Thẩm mỹ bác sĩ Hà Thanh

Làm phẫu thuật nâng mũi mục đích là để cất cao dáng mũi, xóa bỏ dáng vẻ xấu xí do chiếc mũi thấp tẹt tạo nên. Vậy, thực hiện nâng mũi độ cao tối đa có thể đạt được là bao nhiêu? Liệu có thể chỉnh cao tùy ý như nhiều đơn vị thẩm mỹ vẫn quảng cáo hay không? Tất cả hãy cùng tìm hiểu thông qua bài viết lần này nhé!

Hiểu phẫu thuật nâng mũi tăng độ cao cho mũi là như thế nào?

Phẫu thuật nâng mũi là một phương pháp thẩm mỹ được thực hiện phổ biến tại các thẩm mỹ viện hay bệnh viện thẩm mỹ bởi các bác sỹ chuyên khoa phẫu thuật tạo hình – thẩm mỹ. Bằng cách đưa thêm vào khu vực sống mũi chất liệu đã được tạo hình sẵn, chất liệu sẽ tạo độ đầy đẩy cao và hình thành một dáng mũi như mong muốn. Chất liệu được lựa chọn cất cao sống mũi ở đây có thể là sụn tự thân ghép thành (sụn vành tai, sụn sườn, sụn vách ngắn) hay đó là sụn nhân tạo (sụn silicon, sụn megaderm, sụn e-gotex) và có thể kết hợp cùng lúc cả sụn tự thân và sụn nhân tạo để lên độ cao cũng như tạo dáng cho mũi.

Phương pháp có mục đích ban đầu là khắc phục nhược điểm cho những chiếc mũi thấp, mũi có dáng thô thành chiếc mũi cao hơn và có dáng thanh thoát hơn từ đó nâng tầm vẻ đẹp khuôn mặt. Làm phẫu thuật nâng mũi, hiện nay bên cạnh việc cất cao và tạo dáng mũi thì nhờ vào sự can thiệp da kéo cùng lúc có thể điều chỉnh những chiếc trụ mũi bị vẹo lệch trở nên thẳng, cân đối, làm gọn phần nền mũi, cánh mũi, đầu mũi… Tất cả giúp mang đến vẻ đẹp hoàn hảo nhất cho chiếc mũi và tôn lên vẻ đẹp thu hút nhất cho khuôn mặt.

Độ cao tối đa có thể đạt được trong nâng mũi

Nâng mũi là để cất cao cấu trúc sống mũi bị thấp, vậy độ cao tối đa có thể đạt được là bao nhiêu? Trả lời cho câu hỏi này không có đáp số với những chỉ số cụ thể, độ cao tối đa của mũi có thể đạt được dựa trên 3 yếu tố cần và đủ sau:

 • Dáng mũi yêu cầu

Hiện nay nâng mũi có hai dáng cơ bản là S line và L line, đối với mỗi trường hợp các bác sỹ sẽ lên dáng mũi S line hoặc L line phù hợp để mũi không ai giống ai như coppy page. Ứng với mỗi dáng mũi không chỉ có tạo hình dáng mà độ cao cũng không giống nhau, theo đó, những chiếc mũi L line sẽ có độ cao sống trung bình lớn hơn một chút so với mũi S line. Mũi S line có độ cao trung bình nhỏ hơn bởi cần phải tạo độ cong võng cho mũi, giúp dáng mũi có độ mềm mại tự nhiên. Tùy vào yêu cầu chọn dáng mũi mà độ cao của mỗi dáng mũi sẽ có sự cao thấp khác nhau.

 • Độ đàn hồi của da

Để sống mũi có thể cao hơn so với thời điểm hiện tại, chất liệu độn sẽ được đẩy vào bên trong khoang mũi đặt bên dưới lớp da sống mũi. Có thêm sự tồn tại của chất liệu độn da cần căng dãn ra tạo chỗ chứa, tùy vào khả năng đàn hồi căng dãn của da mà độ cao thấp của dáng mũi có thể đạt được là bao nhiêu so với hiện tại. Nếu độ đàn hồi của da tốt mũi có thể cất cao hơn so với những chất liệu da có tính đàn hồi kém và đây là yếu tố mấu chốt quyết định độ cao thực tế sẽ có được khi nâng mũi.

 • Sự hài hòa đối với tổng thể

Nâng mũi là để làm đẹp, vẻ đẹp chỉ được tôn lên khi chiếc mũi thực sự hòa quyện ăn ý với các đường nét của khuôn mặt. Có những khuôn mặt nếu như cố tình cất lên chiếc mũi quá cao nhìn chiếc mũi sẽ bị đồ sộ quá so với tổng thể, không ăn nhập hòa quyện với các đường nét khuôn mặt điều này đánh mất giá trị thẩm mỹ yêu cầu.

Nâng mũi không thể chỉnh cao tùy ý như quảng cáo

Với những thông tin đã biết về vấn đề “dáng mũi có thể cất cao tối đa là bao nhiêu?” chắc nhiều bạn cũng hiểu ra được vấn đề tiếp theo này, nâng mũi không thể chỉnh cao tùy ý như những lời quảng cáo có cánh của nhiều đơn vị làm thẩm mỹ. Độ cao thực tế có thể đạt được của mỗi chiếc mũi phụ thuộc vào tính đàn hồi của da vùng mũi, phụ thuộc đến dáng mũi chọn thực hiện và phụ thuộc vào điều kiện chiếc mũi sẵn nó cần nâng cao bao nhiêu sẽ đem đến sự hài hòa với tổng thể khuôn mặt.

Khẳng định thêm một lần nữa, nếu cố ý cất cao mũi quá mức theo ý muốn không căn cứ vào điều kiện thực tế rủi ro là điều chắc chắn sẽ gặp phải. Trước hết là về yếu tố thẩm mỹ, chưa chắc chiếc mũi cao quá đã thật sự phù hợp với khuôn mặt và nâng tầm nhan sắc lên, nhiều khi còn phản tác dụng và thậm chí khiến mũi trở nên cứng đơ so với mặt. Yếu tố vậy lý, da mũi sẽ bị kéo căng quá mức dẫn đến tình trạng căng da, có cảm giác o ép chất liệu, sự căng tức không hề dễ chịu. Về tính an toàn, khi da bị kéo căng quá mức dễ dẫn đến rạn da hoặc lộ/ hằn chất liệu độn bên dưới lên, có thể gây ra hiện tượng bóng đỏ và dễ bị thủng mũi nếu có va đập.

Độ cao của mũi nên lựa chọn dưa theo tư vấn của bác sỹ

Các khách hàng cần bác sỹ để làm phẫu thuật nâng cao và tạo hình dáng mũi, không chỉ có vậy, bác sỹ là những người vừa có chuyên môn về y khoa, vừa có cái nhìn tổng quan về tạo hình thẩm mỹ sẽ có những đánh giá chính xác rồi tư vấn chia sẻ đến khách hàng dáng mũi và độ cao thích hợp, an toàn nhất. Việc lựa chọn dáng cho chiếc mũi, độ cao phù hợp tất cả cần dựa trên những chỉ định, sự tư vấn của bác sỹ để đạt được kết quả đẹp và an toàn.

Trong trường hợp không làm đẹp dựa trên cơ sở chỉ định tư vấn của các bác sỹ, trước hết về tạo hình làm đẹp phía đơn vị thẩm mỹ sẽ không thể đảm bảo hoàn hảo, mặt khác tính an toàn cũng bị ảnh hưởng. Thực sự muốn làm theo ý mình, khách hàng trong nhiều trường hợp có thể sẽ phải ký cam kết với cơ sở thẩm mỹ hoặc các bác sỹ từ chối không thực hiện vì sự an toàn.

Trên đây là toàn bộ những gì cần biết về chủ đề “nâng mũi cao tối đa được bao nhiêu?”. Biết, hiểu được vấn đề tin chắc không chỉ tôi mà tất cả các bạn sẽ có cái nhìn hoàn toàn trực quan về việc tạo hình và độ cao cho chiếc mũi khi làm thẩm mỹ, từ đó phục vụ quá trình làm đẹp của chính mình hiệu quả và an toàn nhất. Chúc mọi người thành công!

12:22
Yêu cầu tư vấn

  Họ tên (*)

  Điện thoại (*)

  Email (*)

  Dịch vụ quan tâm (*)

  Nội dung


  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

  0986.222.811 - 0986.222.911

  TOP

  WordPress Lightbox Plugin