Thẩm mỹ bác sĩ Hà Thanh

Trong thời gian gần đây rất nhiều chị em “kháo nhau” về một loại hình dịch vụ nâng mũi rất mới, rất hay và rất đang cân nhắc thực hiện đó là nâng mũi bằng chỉ. Theo như những nguồn thông tin được chia sẻ lại, nâng mũi bằng chỉ không cần làm phẫu thuật, không sử dụng chất liệu độn, không xâm lấn, được thực hiện rất nhanh chóng và có được dáng mũi cao đẹp vĩnh viễn. Giúp chị em hiểu rõ hơn về loại hình dịch vụ này, chúng tôi đã tiến hành tìm hiểu và có được kết quả như sau:

Nâng mũi bằng chỉ là gì?

Nâng mũi bằng chỉ là một hình thức nâng cao mũi không phẫu thuật. Mũi được nâng cao dựa vào sự hiện diễn của các bó chỉ mà kỹ thuật viên thực hiện đưa vào mũi. Theo đó, bó chỉ được đưa vào dưới lớp da qua hình thức dùng một ống kim tiêm, trong ống kim tiêm có chứa một sợi chỉ, sợi chỉ được đẩy vào mũi sau rút kim tiêm ra, thao tác cấy chỉ được tiến hành cho đến khi mũi có độ cao hài lòng.

Sợi chỉ collagen bám chặt dọc phần sóng mũi được cấy chỉ, từ đó nâng cơ vùng mũi tạo độ cao cho mũi. Nguyên tắc nâng mũi bằng chỉ này tương tự như nguyên lý nâng cơ mặt xóa nhăn với chỉ.

Quy trình thực hiện

 • Bước 1: Thăm khám cấu trúc mũi, đưa ra phương pháp thực hiện, giải trình về phương pháp đồng thời giải đáp những thắc mắc của khách hàng
 • Bước 2: Tiến hành gây tê, sát khuẩn vùng mũi
 • Bước 3: Đo vẽ định hình dáng mũi
 • Bước 4: Kỹ thuật viên thao tác cấy chỉ vào mũi nâng cao mũi
 • Bước 5: Bôi thuốc giảm đau, sưng rồi kết thúc quá trình

Ưu/ nhược điểm

Ưu điểm:

 • Nâng mũi bằng chỉ là phương pháp nâng mũi không dao kéo, ít xâm lấn, ít tổn thương và đặc biệt không để lại sẹo
 • Nâng mũi bằng chỉ có thời gian thực hiện rất nhanh (~20 phút)
 • Nâng mũi bằng chỉ làm cao mũi một cách tự nhiên
 • Nâng mũi bằng chỉ cho kết quả vĩnh viễn

Nhược điểm:

 • Không khắc phục được khuyết điểm mũi ngắn, mũi hếch, mũi gồ…
 • Sóng mũi chỉ được nâng cao nhẹ
 • Không tạo được dáng mũi S line hay L line

Tính an toàn

 • Nâng mũi bằng chỉ không phải phương pháp tạo hình mũi chính quy, các bác sỹ tạo hình thẩm mỹ không được đào tạo
 • Nâng mũi bằng chỉ không được bác sỹ thực hiện
 • Nâng mũi bằng chỉ dễ gặp kích ứng với chỉ
 • Nâng mũi bằng chỉ dễ bị bóng đỏ mũi, thủng đầu mũi
 • Nâng mũi bằng chỉ dễ làm tổn thương các mạch máu

Thời gian bền đẹp

Với lý luận và thông tin được chia sẻ từ các đơn vị hiện đang cung cấp dịch vụ nâng mũi bằng chỉ, kết quả nâng mũi bằng chỉ giữ được vĩnh viễn. Chất liệu chỉ dùng nâng mũi không bị tiêu tiến theo thời gian, chỉ luôn nằm ở vị trí được cấy giúp duy trì kết quả tạo hình mũi.

Chi phí

~5 – 15 triệu, tùy cơ sở và tùy chất liệu chỉ lựa chọn dùng

Lời khuyên từ chuyên gia

Các bác sỹ phẫu thuật tạo hình thẩm mỹ cho biết, nâng mũi bằng chỉ là hình thức tạo hình mũi không chính quy, bản thân các bác sỹ tạo hình thẩm mỹ không được đào tạo nên hiện không có ai thực hiện. Đứng trên quan điểm của những bác sỹ thẩm mỹ, nếu khách hàng thực sự có nhu cầu mà mong muốn có được chiếc mũi cao đẹp nhờ vào các công nghệ thẩm mỹ, phẫu thuật nâng mũi hoặc tiêm filler nâng mũi sẽ hiệu quả và an toàn hơn.

Phẫu thuật nâng mũi, tiêm filler nâng mũi cả hai là kỹ thuật nâng mũi chính quy, mọi bác sỹ tạo hình thẩm mỹ đều được đào tạo. Hai phương pháp tạo hình và làm cao dáng mũi tốt, đảm bảo an toàn cao nhất cho khách hàng. Tuy vậy, cũng có những điểm riêng để phù hợp với mỗi nhóm đối tượng thẩm mỹ:

 • Nâng mũi bằng filler

Áp dụng cho những ai muốn nâng mũi nhưng không muốn dao kéo. Nói là vậy, nhưng tiêm filler đơn giản chỉ giúp cất cao, tạo dáng sống mũi, cải thiện tình trạng mũi thấp hiệu quả. Ngoài ra, những trường hợp mũi hếch, mũi gồ… hiệu quả tạo hình không tốt. Thời gian duy trì kết quả nâng mũi bằng filler không vĩnh viễn, chỉ được 6-36 tháng tùy loại chất làm đầy cũng như cơ địa mỗi người. Bù lại, tiêm filler được thực hiện rất nhanh, không đau, ít sưng và không cần nghỉ dưỡng.

 • Phẫu thuật nâng mũi

Được thực hiện với tất cả các trường hợp muốn có được chiếc mũi cao đẹp hơn không ngại dao kéo. Ngoài ra, phương pháp còn giúp khắc phục triệt để nhiều khuyết điểm lớn của mũi như mũi tẹt, mũi ngắn, mũi gồ, mũi hếch… Mũi được tạo dáng chuẩn, lên độ cao sống mũi tối đa và chỉ cần thực hiện tạo hình chỉnh dáng một lần duy nhất, kết quả có được là trọn đời.

Đã rõ nâng mũi bằng chỉ là gì? Có tốt không? Chắc chắn các bạn đều biết mình nên lựa chọn thực hiện nâng mũi bằng phương thức này hay một cách thức khác phù hợp và an toàn hơn. Cho dù chọn cách thức nào để làm đẹp, địa chỉ thực hiện tìm đến nhất định phải là những cơ sở uy tín, chất lượng để đảm bảo tốt nhất về hiệu quả tạo hình làm đẹp và đặc biệt là tính an toàn. Chúc các bạn thành công!

12:55
Yêu cầu tư vấn

  Họ tên (*)

  Điện thoại (*)

  Email (*)

  Dịch vụ quan tâm (*)

  Nội dung


  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

  0986.222.811 - 0986.222.911

  TOP

  WordPress Lightbox Plugin