Thẩm mỹ bác sĩ Hà Thanh
Khi theo dõi các bộ phim của xứ sở Kim Chi, chắc hẳn bạn thường ghen tị với chiếc mũi cao và nhỏ nhắn của các diễn viên phải không? Một chiếc mũi với cánh mũi rộng và bè ra hai bên là một khuyết điểm thường gặp của đa số các bạn gái Việt Nam. Và chắc hẳn nhiều bạn gái luôn có mong ước có thể sở hữu một chiếc mũi nhỏ nhắn và thanh thoát để luôn có sự tự tin trong cuộc sống. Phương pháp trang điểm để che bớt đi phần nào khuyết điểm này, nhưng về lâu dài nó lại không thể khiến bạn trở nên hoàn toàn tự tin. Trước nhu cầu đó, phương pháp thẩm mỹ cuộn cánh mũi ra đời để khắc phục triệt tiêu những khiếm khuyết và sở hữu dáng mũi tự nhiên, thanh tú. Đến đây, nhiều bạn gái sẽ thắc mắc cuộn cánh mũi là gì? Khác nhau giữa cuộn và cắt cánh mũi, nên lựa chọn giải pháp nào tối ưu cho chiếc mũi của mình.

Giải đáp cuộn cánh mũi là gì?

Với những người sở hữu chiếc mũi bị tẹt hay sống mũi quá thấp thì sử dụng phương pháp nâng mũi thẩm mỹ. Nhưng đối với người có cánh mũi quá to thì nâng mũi không phù hợp, thay vào đó họ cần phải sử dụng phương pháp thu gọn cánh mũi. Thu gọn cánh mũi có hai phương pháp là cuộn cánh mũi từ bên trong, cắt cánh mũi từ bên ngoài và được tiêm chất làm đầy.

Cuộn cánh mũi là gì

Giải đáp – Cuộn cánh mũi là gì

Cuộn cánh mũi là một kỹ thuật cơ bản của phương pháp thu gọn cánh mũi, áp dụng cho tình trạng cánh mũi không quá rộng nhưng lỗ mũi to, bè ngang và cánh mũi mỏng. Khi thực hiện phương pháp này, bác sĩ sẽ xử lý bằng cách rạch một đường nhỏ bên trong khoang miệng, khéo léo kéo chân mũi vào bên trong rồi dùng chỉ thẩm mỹ khâu bóp 2 bên cánh mũi. Đồng thời, hai bên cánh mũi sẽ được đưa lên cao khoảng 0,1 – 0,3mm để tạo lỗ mũi hình hạt chanh. Điều này giúp chiếc mũi có được dáng mũi chữ A thanh tú với hai lỗ mũi nhỏ nhắn, cân đối và hài hòa với tổng thể gương mặt. Ưu điểm của phương pháp này là không để lại sẹo và không gây khó chịu hay đau đớn.

Phương pháp cuộn cánh mũi được thực hiện bằng thiết bị nội soi nên rất nhanh chóng và chính xác chỉ trong khoảng 30 – 45 phút. Nó cũng hạn chế việc cắt rạch nên ít để lại sẹo, rút ngắn thời gian phục hồi và không cần kiêng khem quá nhiều. Nhiều bạn cũng thắc mắc rằng “cuộn cánh mũi có làm mũi bị thấp đi không?”. Cuộn cánh mũi không làm thay đổi chiều cao của mũi, bởi vì phương pháp này chỉ can thiệp vào phần cánh của mũi mà không hề tác động vào phần trụ mũi cũng như sống mũi nên sẽ không làm giảm độ cao vốn có của mũi.

Như vậy, bạn đã biết cuộn cánh mũi như thế nào rồi phải không? Với những bạn có nhu cầu thu gọn cánh mũi chắc hẳn đang băn khoăn không biết nên lựa chọn phương pháp cuộn hay cắt cánh mũi. Chúng tôi xin đưa ra một vài khác nhau cơ bản giữa cuộn và cắt cánh mũi, để bạn có thể có lựa chọn chính xác cho tình trạng mũi của mình.

Trước hết, cần tìm hiểu cắt cánh mũi là gì? Cắt cánh mũi là kỹ thuật thu gọn cánh mũi thực hiện bên ngoài khoang mũi. Bác sĩ tiến hành bằng cách rạch một đường nhỏ tại rãnh tiếp giáp giữa cánh mũi và má, sau đó lật nhẹ cánh mũi lên để cắt bớt phần da thừa và sụn cánh mũi. Khi cánh mũi đã nhỏ gọn lại theo mô hình mũi đã xác định, bác sĩ dùng chỉ thẩm mỹ khâu đính lại cánh mũi và niêm mạc má.

Điểm Khác nhau giữa cuộn và cắt cánh mũi?

Khác nhau giữa cuộn và cắt cánh mũi

Khác nhau giữa cuộn và cắt cánh mũi

Cuộn cánh mũi Cắt cánh mũi
– Áp dụng với trường hợp cánh mũi không quá rộng nhưng lỗ mũi to, bè ngang và cánh mũi mỏng – Áp dụng với trường hợp cánh mũi quá dày và to
– Thực hiện bên trong khoang mũi – Thực hiện bên ngoài khoang mũi, tại phần nằm sát chân mũi và má
– Thời gian lành vết thương nhanh chỉ sau 2 tuần – Thời gian lành vết thương lâu hơn 3 tuần
– Phương pháp được thực hiện quanh vùng da bên trong lỗ mũ nên không để lộ sẹo – Phương pháp được thực hiện bên ngoài cánh mũi nên để lại vết sẹo lâu lành

Trên đây, chúng tôi đã giải đáp vấn đề “cuộn cánh mũi là gì? Khác nhau giữa cuộn và cắt cánh mũi” hy vọng phần nào giúp các bạn lựa chọn được phương pháp phù hợp. Nếu còn băn khoăn, bạn có thể liên hệ với các trung tâm làm đẹp uy tín như Thẩm mỹ viện Bác sĩ Hà Thanh để được giải đáp mũi và tư vấn cụ thể, giúp bạn chọn được phương pháp thu gọn cánh mũi phù hợp.

11:42
Yêu cầu tư vấn

  Họ tên (*)

  Điện thoại (*)

  Email (*)

  Dịch vụ quan tâm (*)

  Nội dung


  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

  0986.222.811 - 0986.222.911

  TOP

  WordPress Lightbox Plugin