Thẩm mỹ bác sĩ Hà Thanh
Nâng mũi thẩm mỹ là một giải pháp hiệu quả giúp cải thiện chiếc mũi đẹp tự nhiên, thanh tú và mềm mại. Hầu hết các ca nâng mũi sau khi thực hiện đều không để lại biến chứng. Tuy nhiên, trong một số trường hợp, phẫu thuật nâng mũi vẫn để lại biến chứng do nhiều nguyên nhân khác nhau. Cùng Thẩm mỹ bác sĩ Hà Thanh tìm hiểu một số biến chứng sau khi nâng mũi cũng như nguyên nhân và cách khắc phục.

1. Một số biến chứng thường gặp sau khi nâng mũi

– Sau khi nâng mũi, sống mũi bị lệch

– Mũi bị nhiễm trùng

– Sóng mũi, đầu mũi bị bóng, đỏ

– Sóng mũi và đầu mũi bị lộ ra ngoài

– Đầu mũi và sóng mũi không cân xứng, đầu mũi quá to

– Hai lỗ mũi bị biến dạng và không cân xứng với nhau

– Trụ mũi (thân mũi) bị lệch

– Sau khi nâng mũi vẫn thấp, đầu mũi bị hếch lên, đầu mũi bị nhọn hoặc mũi quá cao

Nguyên nhân cách khắc phục biến chứng nâng mũi

Hà Thanh – Giải đáp nguyên nhân cách khắc phục biến chứng nâng mũi

 

2. Nguyên nhân gây ra các biến chứng trên

Thông thường, sau khi nâng mũi, mũi bạn sẽ bị sưng lên. Đây là dấu hiệu bình thường, không phải biến chứng và sẽ tự khỏi. Nếu sau khi nâng mũi để lại biến chứng khác thì có thể do ba nguyên nhân sau:

Do không sử dụng đúng các phương pháp: Nâng mũi bằng phương pháp bọc sụn nhân tạo nên dẫn đến các biến chứng sau khi phẫu thuật. Sụn nhân tạo là một chất liệu độn cứng, dễ gây tổn thương cho da khiến da có thể bị rách, đầu mũi bị bóng đỏ làm cho bạn thấy đau buốt sau khi phẫu thuật, nhất là khi trời lạnh.

⇒ Công nghệ nâng mũi Hàn Quốc bọc sụn ưu thế vượt trội hạn chế tối đa biến chứng

Do trình độ chuyên môn, kinh nghiệm y bác sĩ: Do tay nghề chuyên môn của bác sĩ thực hiện nâng mũi chưa cao, chưa có nhiều kinh nghiệm trong việc xử lý các tình huống trong khi phẫu thuật. Việc lấy sụn quá nhiều sẽ dẫn đến các biến chứng khác ở tai và làm cho phần mũi sau khi độn bị gồ cao, làm cho da căng lên khiến cho bạn cảm thấy khó chịu và đau buốt. Ngoài ra, việc sử dụng sụn không đúng cách có thể gây nhiễm trùng vùng điều trị.

Do cách chăm sóc mũi tại nhà của bạn không đúng cách: Sau khi thực hiện nâng mũi thì chăm sóc mũi tại nhà cũng là một khâu rất quan trọng. Nó quyết định kết quả cuối cùng sau khi nâng mũi và ảnh hưởng đến thời gian lưu giữ kết quả thu được.Việc xảy ra các biến chứng sau khi phẫu thuật cũng có thể do cách chăm sóc của bạn.

3. Cách khắc phục biến chứng sau khi nâng mũi

Để khắc phục các biến chứng sau khi nâng mũi, bác sĩ thực hiện sửa mũi phải là người có chuyên môn cao và có nhiều năm kinh nghiệm. Bên cạnh đó, việc xem xét cẩn thận, xác định nguyên nhân để đưa ra cách giải quyết hợp lý.

– Đối với trường hợp mũi bị lệch thì nên thẩm mỹ lại, tạo khoang mũi mới và đặt sóng mũi thích hợp

– Đối với trường hợp bị lộ sóng mũi và đầu mũi, tiến hành bóc tách lấy bỏ sóng mũi cũ rồi đặt sóng mũi mới vào, có thể bọc thêm sụn tự thân hoặc các mô khác để bảo vệ đầu mũi.

– Trường hợp đầu mũi bị bóng đỏ thì thay sóng mềm mại hơn, có thể kèm ghép sụn tự thân nếu cần

– Nếu bị biến dạng lỗ mũi, trụ mũi thì nên thực hiện kỹ thuật tạo hình để sửa, có trường hợp phải sử dụng sụn tự thân để sửa các biến dạng.

Lưu ý

– Sau khi phẫu thuật cần phải cố định kỹ và làm theo các chỉ dẫn của bác sĩ

– Trước khi đi nâng mũi, tốt nhất bạn nên tìm một địa chỉ nâng mũi uy tín và an toàn, có giấy phép hoạt động của Sở y tế, có đội ngũ bác sĩ và y tá giàu kinh nghiệm, trình độ cao cùng cơ sở vật chất, công nghệ, kỹ thuật hiện đại.

Mọi thắc mắc về phẫu thuật nâng mũi bạn có thể gọi điện tới số máy: 0986.222.811/0986.222.911 để được các bác sĩ giàu kinh nghiệm của Thẩm mỹ bác sĩ Hà Thanh tư vấn, hoặc đến trực tiếp các cơ sở của thẩm mỹ viện để được tư vấn chi tiết hơn.

=> Tin tức nâng mũi

09:18
Yêu cầu tư vấn

  Họ tên (*)

  Điện thoại (*)

  Email (*)

  Dịch vụ quan tâm (*)

  Nội dung


  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

  0986.222.811 - 0986.222.911

  TOP

  WordPress Lightbox Plugin