Thẩm mỹ bác sĩ Hà Thanh

Cắt cánh mũi là một trong những dịch vụ thẩm mỹ mũi được sử dụng phổ biến ở các khác hàng Á Đông, bởi lẽ có cấu trúc rất chung của mũi là sống dẹp, cánh mũi bè rộng. Thực hiện cắt cánh mũi để có được dáng vẻ thanh thoát hơn cho mũi, nhưng trước khi thực hiện ắt hẳn ai cũng muốn nghe qua những kinh nghiệm cắt cánh mũi từ người đi trước. Và điều đó sẽ được đáp ứng trong nội dung bài viết chia sẻ lần này, kéo xuống và đọc nhé!

Kinh nghiệm chọn nơi thực hiện

Cắt cánh mũi bản chất vẫn là một loại hình dịch vụ tạo hình thẩm mỹ với hình thức xâm lấn cắt rạch do đó nơi thực hiện không thể tùy tiện, cần có những quy chuẩn cần thiết. Và theo kinh nghiệm tìm kiếm của rất nhiều bạn đi trước, những đặc điểm chung nhất định phải có ở nơi sẽ chọn để cắt cánh mũi bao gồm:

 • Cơ sở hạ tầng thật: Đó phải là nơi tồn tại thật trên đời, có địa chỉ, cơ sở hạ tầng đàng hoàng. Tại cơ sở được bài trí đúng chức năng hoạt động, có đầy đủ mọi trang vật tư thiết bị đúng yêu cầu từ Sở y tế như là phòng tiếp đón, phòng khám, phòng mổ, phòng hồi sức…
 • Giấy phép hoạt động: Cắt cánh mũi chỉ được phép thực hiện ở 3 loại hình cơ sở là thẩm mỹ viện, bệnh viện thẩm mỹ và khoa phẫu thuật tạo hình – thẩm mỹ thuộc bệnh viện đa khoa. Minh chứng cho 3 nơi này đủ thẩm quyền thực hiện tiểu phẫu cắt cánh mũi chính là giấy phép, một loại giấy phép đặc biệt được Sở y tế cấp, giấy phép cho phép cơ sở được phép thực hiện các loại hình dịch vụ như đăng ký dưới sự giám sát trực tiếp từ Sở y tế.
 • Đánh giá về chất lượng thực tế: Đừng quên xen xét đến những đánh giá thực tế của khách hàng cũ sau khi sử dụng dịch vụ tại đơn vị. Nếu sự đánh giá là tốt chứng minh cơ sở đang thực hiện làm đẹp cho khách hàng rất tuyệt và có thể an tâm tìm đến làm đẹp.

Kinh nghiệm chọn bác sỹ phẫu thuật

Cắt cánh mũi mục đích thực hiện là để loại bỏ khuyết điểm vùng mũi giúp mũi thanh thoát và có được vẻ ngoài đẹp hơn, chính vì thế thực hiện cần chuẩn xác và an toàn tuyệt đối. Điều này đòi hỏi thực hiện không chỉ là bác sỹ, đó phải là bác sỹ đúng chuyên khoa, bác sỹ đã được cấp giấy phép hành nghề. Nếu có thể hãy tìm hiểu và chọn những vị bác sỹ giỏi nhất, nhiều kinh nghiệm nhất và được nhiều khách hàng chỉ định nhất bởi những bác sỹ này luôn mang đến cho khách hàng kết quả hài lòng. Cần cự tuyệt với những bác sỹ không đúng chuyên khoa và đặc biệt không để một người không phải bác sỹ làm phẫu thuật cắt cánh mũi, bởi lẽ không biết được kết quả có được đảm bảo hay không và những rủi ro luôn chờ đợi ập đến.

Những bạn có kinh nghiệm còn chia sẻ thêm về cách thức tìm được bác sỹ tốt, đó là dựa vào những kênh truyền thông rất phổ biến hiện nay như là google, youtube, facebook, blog, website đơn vị bác sỹ làm việc… Hoặc có thể tìm hiểu thông qua những người bạn ở các cộng đồng chia sẻ về làm đẹp, những người đã gặp, đã được những bác sỹ thực hiện làm đẹp cho. Hoặc tham khảo qua chính người thân, bạn bè quanh mình, những người đã từng làm đẹp thẩm mỹ rồi.

Kinh nghiệm chọn kỹ thuật thực hiện

Thu gọn cánh mũi có hai hình thức thực hiện khác nhau, một là phẫu thuật cắt cánh mũi và hai là thực hiện cuộn cánh mũi:

Với thực hiện cuộn cánh mũi giải pháp phù hợp với những trường hợp có phần da cánh mũi mỏng, cánh mui không quá rộng. Thao tác, một phần cánh mũi được cuộn vào bên trong sau đó dùng chỉ thẩm mỹ khâu định hình lại cánh mũi, không cắt rạch da, giữ nguyên da mũi. Cấu trúc cánh mũi rộng sẽ được thu gọn trong tích tắc không hề có xâm lấn mổ xẻ, rất nhanh lành và không có tổn hại cơ thể.

Cắt cánh mũi áp dụng cho những trường hợp có cánh mũi thô, cánh mũi to hoặc quá to do cấu trúc mô mềm hoặc sụn mũi hoặc cả hai. Can thiệp sẽ có một phần da, mô mềm cũng như sụn cánh mũi được cắt đi thu gọn cấu trúc cánh mũi. Mặc dù phải xâm lấn nhưng hiệu quả tạo hình làm đẹp mang đến cực kì lớn, cánh mũi được thu gọn đúng yêu cầu, lỗ mũi được tạo hình hạt chanh cân đối, khắc phục triệt để tình trạng thô rộng cánh mũi và hiệu quả là vĩnh viễn.

Kinh nghiệm chọn tỉ lệ cánh mũi cắt đi

Các bạn đều biết mỗi người có một hình thái khuôn mặt khác nhau do đó cấu trúc chiếc mũi hài hòa với từng gương mặt cũng khác nhau. Cánh mũi rộng cũng không phải ngoại lệ, có người rộng nhiều, người rộng một chút và có cả những trường hợp cánh mũi hai bên không đều nhau nên khi thực hiện không được phép cắt bỏ tỉ lệ cách cách mũi đều như nhau. Cần căn chỉnh đúng tỉ lệ, sao cho sau khi cắt cánh mũi, nhìn tổng thể cấu trúc mũi đẹp, gương mặt hài hòa.

Theo kinh nghiệm, tỉ lệ lấy đi cánh mũi các bác sỹ sẽ định hình ở nhiều mức độ khác nhau dự trên kinh nghiệm của bác sỹ. Căn cứ vào những điều chỉnh của bác sỹ khách hàng chọn ra một tỉ lệ mong muốn. Không nên tự ý quyết định nên cắt đi bao nhiêu phần cánh mũi, bởi thực tế các khách hàng gần như không ai có chuyên môn về vấn đề, nên tốt nhất, cần dựa theo chỉ định của bác sỹ.

Kinh nghiệm về tài chính cắt cánh mũi

Cắt cánh mũi, chi phí để thực hiện nên chọn ở trong ngưỡng giá từ 5-7 triệu là phù hợp. Trong những trường hợp chi phí mang đến nhỏ hơn khoảng trên cần hết sức lưu ý, cân nhắc khi tìm đến, bởi không chắc đó là một nơi cắt cánh mũi đảm bảo với đầy đủ mọi điều kiện tốt nhất. Và với những mức giá cao hơn khoảng trên cũng không nên bởi đó là giá quá cao, khách hàng sẽ phải chịu thiệt, trả thêm phí trong khi chất lượng dịch vụ vẫn không thay đổi.

Bên cạnh đó còn có những chia sẻ về kinh nghiệm thanh toán khi quyết định sử dụng dịch vụ tại một cơ sở thẩm mỹ. Có rất nhiều hình thức thanh toán, khách hàng hoàn toàn có thể chủ động trong việc chi trả, có thể trả tiền mặt, cà thẻ hoặc chuyển khoản… Bên cạnh đó, đối với những ai được hẹn dời lịch mổ về sau vài ngày hãy chủ động đặt cọc lại một khoản để không bị mất lượt khi tới lịch hẹn, khoản cọc không mất đi, sẽ được tính ngay vào giá trị dịch vụ đã chọn dùng, sau đó chỉ cần trả thêm khoản thiếu là được.

Kinh nghiệm về chăm sóc hậu phẫu

Cắt cánh mũi để có được kết quả lành lặn sau cùng tốt đẹp nhất, an toàn nhất chăm sóc là khâu đặc biệt quan trọng và chắc chắn trong số những kinh nghiệm cần phải biết về cắt cánh mũi chăm sóc luôn là phần được quan tâm trên nhất. Thực hiện chăm sóc, những bạn đi trước có chia sẻ lại kha khá kinh nghiệm quý báu sau:

 • Điều quan trọng đầu tiên là vệ sinh và giữ vệ sinh sạch sẽ: Thường 3 ngày đầu vệ sinh thay băng sẽ được các y tá của cơ sở thẩm mỹ giúp nếu đến đó vệ sinh, sau đó vết thương cơ bản đã khô, đang trong quá trình liền da nhanh có thể tự mình vệ sinh chăm sóc tại nhà. Vệ sinh rất dễ, chỉ cần thấm nước muối y tế vào đầu tăm bông rồi rau rửa ngày 2-3 lần là được, không cần băng bó. Song song với công việc làm sạch cần giữ sạch sẽ cho vết thương, tránh để khói bụi ô nhiễm làm vấy bẩn, tránh không bị dính nước ẩm ướt, tránh không để tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời…
 • Sử dụng thuốc bác sỹ kê đơn: Sau tiểu phẫu cắt cánh mũi bác sỹ kê đơn thuốc, nhớ mua và dùng thuốc đúng chỉ định, thuốc sẽ hỗ trợ cải thiện các triệu chứng khó chịu hậu phẫu đồng thời thúc đẩy quá trình lành thương và kháng viêm tránh tình trạng nhiễm trùng vết cắt. Trong thành phần đơn thuốc nếu cơ thể có kích ứng cần báo ngay để bác sỹ có điều hướng phù hợp.
 • Tránh va quệt vào mũi: Cắt cánh mũi định hình lại cấu trúc cánh mũi, vết cắt được khâu vá vì thề hậu phẫu tuyệt đối không nên va quết vào mũi, rất dễ làm tuột chỉ khâu ảnh hưởng đến sự lành thương cũng như hiệu quả tạo hình thẩm mỹ.
 • Kiêng ăn vài món: Sau phẫu thuật cần kiêng rau muống, xôi nếp, da gà, hải sản, thịt bò và các loại nước ngọt có gas, chất kích thích như bia rượu… bởi chúng dễ gây kích ứng, làm vết thương có sẹo thâm, sẹo xấu…
 • Tạm dừng trang điểm, rửa mặt với hóa chất 1-2 tuần: Tránh để phấn, hóa chất bám rồi ứ đọng lại vết cắt gây viêm
 • Cắt chỉ đúng ngày: Để chỉ được lấy ra giúp vết thương liền miệng hoàn chỉnh nhất, tránh để lại dấu vết đã làm thẩm mỹ
 • Ngoài những vấn đề kể trên, hâu phẫu cắt cánh mũi vẫn có thể đi lại, vận động và sinh hoạt bình thường

Có quá nhiều kinh nghiệm cắt cánh mũi đã được chia sẻ ở nội dung bài viết lần này, các bạn đọc đang chuẩn bị thực hiện cắt cánh mũi hãy lưu lại để sử dụng cho chính mình. Trường hợp cần được  chúng tôi hỗ trợ gì thêm đừng quên để lại câu hỏi ngay dưới bài viết này hoặc liên hệ theo số 0986.222.811. Chúc các bạn thành công!

10:01
Yêu cầu tư vấn

  Họ tên (*)

  Điện thoại (*)

  Email (*)

  Dịch vụ quan tâm (*)

  Nội dung


  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

  0986.222.811 - 0986.222.911

  TOP

  WordPress Lightbox Plugin