Thẩm mỹ bác sĩ Hà Thanh

Làm đẹp bằng các phương pháp phẫu thuật thẩm mỹ ngày càng trở nên phổ biến tại Việt Nam. Một yêu cầu của hầu hết khách hàng khi tiếp cận với phẫu thuật thẩm mỹ là không để lại sẹo. Tuy nhiên, cơ địa sẹo lồi khiến nhiều người băn khoăn, lúng túng. Người có cơ địa sẹo lồi là gì? Nguyên nhân, cách trị tốt nhất tình trạng này như thế nào? Thẩm mỹ bác sĩ Hà Thanh bằng bài viết dưới đây sẽ chia sẻ cùng các bạn.

Có thể bạn quan tâm:

Điều trị sẹo lồi ở đâu hiệu quả – an toàn – triệt để

Điều trị sẹo lồi giá bao nhiêu tiền

Người có cơ địa sẹo lồi là gì?

 

Người có cơ địa sẹo lồi là như thế nào

Người có cơ địa sẹo lồi là như thế nào

Trong bất cứ phẫu thuật nào, nhất là những loại phẫu thuật có mức độ xâm lấn sâu và rộng, người có cơ địa sẹo lồi cần tuân thủ chế độ chăm sóc, ăn uống hậu phẫu khắt khe, cẩn thận và nhiều lưu ý hơn. Sẹo lồi hình thành do cơ thể sản sinh quá mức collagen để phục hồi vết thương, do đó sau khi lành mô sẹo sẽ chồng lên vùng bị tổn thương, nhìn thấy sẹo gồ lên, sờ vào vết sẹo thấy cứng. Thực tế, cơ chế này ở mỗi người có mức độ khác nhau. Không phải ai cũng dễ dàng bị sẹo lồi. Người có cơ địa sẹo lồi là người có nguy cơ hình thành sẹo lồi sau chấn thương, phẫu thuật cao hơn người bình thường. Thực tế, một nghiên cứu da liễu đã chỉ ra rằng, người da màu như người Việt có tỉ lệ người có cơ địa sẹo lồi cao gấp 1,5 lần so với người da trắng. Đặc biệt, để nhận biết mình có phải là người có cơ địa sẹo lồi không, không còn cách nào khác ngoài việc để bản thân trải nghiệm quá trình lành thương, liền sẹo. Nếu không muốn bất cứ vết sẹo nào, bạn cần lưu ý những điều cần kiêng sau khi chấn thương.

Nguyên nhân hình thành sẹo lồi

Như đã đề cập, người có cơ địa sẹo lồi sẽ có nguy cơ bị sẹo cao, cho dù đó là những tổn thương nhỏ nhất. Việc có phải là người có cơ địa sẹo lồi không là quyết định bởi yếu tố di truyền, bẩm sinh. Gần như không thể thay đổi các vấn đề mang tính “cơ địa” này. Do đó, khi có tổn thương xảy ra trên cơ thể, cộng với những điều dưới đây là nguyên nhân dễ khiến sẹo lồi hình thành, phát triển:

 

Nguyên nhân có thể hình thành sẹo lồi

Nguyên nhân có thể hình thành sẹo lồi

 

Không điều trị vết thương nhanh chóng

Ăn rau muống ngay sau khi phẫu thuật

Ăn đồ nếp, hải sản, thịt bò ngay sau phẫu thuật và trong quá trình lành thương

Không tránh nắng đầy đủ cho vết thương

Gãi ngứa, cọ xát vết thương

Để trị được sẹo lồi, việc cần thiết hàng đầu là tránh cho nó hình thành trên cơ thể. Người có cơ địa sẹo lồi thường khó tránh khỏi bị sẹo mặc dù đã thực hiện nhiều biện pháp phòng tránh. Tuy nhiên, nếu biết cách, bạn vẫn có thể loại bỏ sẹo lồi trên da, ít nhất là khiến nó không còn trở thành nguyên nhân mất thẩm mỹ cho vùng da nào của bạn.

Cách chữa trị sẹo lồi tốt nhất

 

Cách điều trị sẹo lồi tốt nhất

Cách điều trị sẹo lồi tốt nhất

Sẹo lồi từ xa xưa đã được nhận định là khó điều trị dù có nhiều giải pháp trị sẹo lồi từ tự nhiên được đề xuất.

Trị sẹo ngay khi nó mới hình thành da non

Không để sẹo thành lâu năm vì càng lâu năm càng khó điều trị dứt điểm

Dùng mọi biện pháp trị sẹo từ đơn giản đến phức tạp. Trong đó, lưu ý đến cách trị sẹo bằng ánh sáng Laser, vừa an toàn, vừa nhẹ nhàng, hiệu quả cao.

Tùy vào từng vết sẹo với đặc trưng về diện tích, màu sắc, độ sâu mà có thể chọn giải pháp điều trị thích hợp như tiêm hóa chất, phẫu thuật, dùng kem bôi hay dùng công nghệ cao tại thẩm mỹ viện. Lời khuyên tốt nhất cho vấn đề chữa sẹo lồi lâu năm là nên dùng công nghệ ánh sáng Laser để trị sẹo lồi mới. Đây là phương pháp vừa đơn giản, không đau, an toàn và hiệu quả gần như triệt để với những vết sẹo lồi mới. Thẩm mỹ bác sĩ Hà Thanh hiện đang ứng dung công nghệ Q Laser vào trị sẹo lồi cho khách hàng và nhận được rất nhiều phản hồi tích cực. Trên đây là những chia sẻ của Thẩm mỹ bác sĩ Hà Thanh về việc người có cơ địa sẹo lồi là gì, nguyên nhân cách trị sẹo tốt nhất. Hy vọng rằng, sẹo lồi sẽ không trở thành nỗi ám ảnh của bất cứ ai. Nếu bạn quan tâm đến giải pháp trị sẹo lồi này, hãy liên hệ với Thẩm mỹ bác sĩ Hà Thanh tại 0986 222 811, 0986 222 911 hoặc các cơ sở của thẩm mỹ viện để được tư vấn cụ thể hơn.

=> Tin Tức Trị Sẹo

09:43
Yêu cầu tư vấn

  Họ tên (*)

  Điện thoại (*)

  Email (*)

  Dịch vụ quan tâm (*)

  Nội dung


  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

  0986.222.811 - 0986.222.911

  TOP

  WordPress Lightbox Plugin