Thẩm mỹ bác sĩ Hà Thanh
Người xưa thường nói: Nhất lé, nhì lùn, tam hô, tứ rỗ là để chỉ những thứ khiến con người ta trông xấu xí và kém may mắn nhất. Và thật không may khi mắt lé lại đứng đầu. Vậy mắt lé là gì? Có cách khắc phục mắt lé hiệu quả không? Thẩm mỹ bác sĩ Hà Thanh trong bài viết dưới đây sẽ làm rõ với bạn vấn đề này.

Mục Lục:
1. Mắt lé (mắt lác) là gì?
2. Đôi mắt lác khiến chủ nhân của nó gặp vấn đề gì?
3. Cách khắc phục mắt lé hiệu quả

1. Mắt lé (mắt lác) là gì?

Mắt lé (mắt lác) là gì là một trong những điều nhiều người không thực sự biết. Thực tế, đó là một tình trạng bệnh lý về mắt khiến cho hai mắt không thẳng hàng, cơ vận nhãn của hai mắt làm mất hoặc giảm khả năng định vị một vật nào đó trong tầm nhìn.

Hiểu đúng nhất, đó chính là khi nhìn về 1 hướng nhưng 1 mắt đứng yên còn bên còn lại nhìn lệch đi, di chuyển chứ không cố định. Mắt lé (mắt lác) không chỉ gây giảm thị lực mà còn khiến cho diện mạo của mỗi người bị ảnh hưởng tiêu cực và hệ quả là sự tự ti ở người bị.

 

Mắt lé (mắt lác) là gì

Giải đáp – Mắt lé (mắt lác) là gì

 

Mắt lác không xuất hiện ở một độ tuổi cụ thể mà sẽ xảy ra ở mọi lứa tuổi và do nhiều nguyên nhân khác nhau.

Có thể kể đến một số nguyên nhân phổ biến làm cho một người bị mắt lé như:

Bẩm sinh – 40%: Cấu tạo bất thường của hệ vận động nhãn cầu, sự mất cân bằng của não phối hợp với mắt.

Tật khúc xạ – 40%: Tật cận thị dễ gây ra mắt lác ra ngoài, viễn thị gây mắt lác vào trong, các tật này để lâu sẽ làm thị lực giảm, lệch trục thị giác, hình thành mắt lé (mắt lác)

Bệnh lý khác – 20%: Tình trạng này có thể là thứ phát sau một khối u hoặc bệnh lý nhất định… gây ra liệt thần kinh vận động dẫn đến mắt bị lé.

Yếu tố di truyền cũng là một trong những nguyên nhân khiến cho một người nào đó bị mắt lác. Không thể phủ nhận rằng, “khuyết tật” này khiến cho nhiều người có cuộc sống không mấy dễ chịu.

2. Đôi mắt lác khiến chủ nhân của nó gặp vấn đề gì?

Hiểu về đôi mắt lác, nhiều người cảm thấy rằng, việc tìm cách khắc phục mắt lé hiệu quả là ưu tiên hàng đầu trong cuộc sống. Bởi lẽ, với đôi mắt ấy, có quá nhiều điều bị ảnh hưởng một cách tiêu cực.

 

Vấn đề gặp phải của người mắt lé

Vấn đề gặp phải của người mắt lé

– Thị lực giảm sút: Mắt lé là một khuyết tật và điều này đương nhiên làm ảnh hưởng đến chức năng chính của mắt là nhìn. Thông thường, người bị mắt lé không thể quan sát vật thể chính xác về vị trí và độ sắc nét như người bình thường và dù có đeo kính thì tình trạng đó cũng không được cải thiện.

– Tạo nên sự tự ti về bản thân: Đã được nhắc đến trong cả ca dao tục ngữ, người có đôi mắt lé gặp không ít khó khăn trong cuộc sống hàng ngày, nhất là khi giao tiếp. Bởi lẽ, người bình thường vẫn luôn có cái nhìn không bình thường dành cho họ. Có thể đó là sự thương xót, thương hại hoặc cũng có thể là chê bai, dè bỉu. Đây chính là động lực chính khiến nhiều người sau khi nhận ra rằng, mắt mình không may mắn vì không bình thường đã tìm mọi cách làm sao khắc phục hiệu quả.

– Yếu tố thẩm mỹ không được đảm bảo: Nhìn vào đôi mắt lé, chúng ta không thể phủ nhận rằng nó không hề đẹp. Thậm chí, nó còn tạo cảm giác vô hồn, thiếu sức sống.

Với tất cả những lý do trên, điều quan trọng nhất là có cách khắc phục mắt lé hiệu quả hay không, đó là cách nào.

3. Cách khắc phục mắt lé hiệu quả

Trước hết, về mặt y khoa, tuỳ vào tình trạng mắt lé của mỗi người mà phương pháp đưa ra sẽ khác nhau.

 

Mở rộng góc mắt giúp khắc phục tình trạng mắt lé

Mở rộng góc mắt giúp khắc phục tình trạng mắt lé

Đó có thể là:

Luyện tập thị lực trên máy chỉnh quang để hợp thị hai mắt.

Đo chỉnh kính đúng số cận, viễn hay loạn để mắt xác định và nhìn chính xác vào vật trong không gian.

Trong một số trường hợp khác, các bác sĩ có thể phải thực hiện tiểu phẫu mở rộng góc mắt nhằm tạo sự cân đối cho hai góc mắt, giúp mắt to rõ tự nhiên. Đây là trường hợp mắt lé giả mà ít người biết và vẫn nhầm tưởng rằng đó là bẩm sinh của mình.

Với giải pháp này, bác sĩ có thể loại bỏ da thừa, điều chỉnh độ che phủ của nếp rẻ quạt sao cho độ to của mắt cân đối với khuôn mặt, cuối cùng điều chình tuyến lệ và khâu vết rạch bằng chỉ thẩm mỹ tự tiêu vô cùng an toàn.  Tất cả nhằm mang đến đôi mắt tự nhiên, hài hoà và hết dấu vết của mắt lé, lác.

Hy vọng rằng, những chia sẻ trên đây từ thẩm mỹ bác sĩ Hà Thanh đã giúp ích cho những ai đang tìm hiểu về vấn đề này. Nếu bạn cần thêm bất cứ tư vấn nào liên quan, hãy để thẩm mỹ bác sĩ Hà Thanh giúp bạn.

Có thể bạn quan tâm:
09:52
Yêu cầu tư vấn

  Họ tên (*)

  Điện thoại (*)

  Email (*)

  Dịch vụ quan tâm (*)

  Nội dung


  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

  0986.222.811 - 0986.222.911

  TOP

  WordPress Lightbox Plugin