Thẩm mỹ bác sĩ Hà Thanh

Mới đây, các chị em liên tục “rỉ tai” nhau phương pháp trị sẹo lồi vô cùng lạ đó là tiêm thuốc K-cort. Phương pháp này được cho là làm mất sẹo sau vài thao tác đơn giản. PV báo Người Đưa Tin đã thâm nhập để có câu trả lời về mũi tiêm “thần tốc” này.

Chị Nguyễn Thị H. (31 tuổi), Đống Đa, Hà Nội gặp phải biến chứng không mong muốn từ việc chữa trị sẹo lồi trên mặt, chị H. trải lòng trên một diễn đàn dành cho các chị em: “Em bị một sẹo lồi bên tai nhìn mất thẩm mỹ quá nên em nghe bạn bè đến một spa trên đường Láng- theo bạn em nói là uy tín để điều trị.

Sau khi đóng hơn 5 triệu đồng, em được các nhân viên ở đây thực hiện tiêm trị sẹo K-cort. Tuy nhiên, sau hơn một đêm, mặt em sưng to khó chịu vô cùng. Nhìn mặt em khi đó đáng sợ lắm, còn chân tay cứ run rẩy…”.

Chia sẻ với PV, chị H. cho biết thêm, ngoài khuôn mặt sưng phù, biến dạng chị còn bị rối loạn tiêu hóa, rong kinh hơn 1 tuần liền. Chị sợ quá nên đã đến một thẩm mỹ viện lớn, uy tín trên đường Giảng Võ để điều trị.

Tại đây, bác sĩ đã kiểm tra và cho biết, do Spa dùng thuốc corticoid quá liều nên mới dẫn tới những biến chứng như trên. Bác sĩ cũng giải thích, chị H. cần phải ngưng tiêm trị sẹo và bắt đầu liệu trình điều trị mới với sự theo dõi của bác sĩ.

Sự thật về mũi tiêm “thần tốc” trị sẹo lồi - Ảnh 1.

Vết sẹo lồi trên tai chị H.


Cũng theo chị Phương L., chị đã phải bỏ ra hơn 15 triệu đồng cho việc thực hiện tiêm trị sẹo lồi: “Dù biết giá cả có “chát” hơn những nơi tôi đã tham khảo, nhưng vì có một số người từng thực hiện ở đây nói sẽ trị được sẹo 100% nên tôi mới chấp nhận bỏ ra số tiền đó. Tuy nhiên, không ngờ lại bị biến chứng nặng như thế”.Tương tự chị H., chị Phương L. (27 tuổi), Kim Mã, Hà Nội cũng bị biến chứng do tiêm trị sẹo lồi ở một thẩm mỹ viện không uy tín. Chị L. kể: “Tôi bị sưng phù mặt, chân tay teo tóp chỉ vì trải qua 5 lần tiêm thuốc trị sẹo. Chưa kể, vết sẹo của tôi lại bị lõm xuống quá sâu so với bề mặt da. Khi đến hỏi, người ta giải thích với tôi rằng, đây là phản ứng phụ. Tuy nhiên, sau vài ngày không thấy đỡ, tôi đã phải nhập viện da liễu để điều trị. Kết quả, bác sĩ nói tôi sử dụng thuốc quá liều nên mới dẫn tới tình trạng trên”.

Sự thật về mũi tiêm “thần tốc” trị sẹo lồi - Ảnh 2.

Quảng cáo thuốc K-cort trị sẹo lồi.


Trao đổi với PV báo Người Đưa Tin, bác sĩ Hà Thanh (thẩm mỹ viện Bác sĩ Hà Thanh) cho biết, thực ra nhiều người cứ thần thánh hóa phương pháp này quá mức. Tuy nhiên, thực tế, phương pháp tiêm trị sẹo là phương pháp khá nguy hiểm, cần phải có phác đồ điều trị cụ thể, rõ ràng.

Bác sĩ Thanh nhấn mạnh, đặc biệt đối với loại biệt dược Kenacort retard (K-cort) chỉ nên dùng khi có sự chỉ định và theo dõi của bác sĩ. Khi tiêm cần chú ý tiêm thật sâu vào các vùng có bắp thịt lớn như cơ mông, cơ đùi. Vì đây là loại thuốc chậm tan, có tác dụng giải phóng hoạt chất một cách từ từ, lại có tác dụng giảm miễn dịch nên dễ gây ra áp-xe tại nơi tiêm nên phải hết sức chú ý khâu vô trùng khi tiêm.

Với trường hợp của chị H. và chị L. là do sử dụng corticoid quá liều, chưa kể tiêm không khớp với vết sẹo nên mới dẫn tới những phản ứng phụ ngoài mong muốn như thế. Đặc biệt, là hội chứng Cushing (mặt tròn như mặt trăng), đây là hội chứng rất nguy hiểm.

Sự thật về mũi tiêm “thần tốc” trị sẹo lồi - Ảnh 3.

Bác sĩ Hà Thanh nói về phương pháp tiêm trị sẹo lồi.


Bởi khi bị phù mặt thì dẫn tới việc cơ thể bị teo tóp lại. Việc này để lâu dài, sẽ nguy hiểm tới sức khỏe cũng như thẩm mỹ của người bệnh. Còn với việc vết sẹo bị lõm xuống như chị L. cũng là một biến chứng thường gặp trong quá trình tiêm sẹo lồi do tiêm quá thuốc. Để một thời gian, vết sẹo này còn bị biến đổi màu sắc.

Nguồn bài viết: http://afamily.vn/su-that-ve-mui-tiem-than-toc-tri-seo-loi-20180123214748509.chn

08:22
Yêu cầu tư vấn

  Họ tên (*)

  Điện thoại (*)

  Email (*)

  Dịch vụ quan tâm (*)

  Nội dung


  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

  0986.222.811 - 0986.222.911

  TOP

  WordPress Lightbox Plugin