Thẩm mỹ bác sĩ Hà Thanh

Tóc thưa mỏng do rất nhiều nguyên nhân khác nhau gây ra, với các tình trạng cũng như mức độ nhẹ – vừa – nặng khác nhau, đòi hỏi các cách xử lý cũng như các cách chữa trị khác nhau tương ứng phù hợp thì mới đạt được hiệu quả tối ưu – đó là làm cho tóc dày dặn, chắc khỏe, bóng mượt. Thực tế cho thấy có không ít người khổ sở, khốn đốn vì tóc thưa mỏng, đặc biệt là những người đã áp dụng các cách xử lý khác nhau nhưng vẫn không hiệu quả. Vì vậy, ở bài viết này Thẩm mỹ viện Bác sĩ Hà Thanh quyết định cung cấp toàn bộ thông tin liên quan đến tóc thưa mỏng và cách xử lý.

Nguyên nhân tóc thưa mỏng

Căn cứ vào kết quả nghiên cứu chuyên môn về tóc thưa mỏng, Thẩm mỹ viện Bác sĩ Hà Thanh cho biết có rất nhiều nguyên nhân khác nhau dẫn đến tình trạng tóc thưa mỏng, cụ thể như là:

 • Di truyền: Là nguyên nhân tóc thưa mỏng phổ biến, thường gặp. Nếu như trong gia đình bạn, đặc biệt là ông nội và bố của bạn sở hữu tóc thưa mỏng, thậm chí là hói đầu thì khả năng cao bạn cũng sẽ sở hữu tóc thưa mỏng, hói đầu.
 • Rối loạn thần kinh nội tiết: Là nguyên nhân khiến cho tóc rụng nhiều dẫn đến bị thưa mỏng. Rối loạn thần kinh nội tiết có thể xảy ra ở cả nam giới  và nữ giới vào các thời kỳ khác nhau như là dậy thì, mang thai, sinh con, tiền mãn kinh, mãn dục nam…
 • Chăm sóc tóc không đúng cách: Lạm dụng hóa chất để nhuộm tóc, tạo kiểu tóc; Sấy tóc bằng nhiệt độ cao; Sử dụng loại dầu gội có tính chất tẩy mạnh; Dùng lược dày, bàn chải tóc để chải tóc…
 • Stress trong thời gian dài.
 • Cơ thể nói chung, da đầu, tóc bị thiếu chất dinh dưỡng – cụ thể là thiếu chất sắt, magie, vitamin A, B, C, E, biotin…
 • Các bệnh lý về da đầu: Bệnh nấm, bệnh viêm nhiễm da đầu…
 • Bệnh tuyến giáp: Khi mắc bệnh tuyến giáp sẽ có triệu chứng tóc rụng nhiều, bị thưa mỏng.
 • Xạ trị: Là nguyên nhân gây rụng tóc nhiều, tóc thưa mỏng ở ít người khi phải điều trị một số bệnh lý.
 • Tác dụng phụ của một số loại thuốc: Một số loại thuốc sử dụng khi điều trị một số bệnh lý sẽ có tác dụng phụ gây rụng tóc, khiến tóc thưa mỏng.

Tình trạng, mức độ tóc thưa mỏng

Căn cứ vào kết quả nghiên cứu chuyên môn về tóc thưa mỏng, và thực tế vô số người tóc thưa mỏng, Thẩm mỹ viện Bác sĩ Hà Thanh cho biết tóc thưa mỏng có rất nhiều tình trạng khác nhau, được chia làm 3 mức độ là:

 • Tóc thưa mỏng ở mức độ nhẹ: Số lượng sợi tóc vẫn còn tương đối nhiều, khoảng 70%
 • Tóc thưa mỏng ở mức độ vừa: Số lượng sợi tóc còn khoảng 50%.
 • Tóc thưa mỏng ở mức độ nặng: Số lượng sợi tóc còn ít, gần như hói cả vùng đầu, lộ rõ da đầu.

Tóc thưa mỏng có thể xảy ra tại 1, 2 vị trí của của vùng đầu – vị trí chính giữa phía trên trán, đỉnh đầu, vị trí bên phải trán, vị trí bên trái trán, vị trí 2 bên trán, vị trí phía sau gáy, hoặc là xảy ra tại toàn bộ vùng đầu.

Các cách xử lý tóc thưa mỏng

Tùy từng nguyên nhân và tình trạng, mức độ tóc thưa mỏng khác nhau sẽ đòi hỏi cách xử lý cũng như cách chữa trị tương ứng phù hợp khác nhau thì mới có thể chữa khỏi hoàn toàn, triệt để. Vì vậy có rất nhiều cách xử lý tóc thưa mỏng khác nhau, cụ thể là:

 • Chăm sóc tóc đúng cách: Sử dụng loại dầu gội dịu nhẹ vừa có thể làm sạch sâu da đầu, làm sạch tóc, vừa có thể cung cấp dinh dưỡng nuôi dưỡng da đầu, nuôi dưỡng tóc, kích thích tóc mọc nhiều với tốc độ nhanh, chắc, bóng mượt; Không sấy khô tóc mà để tóc được khô tự nhiên; Không lạm dụng hóa chất vì bất cứ lý do gì; Dùng lược có răng thưa để chải tóc; Massage da đầu mỗi ngày (giúp da đầu được thư giãn, máu lưu thông tốt sẽ kích thích tóc mọc nhiều, nhanh)…
 • Thư giãn tâm lý: Luôn giữ tâm lý ở trạng thái tích cực, thư giãn, thoải mái. Các bạn có thể đi mua sắm, du lịch, xem phim, nghe nhạc, gặp gỡ bạn bè… làm cho tâm lý được thư giãn. Các bạn chú ý tuyệt đối không để tâm lý ở trạng thái stress trong thời gian dài vì như vậy sẽ không chỉ gây rụng tóc nhiều, mà còn gây ra rất nhiều tác hại khôn lường cho sức khỏe.
 • Tăng cường bổ sung dinh dưỡng cho cơ thể, cho da đầu và tóc: Áp dụng có hiệu quả cực kỳ tốt đối với những trường hợp bị tóc thưa mỏng do nguyên nhân cơ thể, da đầu, tóc thiếu chất dinh dưỡng. Theo đó, mỗi ngày các bạn đều chú ý tăng cường bổ sung tất cả các loại dinh dưỡng tốt, cần thiết cho cơ thể, da đầu, tóc, đặc biệt là các loại dinh dưỡng tốt cho da đầu và tóc – kích thích tóc mọc với số lượng nhiều, tốc độ nhanh, sợi chắc khỏe, bóng mượt, như là sắt, magie, omega3, biotin, vitamin A, B, C, E…
 • Điều trị khỏi các bệnh lý gây rụng tóc: Áp dụng cực kỳ cần thiết, quan trọng đối với những trường hợp bị tóc thưa mỏng do nguyên nhân bệnh lý, bắt buộc được thực hiện tại địa chỉ chuyên khoa có chất lượng tốt, uy tín lâu năm. Tùy từng nguyên nhân bệnh lý và tình trạng tóc thưa mỏng cụ thể sau khi thực hiện các loại thăm khám, kiểm tra chuyên môn xác định chính xác, bác sĩ sẽ đề xuất cách chữa trị phù hợp, hiệu quả. Các bệnh lý gây rụng tóc nhiều, dẫn đến tóc thưa mỏng, sau khi được chữa trị khỏi triệt để, hoàn toàn thì cơ thể, da đầu, nang lông tóc, sợi tóc sẽ bình thường trở lại, sẽ mọc tóc trở lại. Tuy nhiên, vẫn có những trường hợp không thể mọc tóc trở lại và cần đến sự xử lý cũng như chữa trị của các cách khác nữa – như cấy tóc chẳng hạn.
 • Cấy tóc: Áp dụng đối với những trường hợp bị tóc thưa mỏng ở mức độ nghiêm trọng, không thể mọc lại được dù đã áp dụng các cách xử lý khác, không do nguyên nhân bệnh lý gây ra hoặc là do nguyên nhân bệnh lý gây ra nhưng đã chữa trị khỏi triệt để, hoàn toàn. Cấy tóc sẽ trực tiếp tạo các sợi tóc thật tại vị trí vùng đầu không có tóc với chiều hướng tự nhiên, tỷ lệ mật độ dày dặn, đều đặn, tỷ lệ kích thước chuẩn xác, hình dáng, kiểu dáng hợp lý, đẹp, thông qua 2 quá trình phẫu thuật: Đầu tiên là quá trình phẫu thuật lấy nang lông tóc; Sau đó sẽ là quá trình phẫu thuật cấy nang lông tóc.

Trên đây, Thẩm mỹ viện Bác sĩ Hà Thanh đã cung cấp toàn bộ thông tin liên quan đến tóc thưa mỏng và cách xử lý. Nếu như các bạn có bất cứ vấn đề gì liên quan mà cần đến sự trợ giúp tư vấn, giải đáp nhanh chóng, chính xác của Thẩm mỹ viện Bác sĩ Hà Thanh thì có thể liên hệ: Hotline 0986 222 811 – 0986 222 911; Địa chỉ 75 Vũ Ngọc Phan – Láng Hạ – Đống Đa – Hà Nội.

11:33
Yêu cầu tư vấn

  Họ tên (*)

  Điện thoại (*)

  Email (*)

  Dịch vụ quan tâm (*)

  Nội dung


  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

  0986.222.811 - 0986.222.911

  TOP

  WordPress Lightbox Plugin