Thẩm mỹ bác sĩ Hà Thanh
Hỏi: Em chào bác sĩ Hà Thanh, em năm nay 25 tuổi và chuẩn bị đi làm. Em có một thắc mắc rất cần các bác sĩ giải đáp sớm cho em đó là hôm trước em có đi đến một số thẩm mỹ viện để tư vấn về phương pháp khắc phục mắt một mí. Em định cắt mí mắt hoặc bấm mí ạ. Nhưng vấn đề là có 1 nơi nói em cứ bấm mí là được, 3 nơi còn lại đều khuyên em cắt mí mắt. Em rất phân vân không biết có nên cắt mí mắt hay không vì em mới 25 tuổi, mà cắt mí, theo em được biết thường dùng cho người từ 30 tuổi trở lên. Em rất mong sớm nhận được tư vấn của các bác sĩ về phương pháp này ạ. Em xin chân thành cảm ơn! (Thu Phương, 25 tuổi, Hà Nội hỏi)

Trả lời:

Bạn Thu Phương thân mến, chúng tôi đã nhận được câu hỏi của bạn về việc có nên cắt mí mắt hay không. Chúng tôi rất hiểu những băn khoăn mà bạn đang gặp phải và chia sẻ cụ thể với bạn về điều này như sau:

Nên hay không nên cắt mí mắt Hàn Quốc

Nên hay không nên cắt mí mắt Hàn Quốc

Trước hết, đúng như bạn nói, cắt mí mắt thường được chỉ định cho những người ở độ tuổi ngoài 30 nhưng trên thực tế, rất nhiều bạn trẻ (thường phù hợp với bấm mí mắt hơn) vẫn được tư vấn nên cắt mí mắt để đạt được hiệu quả thẩm mỹ tốt nhất. Chính điều này gây nên tâm lý lo ngại cho nhiều bạn, đặc biệt là câu hỏi có nên cắt mí hay không khi về độ tuổi thì chỉ cần áp dụng giải pháp bấm mí. Tuy nhiên, bạn cũng cần nắm rõ những khía cạnh sau:

1. Tại sao cắt mí thường áp dụng cho lứa tuổi ngoài 30?

Bạn Thu Phương thân mến, khi mắt bạn có bọng mỡ và da thừa nhiều, tình trạng sụp mí trở nên nghiêm trọng, những dấu hiệu lão hóa xuất hiện ở mắt nhiều thì cắt mí mắt chính là giải pháp hoàn hảo và tối ưu nhất. Trong khi đó, nếu chỉ sử dụng cách bấm mí đơn thuần không thể khắc phục những vấn đề này và không thể trẻ hóa cho đôi mắt.

Rất có thể, do nhiều yếu tố như bẩm sinh, cơ địa hoặc quá trình chăm sóc da vùng mắt không đúng cách nên mắt của bạn hiện tại đã xuất hiện da thừa, mỡ mí mắt nhiều và tình trạng sụp mí không kém gì so với người ở độ tuổi ngoài 30. Đây là sự thật bạn cần phải chấp nhận và vì vậy, giải pháp phù hợp nhất trong trường hợp này chính là bạn nên cắt mí mắt, thay vì chỉ bấm mí bằng chỉ như hầu hết các bạn trẻ khác.

2. Những lo ngại khác xung quanh việc có nên cắt mí mắt hay không

Thực tế không phải chỉ riêng bạn Thu Phương, khi đã được chỉ định cắt mí mới xuất hiện những lo ngại xung quanh vấn đề này. Ngay cả những người hội tụ đầy đủ những lý do để phù hợp hơn với cắt mí mắt cũng còn khá nhiều băn khoăn. Đó có thể là việc cắt mí có an toàn không, có đau không, thời gian nghỉ dưỡng liệu có lâu hơn, phức tạp hơn bấm mí, thời gian tồn tại của dịch vụ là bao nhiêu năm và sau khi hết “hạn sử dụng”, mắt sẽ trở nên như thế nào…

Có nên cắt mí mắt Hàn Quốc hay không

Hà Thanh – Giải đáp có nên cắt mí mắt Hàn Quốc hay không

Về vấn đề có nên cắt mí mắt không thì với kinh nghiệm, chuyên môn và kết quả điều trị lâm sàng nhiều năm qua, Thẩm mỹ bác sĩ Hà Thanh có thể đảm bảo với bạn rằng: cắt mí mắt tuy là một phẫu thuật nhưng về mặt phương pháp đã được kiểm chứng, cấp phép nên rất an toàn, khi tiến hành được hỗ trợ bởi gây tê nên hoàn toàn không đau đớn. Mặc dù phương pháp này khi thực hiện phẫu thuật sẽ phức tạp hơn so với bấm mí, đòi hỏi thời gian lành thương lâu hơn nhưng đổi lại, cắt mí mắt cho hiệu quả thẩm mỹ lâu dài hơn (từ 6 đến 8 năm so với bấm mí là 3 đến 5 năm). Sau thời gian tồn tại đó, mắt của bạn sẽ trở về trạng thái ban đầu.

3. Quyết định có nên cắt mí mắt hay không?

Để trả lời cho câu hỏi có nên cắt mí mắt hay không, trước hết bạn cần biết được bác sĩ chỉ định bạn phù hợp với giải pháp nào. Nếu như bạn được chỉ định nên cắt mí thì hãy an tâm với phương pháp này. Như chúng tôi đã đề cập, mọi khía cạnh liên quan đến câu hỏi này từ độ phù hợp, độ an toàn, thời gian tồn tại, chăm sóc, nghỉ dưỡng…đều không có bất cứ vấn đề gì đáng quan ngại. Điều khó khăn và quan trọng nhất mà chúng tôi chưa đề cập chính là việc bạn chọn cơ sở thẩm mỹ nào giúp bạn thực hiện phương pháp này. Đây chính là yếu tố có thể quyết định gần như cao nhất đến hiệu quả thẩm mỹ của cắt mí mắt. Chỉ khi bạn chọn được một cơ sở thẩm mỹ viện uy tín, bạn mới có được tư vấn về phương pháp chính xác và được cắt mí một cách khoa học, an toàn, thẩm mỹ.

Cắt mí mắt là một trong những tiểu phẫu không quá phức tạp. Tuy nhiên, băn khoăn về việc cắt mí mắt nên hay không là điều hoàn toàn dễ hiểu bởi đôi mắt vốn là một cơ quan quan trọng của con người, cũng là một yếu tố thẩm mỹ quan trọng không kém. Do vậy, với những chia sẻ trên đây của Thẩm mỹ bác sĩ Hà Thanh, mỗi người có nhu cầu sử dụng dịch vụ này sẽ có cái nhìn toàn diện hơn về vấn đề của mình.

Mọi thắc mắc khác về các dịch vụ thẩm mỹ nói chung, hãy liên hệ tại 0986 222 811, 0986 222 911 hoặc đến các cơ sở của Thẩm mỹ bác sĩ Hà Thanh để được tư vấn trực tiếp. Thẩm mỹ bác sĩ Hà Thanh luôn sẵn sàng mang đến bạn những giải pháp làm đẹp an toàn, tối ưu và hiệu quả nhất.

14:47
Yêu cầu tư vấn

  Họ tên (*)

  Điện thoại (*)

  Email (*)

  Dịch vụ quan tâm (*)

  Nội dung


  Đã có 3 người bình luận bài viết này!

  1. Ngọc viết:

   Bác sỹ cho hỏi trước đây em bị giảm tiều cầu (giờ đã bình thường) tuy nhiên nếu chảy máu thì vẫn rất lâu cầm máu. Vậy có tiến hành cắt mí được không?

  2. Thanh Xuân viết:

   Em muốn hỏi nếu thự hiện có biến chứng gì không?

   1. Chào Bạn Thanh Xuân!
    Bạn có thể yên tâm cắt mí là một tiểu phẫu nhẹ nhàng nên hoàn toàn không có biến chứng xảy ra bạn nhé! Thông tin bạn có thể liên hệ Thẩm mỹ bác sĩ Hà Thanh để được tư vấn chi tiết hơn dành cho bạn.

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

  0986.222.811 - 0986.222.911

  TOP

  WordPress Lightbox Plugin