Thẩm mỹ bác sĩ Hà Thanh
Nếu như bạn hiểu rằng làn da mỗi người rất dễ bị mụn thì bạn cũng cần biết thêm, sẹo lõm sau mụn cũng dễ xuất hiện như vậy. Thậm chí, sau khi bị thủy đậu, dị ứng da, bỏng… sẹo lõm cũng có thể xuất hiện với mức độ nặng nhẹ khác nhau. Đối với nhiều người bị sẹo lõm ở mức độ nhẹ và chưa thực sự gây mất thẩm mỹ nghiêm trọng, câu hỏi sẹo lõm không chữa trị có hết được không là sự phân vân lớn. Hiểu được tầm quan trọng của vấn đề này, hôm nay, Thẩm mỹ bác sĩ Hà Thanh sẽ đề cập chi tiết hơn và phần nào giúp các bạn tự giải đáp vấn đề này.

Xem thêm:

Điều trị sẹo lõm ở đâu an toàn hiệu quả

Trị sẹo lõm bằng phương pháp tự nhiên

1. Nguyên nhân nào gây nên sẹo lõm

Để hiểu rõ việc sẹo lõm không trị có hết không, bạn cần hiểu bản chất của việc hình thành sẹo lõm là gì. Da chúng ta có một cơ chế tự làm lành vết thương mỗi khi da gặp tổn thương như va chạm, bỏng, mọc mụn…để giúp làn da trở về trạng thái ban đầu. Với cơ chế này, các sợi liên kết collagen và eslatin giữ vai trò quan trọng nhất.

Sẹo lõm không chữa trị có hết được không

Sẹo lõm không chữa trị có hết được không

Tuy nhiên, đối với quá trình tự làm liền vết thương do mụn, thủy đậu, bỏng… các chuỗi liên kết collagen và elastin bị đứt gãy, thiếu hụt các chất nền tảng, lớp da trên bề mặt bị dính với cấu trúc biểu bì ở sâu hơn. Sự co kéo, sụt lún này làm da bị lõm sâu xuống và hình thành những lỗ nhỏ trên bề mặt. Tổn thương ban đầu trên da càng nặng thì vết sẹo lõm để lại càng sâu. Có thể nói, bản chất của sẹo lõm chính là một tổn thương nặng trên da từ sâu bên trong cấu trúc biểu bì.

2. Sẹo lõm không chữa trị có hết không?

Như đã đề cập, sẹo lõm là một tổn thương nặng trên da từ sâu bên trong cấu trúc biểu bì. Theo thời gian, sẹo lõm có thể phát triển cả về độ sâu, độ rộng và độ “trơ” khiến cho việc điều trị sẹo lõm ngày càng trở nên khó khăn. Có thể nói, rõ ràng, việc điều trị sẹo lõm là vô cùng cần thiết. Thậm chí, cần thực hiện càng sớm càng tốt.

Liệu sẹo lõm không chữa trị có hết không

Liệu sẹo lõm không chữa trị có hết không

Theo nhiều nghiên cứu chuyên sâu về da liễu, sẹo lõm càng lâu năm càng khó điều trị. Mức độ nông sâu của vết sẹo và tuổi thọ của vết sẹo quyết định bạn cần dùng liệu pháp nào để điều trị sẹo lõm và mất thời gian bao lâu để loại bỏ hoàn toàn đám sẹo đó khỏi da. Trường hợp sẹo lâu năm, chân sẹo sẽ bị xơ hóa và ăn sâu, khiến cho việc điều trị càng trở nên khó khăn hơn nhiều. Sẹo lõm không chữa trị có hết không? thực tế chỉ là một sự lầm tưởng về mức độ nghiêm trọng của tổn thương mà da gặp phải khi hình thành sẹo lõm. Do đó, nhìn nhận chính xác bản chất của vấn đề này chính là cách tốt nhất để bạn giải quyết vấn đề sẹo lõm mà da bạn đang gặp phải.

Nếu như vì một lý do nào đó mà bạn còn chần chừ, lưỡng lự chưa quyết định trị sẹo lõm thủy đậu, sẹo lõm mụn, sẹo lõm do bỏng… thì rất có thể, đến khi bạn nhận ra vấn đề nghiêm trọng trên da của mình, việc điều trị hoàn toàn có thể gặp khó khăn, tốn công sức và thời gian. Hiện nay, với sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ trong lĩnh vực thẩm mỹ, việc điều trị sẹo lõm đã trở nên đơn giản và dễ dàng hơn nhiều. Đặc biệt, tại Thẩm mỹ bác sĩ Hà Thanh hiện nay áp dụng công nghệ trị sẹo Q Laser – là sự kết hợp của típ lăn kim và công nghệ ánh sáng laser đã mang đến hiệu quả trị sẹo như mong muốn của hàng nghìn khách hàng.

Với những chia sẻ trên của Thẩm mỹ bác sĩ Hà Thanh, hy vọng rằng nhiều bạn trẻ đã hiểu rõ việc “sẹo lõm không chữa trị có hết được không” và tìm ra giải pháp giúp vấn đề về da của mình được giải quyết sớm nhất. Thẩm mỹ bác sĩ Hà Thanh luôn sẵn sàng tư vấn và giúp hiện thực hóa mong muốn trị sẹo lõm của khách hàng sớm nhất. Hãy liên hệ 0986 222 811, 0986 222 911 hoặc đến các cơ sở của Thẩm mỹ viện để được giải đáp, thăm khám và đặt lịch điều trị sớm nhất.

=> Tin Tức Trị Sẹo

10:39
Yêu cầu tư vấn

  Họ tên (*)

  Điện thoại (*)

  Email (*)

  Dịch vụ quan tâm (*)

  Nội dung


  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

  0986.222.811 - 0986.222.911

  TOP

  WordPress Lightbox Plugin