Thẩm mỹ bác sĩ Hà Thanh

Nhiều tóc con ở trán vừa xấu vừa khó chịu, thực sự khiến cho nhiều người không biết phải làm sao. Chính bản thân tôi từng rơi vào tình trạng như vậy nên vô cùng thấu hiểu và thông cảm. Từ sau khi tôi tìm hiểu và biết được rất nhiều cách xử lý nhiều tóc con ở trán hiệu quả, tôi cảm thấy nhiều tóc con ở trán chẳng phải vấn đề gì quá to tát, chỉ cần xử lý khéo léo thì sẽ được đẹp, được thoải mái. Hôm nay tôi rảnh nên quyết định chia sẻ tới các bạn thông tin chi tiết, hữu ích về cách cách xử lý nhiều tóc con ở trán hiệu quả. Sau khi tham khảo bài viết, các bạn sẽ biết và tự quyết định được: “Nhiều tóc con ở trán phải làm sao?”. Hà Thu Hoài – Tây Hồ – Hà Nội.

Các cách xử lý nhiều tóc con ở trán hiệu quả

Nhiều tóc con ở trán là thuật ngữ dùng để tình trạng vùng trán có nhiều tóc con mọc lổm chổm, có thể diễn ra trong khoảng thời gian ngắn, nhưng cũng có thể diễn ra trong khoảng thời gian dài, do tóc gãy rụng gây ra – mà có rất nhiều nguyên nhân khác nhau khiến tóc bị gãy rụng (tóc gãy rụng sẽ không dài ra được, tóc gãy rụng sẽ mọc tóc mới). Một số nguyên nhân tiêu biểu khiến tóc gãy rụng mà tôi và các bạn rất hay gặp phải đó là làm dụng hóa chất để tạo màu tóc, tạo kiểu tóc, không chăm sóc tóc đúng cách, cơ thể ốm yếu, da đầu và tóc thiếu chất dinh dưỡng…

Hiện nay có rất nhiều cách xử lý nhiều tóc con ở trán hiệu quả mà các bạn có thể áp dụng, từ cách đơn giản đến cách phức tạp, từ cách trị tận gốc rễ căn nguyên gây ra nhiều tóc con ở trán đến cách trị ngọn tạm thời. Sau đây, tôi sẽ chia sẻ tới các bạn thông tin về các cách xử lý nhiều tóc con ở trán mà tôi đã áp dụng và đạt được hiệu quả tốt:

Tăng cường bổ sung các loại trái cây tốt cho tóc

Là cách xử lý nhiều tóc con ở trán hiệu quả triệt để, trị  tận gốc căn nguyên gây ra. Theo đó, mỗi ngày các bạn cần tăng cường bổ sung các loại trái cây tốt cho tóc – có chứa các thành phần dinh dưỡng có khả năng làm cho tóc nhanh dài, khỏe mạnh, chắc chắn, không bị gãy rụng, mềm mại mượt mà. Tiêu biểu như là:

 • Chuối: Chuối có chứa hàm lượng lớn vitamin B6, kali, dầu tự nhiên, có khả năng làm cho tóc con vùng trán mọc nhanh, mềm mại, chắc khỏe, đàn hồi tốt.
 • Cam: Cam có chứa nhiều vitamin C, beta-carotene, flavonoid, magie, có đặc tính chống oxy hóa.
 • Đào: Đào chứa biotin, mà biotin là loại chất thúc đẩy tăng trưởng tóc tự nhiên cực kỳ tốt, hỗ trợ tóc con vùng trán mọc nhanh chóng.
 • Táo: Táo có chứa nhiều vitamin, chất xơ hòa tan, chất chống oxy hóa, hợp chất phenolic, biotin, có tác dụng làm cho tóc chắc khỏe, ngăn ngừa rụng tóc.
 • Bơ: Bơ có tác dụng làm cho tóc con vùng trán phát triển nhanh chóng, vì trong nó có chứa hàm lượng lớn vitamin B, C, E, beta-carotene.

Các bạn có thể bổ sung các loại trái cây tốt cho tóc qua con đường ăn uống hoặc là đắp mặt nạ tóc, hoặc là kết hợp cả con đường ăn uống và đắp mặt nạ tóc để gia tăng hiệu quả. Như bản thân tôi, tôi không có nhiều thời gian làm và ủ mặt nạ tóc từ các loại quả, nên tôi cố gắng ăn và uống các loại quả (làm nước ép, sinh tố).

Chăm sóc tóc đúng cách

Chăm sóc tóc đúng cách là 1 cách xử lý nhiều tóc con ở trán cơ bản, trị tận gốc căn nguyên gây ra, có hiệu quả rất tốt. Chăm sóc tóc đúng cách bao gồm: Sử dụng loại dầu gội giàu dưỡng chất để cung cấp đầy đủ dưỡng chất tốt cho tóc, làm cho tóc chắc khỏe, mượt mà; Massage da đầu, đặc biệt là vùng trán mỗi ngày – có tác dụng kích thích lưu thông máu nuôi dưỡng tóc chắc khỏe, mọc nhanh; Chải tóc vùng trán bằng lược thưa khi ướt để tóc con vào nếp – không bị chổng ngược; Nghỉ ngơi, thư giãn cơ thể đầy đủ; Hạn chế sử dụng hóa chất để tạo màu tóc, tạo kiểu tóc; Để tóc khô tự nhiên; Không tác động nhiệt độ cao lên tóc.

Sử dụng gel tóc

Sử dụng gel tóc trực tiếp lên toàn bộ tóc con vùng trán sẽ khiến cho chúng vào nếp dễ dàng, không bị lổm chổm, trông sẽ thuận mắt hơn. Hiện nay trên thị trường Việt Nam có bán rất nhiều loại gel tóc khác nhau, loại nội địa có, loại nhập khẩu cũng có. Các bạn có thể tha hồ chọn lựa loại gel tóc, nhưng cần chú ý tìm hiểu kỹ lưỡng chất lượng để bảo đảm hiệu quả cũng như an toàn cho tóc con vùng trán và da đầu.

Tạo kiểu tóc phồng, bồng bềnh

Làm cho toàn bộ tóc vùng đầu, đương nhiên trong đó có tóc con vùng trán trở nên phồng, bồng bềnh bằng dập phồng, tạo sóng, tạo xoăn là 1 cách xử lý nhiều tóc con vùng trán rất đẹp, rất thông minh, có hiệu quả trong thời gian khá dài – khoảng vài tháng. Như bản thân tôi, tôi cực kỳ yêu thích và cảm thấy phù hợp với kiểu tóc bồng bềnh sóng nhẹ, to. Không chỉ đơn giản là vì xử lý nhiều tóc con ở trán, mà còn là vì mong muốn được sở hữu mái tóc đẹp yêu thích, tôi chọn kiểu tóc bồng bềnh sóng nhẹ, to. Bạn bè tôi nhìn thấy ai cũng khen là đẹp, là phù hợp.

Búi tóc, buộc tóc đuôi ngựa, tết tóc

Búi tóc, buộc tóc đuôi ngựa, tết tóc là cách xử lý nhiều tóc con ở trán tạm thời có hiệu quả rất tốt: Búi tóc, dùng lược thưa chải toàn bộ tóc, kể cả tóc con ở trán ngược về phía sau, quấn vòng tròn lại, dùng dậy buộc chắc gọn gàng; Buộc tóc đuôi ngựa, chải toàn bộ tóc, đương nhiên bao gồm cả tóc con vùng trán, chải ngược về phía sau, túm gọn lại ở phía trên cao, dùng dây buộc tóc cột lại chắc chắn; Tết tóc, tết từ chân tóc đến gọn tóc sẽ gắn kết được toàn bộ phần tóc con ở vùng trán, khiến chúng không còn lõa xõa, lổm chổm, mà trông rất gọn gàng, đẹp đẽ.

Với những thông tin tôi chia sẻ như ở trên đây về các cách xử lý nhiều tóc con ở trán hiệu quả, chắc hẳn các bạn đã biết và đưa ra được quyết định phù hợp: “Nhiều tóc con ở trán phải làm sao?”. Tôi thực sự hy vọng có thể giúp ích gì đó cho các bạn có nhiều tóc con ở trán.

10:48
Yêu cầu tư vấn

  Họ tên (*)

  Điện thoại (*)

  Email (*)

  Dịch vụ quan tâm (*)

  Nội dung


  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

  0986.222.811 - 0986.222.911

  TOP

  WordPress Lightbox Plugin