Thẩm mỹ bác sĩ Hà Thanh

Bởi vì, toàn bộ quá trình phẫu thuật cấy lông mu khá là phức tạp, với mức độ tổn thương gây ra cho vùng đầu phẫu thuật lấy nang lông tóc và vùng mu phẫu thuật cấy nang lông tóc tạo sợi lông mu tương đối lớn. Đặc biệt, không phải tất cả các sợi lông mu sau khi được cấy vào vùng mu đều có thể thích ứng, sống xót và phát triển tốt đẹp – khả năng thích ứng, sống và phát triển được khoảng 90%, có thể thấp hoặc cao hơn tùy thuộc vào cơ địa cũng như chăm sóc sau khi thực hiện. Cho nên, sau khi cấy lông mu, bắt buộc phải chú ý nghiêm chỉnh, kiên trì thực hiện chăm sóc đúng đắn. Ở bài viết này, Thẩm mỹ viện Bác sĩ Hà Thanh sẽ cung cấp thông tin chi tiết hướng dẫn chăm sóc đúng đắn, an toàn sau khi cấy lông mu, dành cho những ai chưa biết chăm sóc sau khi cấy lông mu như thế nào là đúng đắn, an toàn.

Chăm sóc đúng đắn, an toàn sau khi cấy lông mu bao gồm…

Trước tiên, Thẩm mỹ viện Bác sĩ Hà Thanh sẽ cung cấp thông tin để các bạn có thể hiểu đúng đắn, rõ ràng về cấy lông mu – cấy lông mu là như thế nào: Cấy lông mu là tên gọi chung của các phương pháp tạo sợi lông mu, đặc trị vùng mu không có lông mu, vùng mu có lông mu nhưng số lượng sợi cực kỳ ít, mật độ sợi cực kỳ thưa thớt, thông qua 2 quá trình phẫu thuật là:

 • Đầu tiên là quá trình phẫu thuật lấy nang lông tóc: Vị trí thực hiện phẫu thuật tại vùng đầu được xác định chính xác sau khi thăm khám, kiểm tra cẩn thận là có nhiều nang lông tóc, các nang lông tóc đều khỏe mạnh; Có thể là phẫu thuật lấy đi cả 1 mảng da đầu với rất nhiều nang lông tóc, xong rồi với phân chia, tách ra từng nang lông tóc; Có thể là phẫu thuật lấy đi 1 nang lông tóc mỗi lần, hoặc là phẫu thuật lấy đi 2-3-4 nang lông tóc mỗi lần, thực hiện nhiều lần cho đến khi lấy đủ số lượng nang lông tóc ước tính cần sử dụng thì mới thôi.
 • Sau đó là quá trình phẫu thuật cấy nang lông tóc vào vùng mu: Vị trí thực hiện phẫu thuật tại vùng mu không có lông mu, trong quá trình thực hiện chú ý phương hướng, tỷ lệ mật độ, kiểu dáng thẩm mỹ của các nang lông tóc được cấy vào – sau này sẽ là các sợi lông mu; Có thể là sử dụng bút cấy tự động thực hiện phẫu thuật cấy từng nang lông tóc vào vùng mu; Có thể là sử dụng kim tự động thực hiện phẫu thuật cấy từng nang lông tóc vào vùng mu.

Một số phương pháp cấy lông mu tiêu biểu như là phương pháp cấy lông mu FUT (Follicle Unit Translantation, cấy lông mu với phẫu thuật da đầu), phương pháp cấy lông mu FUE (Follicle Unit Extraction, cấy lông mu với máy lấy tóc FUE Korea loại đơn sợi hoặc loại đa sợi)…

Căn cứ vào kết quả nghiên cứu chuyên môn của ngành công nghiệp thẩm mỹ về cấy lông mu, và thực tế kết quả thực hiện cấy lông mu trong nhiều năm ở Việt Nam và các quốc gia khác trên thế giới, Thẩm mỹ viện Bác sĩ Hà Thanh cho biết: Chăm sóc đúng đắn, an toàn sau khi cấy lông mu bao gồm:

 • Uống đúng các loại thuốc với liều lượng và thời gian theo đơn thuốc bác sĩ kê: Nhằm mục đích làm giảm các triệu chứng của tổn thương gây ra tại vùng đầu phẫu thuật lấy nang lông tóc và vùng mu phẫu thuật cấy nang lông tóc, ngăn ngừa nguy cơ viêm nhiễm dưới sự tác động của các yếu tố gây hại tồn tại ở môi trường bên ngoài và bên trong cơ thể, sau khi cấy lông mu, bác sĩ sẽ kê đơn thuốc với các loại dạng uống có hiệu quả cực kỳ tốt, kê rõ liều lượng và thời gian sử dụng. Để phát huy tối đa hiệu quả mong muốn một cách an toàn, các bạn bắt buộc phải chú ý uống đúng các loại thuốc với liều lượng và thời gian theo đơn thuốc bác sĩ kê.
 • Chườm lạnh vùng đầu, vùng mu, xung quanh vết thương đúng cách: Chườm lạnh có tác dụng làm giảm sưng tấy, làm giảm đau nhức cực kỳ tốt; Các bạn có thể sử dụng túi ni lông đựng nước đá lạnh hoặc là thìa sắt lạnh, chai nước đựng nước đá lạnh… đặt lên bên trên miếng gạc mỏng lên bên trên vùng đầu, vùng mu đã diễn ra phẫu thuật trước đó, chườm nhẹ nhàng trong khoảng thời gian 10 phút đến 15 phút, mỗi ngày thực hiện ít nhất 3-4 lần, nhiều hơn càng tốt. Trong quá trình thực hiện chú ý không để nước dính vào vết thương, nếu lỡ để nước dính vào vết thương thì cần sử dụng tăm bông y tế thấm nước muối sinh lý lau sạch.
 • Vệ sinh vết thương đúng cách: Sử dụng tăm bông y tế thấm đẫm nước muối sinh lý, nhẹ nhàng vệ sinh sạch sẽ cục máu đông, bụi bẩn… trên bề mặt vết thương, đặc biệt là tại các chân chỉ. Các bạn thực hiện như vậy ít nhất 2 lần mỗi ngày, nhất là sau khi vết thương có sự tiếp xúc với môi trường gây hại (môi trường bụi bẩn…).
 • Kiêng khoảng thời gian 3 tháng đối với các loại thực phẩm, đồ uống có chứa các thành phần chất gây hại cho quá trình phục hồi tổn thương, sức khỏe của cơ thể, ví dụ như là hải sản, xôi nếp, rau muống, bia rượu, cà phê, thuốc lá…
 • Tăng cường bổ sung các loại thực phẩm, đồ uống hằng ngày có chứa các thành phần giúp cho vết thương mau chóng phục hồi an toàn, tốt cho sức khỏe, ví dụ như các loại thịt, rau xanh, của quả tươi…
 • Tránh va đập mạnh, chấn thương tại vết thương, các khu vực xung quanh vết thương.
 • Kiêng quan hệ tình dục trong khoảng thời gian ít nhất là 1 tháng.
 • Hoạt động – bao gồm đi, đứng, ngồi, nằm đều hết sức nhẹ nhàng.
 • Không tham gia các hoạt động bơi lội, các hoạt động nặng nhọc đổ nhiều mồ hôi, không để nước dính vào vết thương – tránh để không gây kích ứng, lở loét vết thương.
 • Không làm việc quá sức, không thức khuya. Bởi vì, thời gian sau khi cấy lông mu, vùng tổn thương cũng như cơ thể cần được nghỉ ngơi đầy đủ.

Trên đây, Thẩm mỹ viện Bác sĩ Hà Thanh đã cung cấp thông tin chi tiết hướng dẫn chăm sóc đúng đắn, an toàn sau khi cấy lông mu. Các bạn có nhu cầu tìm hiểu bất cứ thông tin gì, giải đáp bất cứ vấn đề gì thắc mắc liên quan đến cấy lông mu đều có thể liên hệ với Thẩm mỹ viện Bác sĩ Hà Thanh thông qua: Hotline 0986 222 811 – 0986 222 911; Địa chỉ 75 Vũ Ngọc Phan – Láng Hạ – Đống Đa – Hà Nội.

09:59
Yêu cầu tư vấn

  Họ tên (*)

  Điện thoại (*)

  Email (*)

  Dịch vụ quan tâm (*)

  Nội dung


  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

  0986.222.811 - 0986.222.911

  TOP

  WordPress Lightbox Plugin