Thẩm mỹ bác sĩ Hà Thanh

Mất tự tin khi mang sẹo.

Sinh ra trong đời ai cũng mong muốn mình có được cơ thể hoàn mỹ. Nhưng có  người kém may mắn mới chào đời đã bị dị tật bẩm sinh, hay có người chỉ một lần vô ý tai nạn xảy ra để lại vết sẹo không mong muốn, đôi khi  ảnh hưởng nặng nề tới sinh hoạt như đỏ sẹo hoặc ngứa sẹo hoặc sẹo đó làm ta mất tự tin trong giao tiếp.
Ngày nay, với sự phát triển vượt bậc của khoa học công nghệ, cùng với sự phát triển trong ngành y học. Ngành phẫu thuật thẩm mỹ ra đời đã đem lại niềm vui và hạnh phúc cho những người chẳng may bị sẹo. Tuy nhiên, đa phần chúng ta lại thiếu kiến thức hiểu biết về sẹo nên không biết gửi gắm niềm tin vào đâu, đành âm thầm sống chung với nỗi mặc cảm về sẹo.

Nguyên nhân hình thành sẹo: Sẹo ở mỗi người bắt đầu từ những nguyên nhân khác nhau:

Sẹo dị tật bẩm sinh (như sứt môi hở hàm ếch, các khiếm khuyết trên cơ thể, các vết bớt chàm…),

Sẹo do tai nạn gây nên rất là hay gặp là sẹo tai nạn giao thông

Sẹo do mụn để lại khi qua lứa tuổi dậy thì.

Sẹo do các vết mổ ngoại khoa, sản khoa

Sẹo do  các nguyên nhân khác ( như tuổi trẻ thường nhất thời nông nổi muốn xăm hình thẩm mỹ rồi tẩy xóa nhiều lần trong quá trình lành thương chăm sóc không tốt sẽ gây nên sẹo).
Mỗi loại sẹo đều có hình dạng, tính chất đặc trưng riêng, cho nên bác sĩ cần phải khám cụ thể với từng mô sẹo, biết được quá trình hình thành và vị trí của sẹo mới lựa chọn cách thẩm mỹ, thời gian tiến hành trong bao lâu, đánh giá kết quả sau thẩm mỹ sẹo đạt bao nhiêu phần trăm.

Phân loại sẹo và điều trị:

-Sẹo giãn xấu trên mặt thường là những tai nạn giao thông sau khi khâu cấp cứu không cho kết quả thẩm mỹ như mong muốn.Thường loại sẹo này chỉ sửa bằng phẫu thuật thẩm mỹ sau 6-9 tháng.

– Sẹo phì đại là vết sẹo gồ cao so với da thường xung quanh nhưng không phát triển ra ngoài ranh giới của vết thương ban đầu, không có xu hướng tiến triển và thường cải thiện trong vòng một năm. Phẫu thuật thẩm mỹ sửa sẹo là phương pháp tốt nhất.

– Sẹo lồi là sẹo phát triển vô hạn định như kiểu (khối u lành tính) và tồn tại mãi với thời gian đôi khi còn gây ra khó chịu đụng vào ngứa và đau. Trường hợp sẹo phì đại và sẹo lồi bác sĩ phải rất cẩn thận và cân nhắc để lựa chọn cách thẩm mỹ. Phẫu thuật sẽ thu nhỏ vết sẹo nhưng khả năng phát triển lại rất cao cho nên có thể vừa tiến hành phẫu thuật kết hợp với điều trị bằng Laser kết quả sẽ cao hơn và thuốc chống sẹo.
– Sẹo lõm nguyên nhân hình thành do mụn, bị tai nạn hoặc bệnh thủy đậu sau khi lành đã để lại. Những vết sẹo lõm lớn bác sĩ có thể tiến hành giải phẫu thu hẹp vết sẹo lõm sẽ tạo giá trị thẩm mỹ cao hơn. Trường hợp sẹo lõm nhiều (sẹo rỗ) nhưng không lớn thì có thể điều trị bằng cà sẹo, kết hợp với sử dụng kem bôi sẹo giúp tái tạo bề mặt da.
– Sẹo phẳng không có gờ cao, mô sẹo chai cứng hoặc mô sẹo chỉ khác với màu da xung quanh, có thể điều trị bằng Lasez thế hệ mới…
Phòng khám chuyên khoa thẩm mỹ Ths Bs Hà Thanh là trung tâm thẩm mỹ công nghệ cao theo tiêu chuẩn Hàn Quốc đã nghiên cứu sâu về các kỹ thuật tạo hình thẩm mỹ sẹo.

=> Thẩm mỹ khác

17:32
Yêu cầu tư vấn

Họ tên (*)

Điện thoại (*)

Email (*)

Dịch vụ quan tâm (*)

Nội dung


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0986.222.811 - 0986.222.911

TOP

WordPress Lightbox Plugin