào vùng mu sử dụng bút cấy tự động, mà phương pháp cấy lông mu FUT có mức độ tổn thương gây ra khá lớn, lớn hơn rất nhiều so với phương pháp cấy lông mu FUE.

Phương pháp cấy lông mu FUT truyền thống có những hiệu quả đem lại rất tốt, đáng để chọn lựa thực hiện. Cụ thể, phương pháp cấy lông mu FUT có những hiệu quả sau đây:

 • Khả năng sống của các nang lông tóc sau khi được cấy vào vùng mu: Phương pháp cấy lông mu FUT có khả năng sống của các nang lông tóc sau khi được cấy vào vùng mu khá là cao, lên đến hơn 90%.
 • Điều trị khỏi triệt để, hoàn toàn tình trạng nhược điểm vùng mu không có lông mu, hoặc là có lông mu nhưng thưa thớt.
 • Các sợi lông mu được tạo thành có phương hướng đúng đắn, tỷ lệ mật độ dày dặn, đều đặn, hình dáng tự nhiên, kiểu dáng đẹp gợi cảm.
 • Có thể để lại sẹo nhỏ, mờ nhạt, đẹp – sau khi tóc dài ra, lông mu dài ra có thể dễ dàng che khuất.
 • Thời gian duy trì hiệu quả trọn đời, vĩnh viễn.

Trên đây, Thẩm mỹ viện Bác sĩ Hà Thanh đã cung cấp cho các bạn thông tin chi tiết về các phương pháp cấy lông mu hiệu quả nhất. Các bạn có nhu cầu tìm hiểu bất cứ thông tin gì liên quan đến cấy lông mu hoặc có nhu cầu giải đáp bất cứ vấn đề gì thắc mắc liên quan đến cấy lông mu đều có thể liên hệ nhờ sự trợ giúp của Thẩm mỹ viện Bác sĩ Hà Thanh thông qua: Hotline 0986 222 811 – 0986 222 911; Địa chỉ 75 Vũ Ngọc Phan – Láng Hạ – Đống Đa – Hà Nội.

09:42
Yêu cầu tư vấn

  Họ tên (*)

  Điện thoại (*)

  Email (*)

  Dịch vụ quan tâm (*)

  Nội dung


  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

  0986.222.811 - 0986.222.911

  TOP

  WordPress Lightbox Plugin