Thẩm mỹ bác sĩ Hà Thanh

Bấm mí mắt và cắt mí mắt mặc dù đều là phương pháp phẫu thuật thẩm mỹ mí mắt, tạo hình thẩm mỹ mí mắt 2 mí đẹp tự nhiên, hoàn hảo ở mọi góc độ, cuốn hút, nhưng có kỹ thuật cũng như quá trình thực hiện phẫu thuật cụ thể khác nhau, khả năng loại bỏ nhược điểm mí mắt khác nhau, quy định đối tượng thực hiện khác nhau. Tuy nhiên, có rất nhiều người không hiểu rõ điều này, không biết nên chọn bấm mí mắt hay là cắt mí mắt, thậm chí cho rằng bấm mí mắt và cắt mí mắt là 1, chọn phương pháp nào cũng như nhau. Trong khuôn khổ giới hạn của bài viết này, chuyên gia thẩm mỹ của Thẩm mỹ viện Bác sĩ Hà Thanh sẽ cung cấp thông tin chuyên môn để các bạn biết và hiểu rõ: “Mắt 1 bên 1 mí, 1 bên 2 mí nên bấm mí mắt hay cắt mí mắt?”.

Mắt 1 bên 1 mí, 1 bên 2 mí có xấu không?

Chuyên gia thẩm mỹ của Thẩm mỹ viện Bác sĩ Hà Thanh xem xét dưới góc độ thẩm mỹ cho biết mắt 1 bên 1 mí, 1 bên 2 mí thực sự rất xấu, rất mất thẩm mỹ, khó lòng chấp nhận được:

 • Mắt 1 bên 1 mí, 1 bên 2 mí là 1 dạng biểu hiện của nhược điểm mí mắt – mí mắt của 2 bên mắt không đồng loại, không giống nhau, không đều nhau, khiến cho đôi mắt trông bên to bên nhỏ, kém xinh, kém duyên dáng.
 • Thực tế có nhiều người gọi mắt 1 bên 1 mí, 1 bên 2 mí là “mắt nổ mắt xịt”, là “mắt bồ câu con đậu con bay” mang hàm ý chê bai, giễu cợt, chỉ sự xấu xí.

Có thể bấm mí mắt hoặc cắt mí mắt tùy tình trạng cụ thể

Căn cứ vào kết quả nghiên cứu chuyên môn về bấm mí mắt, cắt mí mắt, chuyên gia thẩm mỹ của Thẩm mỹ viện Bác sĩ Hà Thanh cho biết bấm mí mắt so với cắt mí mắt có những đặc điểm khác biệt sau đây:

 • Quá trình thực hiện phẫu thuật: Bấm mí mắt có quá trình thực hiện phẫu thuật hết sức đơn giản, đơn giản hơn rất nhiều so với cắt mí mắt, đó là quá trình thực hiện phẫu thuật tạo các điểm liên kết cơ mí với da mí hoặc là sụn mí với da mí; Cắt mí mắt có quá trình thực hiện phẫu thuật phức tạp hơn rất nhiều, bao gồm quá trình thực hiện phẫu thuật bóc tách, cắt rạch mí mắt, và quá trình thực hiện phẫu thuật tạo hình thẩm mỹ mí mắt.
 • Khả năng loại bỏ nhược điểm mí mắt: Bấm mí mắt có khả năng loại bỏ một số loại nhược điểm mí mắt như là mí mắt sụp, mí mắt 1 mí, mí mắt của 2 bên mắt không đồng loại…, nhưng không có khả năng loại bỏ nhược điểm mí mắt có da thừa, mỡ thừa; Cắt mí mắt có khả năng loại bỏ nhược điểm mí mắt có da thừa, mỡ thừa, mí mắt sụp, mí mắt 1 mí, mí mắt của 2 bên mắt không đồng loại…
 • Đối tượng thực hiện: Bấm mí mắt có đối tượng thực hiện là những trường hợp có độ tuổi nằm trong khoảng từ 18 tuổi đến dưới 30 tuổi, sở hữu nhược điểm mí mắt, mí mắt hoàn toàn không có sự tồn tại của da thừa, mỡ thừa; Cắt mí mắt có đối tượng thực hiện là những trường hợp có độ tuổi nằm trong khoảng từ 30 trở lên, sở hữu nhược điểm mí mắt, mí mắt có sự tồn tại của da thừa, mỡ thừa, thậm chí là tồn tại rất nhiều da thừa, mỡ thừa.
 • Mức độ tổn thương gây ra cho mí mắt: Bấm mí mắt có mức độ tổn thương gây ra cho mí mắt nhỏ hơn rất nhiều so với cắt mí mắt.
 • Thời gian hồi phục, đẹp sau khi thực hiện: Bấm mí mắt có thời gian hồi phục, đẹp sau khi thực hiện sớm, nhanh chóng hơn so với cắt mí mắt.
 • Giá tiền: Bấm mí mắt có giá tiền áp dụng thấp, rẻ hơn so với cắt mí mắt.

Cũng chính vì những đặc điểm khác biệt trên của bấm mí mắt so với cắt mí mắt mà đối tượng thực hiện của bấm mí mắt và cắt mí mắt là khác nhau. Cụ thể, mắt 1 bên 1 mí, 1 bên 2 mí có thể  bấm mí mắt hoặc cắt mí mắt tùy tình trạng mí mắt có da thừa, mỡ thừa hay không.

Nên bấm mí mắt khi mí mắt không có da thừa, mỡ thừa

Chuyên gia thẩm mỹ của Thẩm mỹ viện Bác sĩ Hà Thanh cho biết mắt  bên 1 mí, 1 bên 2 mí sẽ nên bấm mí mắt nếu như mí mắt hoàn toàn không có sự tồn tại của da thừa, mỡ thừa. Bấm mí mắt thông qua quá trình phẫu thuật tạo liên kết các điểm cơ mí với da mí hoặc là sụn mí với da mí sẽ loại bỏ triệt để, toàn bộ nhược điểm mắt  bên 1 mí, 1 bên 2 mí, đồng thời tạo hình thẩm mỹ mí mắt 2 mí đẹp hoàn hảo từ tỷ lệ kích thước đến hình dáng, kiểu dáng, không lưu lại sẹo tại mí mắt, mà mức độ tổn thương gây ra cho mí mắt là cực kỳ nhỏ.

Nên cắt mí mắt khi mí mắt có da thừa, mỡ thừa

Chuyên gia thẩm mỹ của Thẩm mỹ viện Bác sĩ Hà Thanh cho biết mắt bên 1 mí, 1 bên 2 mí nên cắt mí mắt nếu như mí mắt có sự tồn tại của da thừa, mỡ thừa, nhất là khi mí mắt có sự tồn tại của rất nhiều da thừa, mỡ thừa. Chỉ có cắt mí mắt với quá trình phẫu thuật phức tạp mới có đầy đủ khả năng vừa loại nhỏ nhược điểm mắt  bên 1 mí, 1 bên 2 mí, vừa loại bỏ nhược điểm mí mắt có da thừa, mỡ thừa, tạo hình thẩm mỹ mí mắt 2 mí đẹp tự nhiên, hoàn hảo không tì vết ở mọi góc độ so sánh đối chiếu.

Trên đây, chuyên gia thẩm mỹ của Thẩm mỹ viện Bác sĩ Hà Thanh đã cung cấp thông tin chuyên môn để các bạn có thể biết và hiểu rõ: “Mắt 1 bên 1 mí, 1 bên 2 mí nên bấm mí mắt hay cắt mí mắt?”. Các bạn sở hữu các loại nhược điểm mí mắt khác như là mí mắt sụp, 1 bên mắt 2 mí 1 bên mắt mí sụp, mí mắt 1 mí… không biết nên bấm mí mắt hay cắt mí mắt đều có thể liên hệ nhờ chuyên gia thẩm mỹ của Thẩm mỹ viện Bác sĩ Hà Thanh cung cấp thông tin chuyên môn giải đáp: Hotline 0986 222 811 – 0986 222 911; Địa chỉ 75 Vũ Ngọc Phan – Láng Hạ – Đống Đa – Hà Nội.

14:08
Yêu cầu tư vấn

  Họ tên (*)

  Điện thoại (*)

  Email (*)

  Dịch vụ quan tâm (*)

  Nội dung


  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

  0986.222.811 - 0986.222.911

  TOP

  WordPress Lightbox Plugin