Thẩm mỹ bác sĩ Hà Thanh

Hiện nay, nhu cầu làm đẹp đối với “mặt tiền” như nhấn mí, cắt mí, nâng mũi, gọt cằm… của chị em rất lớn. Tuy nhiên, vì đến những cơ sở không đảm bảo nên họ đã phải chịu những hệ quả kinh hãi khiến khuôn mặt xấu xí vĩnh viễn.

Khi vụ cắt mí hỏng của cô gái trẻ tại Spa thẩm mỹ K.T có địa chỉ tại quận Hoàng Mai (Hà Nội) còn chưa lắng xuống thì hôm qua, trên mạng xã hội đã lại xuất hiện thêm hình ảnh 1 trường hợp về cô gái trẻ bị hoại tử mũi khi đi nâng mũi giá rẻ khiến nhiều chị em thêm hoang mang và lo sợ về chất lượng an toàn của spa cũng như tay nghề của bác sĩ thẩm mỹ hiện nay.

 

Nhấn mí hỏng tại spa không uy tín

Nhấn mí hỏng tại spa không uy tín

Đây không phải lần đầu tiên có những khách hàng đi làm đẹp hỏng phanh phui trước dư luận. Trước đó, có rất nhiều chị em bức xúc tố spa, cơ sở làm đẹp đã làm họ từ “lợn lành thành lợn què” và nhận cái kết không thể đắng hơn.

 

Nâng mũi hỏng tại cơ sở không uy tín

Nâng mũi hỏng tại cơ sở không uy tín

Trước thực tế trên, để độc giả có thể mường tượng rõ hơn về thực trạng kinh hãi khi nhấn mí luồn chỉ tại các spa không uy tín hiện nay cũng như cách cứu vớt nhan sắc chuẩn nhất cho các chị sau khi làm đẹp bị hỏng, chưa ưng ý, chúng tôi đã có cuộc gặp gỡ với Ths Bs Phạm Thị Thu Hà, (Trưởng phòng khám chuyên khoa phẫu thuật thẩm mỹ, thẩm mỹ bác sĩ Hà Thanh).

Thưa bác sĩ, thời gian vừa qua, trên mạng xã hội đã có rất nhiều phụ nữ sở hữu những đôi mắt đầy khiếm khuyết như: mắt một mí, mí ẩn, mí lót có nhu cầu đi làm đẹp. Vậy với những chị em đang có nhiều nhược điểm trên đôi mắt này thì họ nên áp dụng những phương pháp nào để tạo ra mí đôi thật đẹp làm nổi bật khuôn mặt mình?

 

Ths Bs Phạm Thị Thu Hà chia sẻ

Ths Bs Phạm Thị Thu Hà chia sẻ

Thật ra, để khắc phục những nhược điểm trên của đôi mắt và để tạo ra một cặp mí đôi, chị em có thể áp dụng nhiều cách từ đơn giản đến phức tạp “hô biến” đôi mắt của mình.

Chị em có thể dán kích mí, nhấn mí (bấm mí), cắt mí Partial Incision (Mini Line) đường mổ ngắn tối thiểu, cắt mí kết hợp lấy da tạo hình mí đôi, cắt mí kết hợp thu ngắn cơ nâng mi tạo hình mí đôi…

Có rất nhiều phương pháp làm đẹp mí để tạo mí đôi. Nhưng để kết quả được như mong đợi, việc chỉ định đúng cho từng phương pháp là rất quan trọng. Trong đó phương pháp nhấn mí có ưu điểm: ít tổn thương, ít sưng, không phải cắt chỉ, không ăn kiêng, không nghỉ làm, nhưng có nhược điểm là không lấy được da thừa mỡ thừa. Thời gian tồn tại ngắn khoảng 6 tháng đến 1 năm.

Ngay giữa trung tâm Hà Nội, vẫn có nhiều khách hàng vì ham rẻ đã đến nhấn và cắt mí tại các spa chăm sóc da, tiệm tóc, tiệm móng và để lại nhiều hệ lụy. Có nhiều khách hàng như vậy không, thưa bác sĩ?

Phụ nữ thường là những người dùng mạng xã hội hàng ngày. Ngày nào họ cũng nhìn thấy những cảnh nhấn mí, cắt mí siêu rẻ được quảng cáo Livestream, ảnh 360 độ rầm rộ và đương nhiên người cung cấp dịch vụ không phải là bác sĩ chuyên khoa phẫu thuật thẩm mỹ cũng như cơ sở đó cũng không phải là cơ sở y tế có giấy phép của Sở y tế.

Tại thẩm mỹ viện, chúng tôi đã từng tiếp xúc, tư vấn, thực hiện cắt mí lại cho rất nhiều các phụ nữ. Những phụ nữ này, không phải ở các tỉnh lẻ xa xôi mà ngay ở giữa trung tâm Hà nội.

Có khách hàng chia sẻ với chúng tôi là họ được nhấn mí ngay trên ghế gội đầu hay đi đến tiệm làm móng mà không hề biết rủi ro. Lý do vì họ thấy các cơ sở chăm sóc sắc đẹp mọc lên như nấm sau mưa nên “vội cả tin” giao hết khuôn mặt mình cho những nơi làm đẹp này mà chẳng biết họ đã quá liều lĩnh.

Vì không tìm hiểu kỹ, lại vội vàng sử dụng dịch vụ y tế nhấn mí (bấm mí) đi làm đẹp tại các spa chăm sóc da, tiệm tóc, tiệm phun xăm, tiệm móng,… không phải là cơ sở y tế nên những phụ nữ này có thể phải nhận những tai biến (biến chứng) đáng tiếc không như mong muốn nhìn thấy ngay được là gì thưa bác sĩ?

Khi thực hiện làm đẹp, nhất là nhấn mí, bấm mí tại các spa chăm sóc da, tiệm tóc, tiệm phun xăm, tiệm móng,… không phải là cơ sở y tế, hầu hết những chị em sẽ phải nhận những tai biến làm đẹp được dự báo trước như tai biến toàn thân và tai biến tại chỗ.

Với tai biến toàn thân, khách hàng có thể bị sốc phản vệ do dị ứng thuốc tê. Tai biến này nếu xảy ra thì chắc chắn sẽ tử vong vì người thực hiện không phải là bác sĩ và cũng không có phương tiện cũng như kiến thức để chẩn đoán và cấp cứu (Hà nội cũng đã từng xảy ra một vụ việc ở TMV Hồng Chi).

Ngoài ra, khách hàng có thể bị lây nhiễm các bệnh truyền nhiễm như HIV, HBsAg,… do người thực hiện dịch vụ không có kiến thức về vô trùng dụng cụ.

Với tai biến tại chỗ, tùy vào mức độ nặng hay nhẹ mà có thể gây bão mạng. Cụ thể như hai bên mí không đều nhau, mí còn mí mất; Mí quá cao hoặc mí quá thấp, đường mí không cong mềm mại (mắt gián nhấm); Nhiễm trùng chân chỉ luồn tạo nên các ổ áp xe nhỏ (micro abces)….

 

Mí trái còn nếp mí, mí phải mất nếp mí

Mí trái còn nếp mí, mí phải mất nếp mí

 

Mí mắt được tạo ra quá cao so với khuân mắt

Mí mắt được tạo ra quá cao so với khuân mắt

 

Mí mắt bên phải bị mất,mí mắt bên trái quá to và gập ghềnh gián nhấm

Mí mắt bên phải bị mất,mí mắt bên trái quá to và gập ghềnh gián nhấm

 

Dọc theo đường mi mắt là những ổ micro apxe nhỏ viêm sưng và mưng mủ do người làm không có kiến thức về vô trùng

Dọc theo đường mi mắt là những ổ micro apxe nhỏ viêm sưng và mưng mủ do người làm không có kiến thức về vô trùng

 

Một bên mí nông một bên mí sâu không đều nhau do buông chỉ luồn hai bên không giống nhau

Một bên mí nông một bên mí sâu không đều nhau do buông chỉ luồn hai bên không giống nhau

 

Mắt ba mí hai bên không đều nhau mắt phải bị xéo nếp mí

Mắt ba mí hai bên không đều nhau mắt phải bị xéo nếp mí

 

Khách hàng bị mắt ba mí hai bên, mắt gián nhấm, nhiễm trùng micro apxe góc trong mí phải

Khách hàng bị mắt ba mí hai bên, mắt gián nhấm, nhiễm trùng micro apxe góc trong mí phải

Xin phép được hỏi thẳng bác sĩ, khi khách hàng đã bị kết quả tại chỗ (biến chứng) không như mong muốn sau làm đẹp, họ có nên đến những cơ sở đã làm đẹp trên để bảo hành, sửa sang nhằm đảm bảo quyền lợi của mình?

Về phía chuyên môn bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ, tôi thấy nếu khách hàng có những kết quả không như mong muốn sau khi làm đẹp thì những người làm dịch vụ đó cho khách hàng không thể sửa lại được cho họ.

Lý do bởi vì, các chủ Spa chỉ bắt chước bác sĩ chuyên khoa, chỉ học phần ngọn thôi, mà không có gốc. Về mặt chuyên môn thì cách giải cứu những đôi mắt hỏng hầu hết chúng tôi phải cắt mí tạo hình lại nếp mí đôi.

Thực tế, trong quá trình làm, tôi đã gặp một số ca nhấn mí, bấm mí nơi khác của khách hàng. Sau đó, vì kết quả không ưng ý nên họ đã đến chỗ chúng tôi sửa lại.

Cụ thể như trường hợp của bác N.T.T (Hà Nội). Tuy đã gần 60 tuổi nhưng bác vẫn muốn đẹp hơn. Vì thế, bác T đã đi nhấn mí tại một spa gần nhà. Nhưng spa này đã nhấn mí hỏng của bác. Thậm chí, sau nhấn mí tại spa nọ, bác T còn mất mí, mắt ba mí và mí quá to.

Để cứu cánh nhan sắc cho bác, chúng tôi đã phải tiến hành xóa mí cũ, xóa mí mới do chỉ luồn, lấy bỏ da thừa mỡ thừa hai bên mí. Kết quả tạo hình mí đôi mới cho bác T.

Hay trường hợp chị Trần Thanh H, 43 tuổi, giáo viên một trường tiểu học ở Hà Nội. Vì cũng muốn bản thân trở nên xinh đẹp hơn khi đi dạy, chị H đã đi nhấn mí tại một tiệm làm móng gần nhà để biến mắt 1 mí thành 2 mí. Nhưng sau khi nhấn mí, mí mắt bên phải của chị H bị mất, mí mắt bên trái quá to và gập ghềnh gián nhấm. Bởi thế, chị H cũng đến chỗ chúng tôi nhờ “giải cứu” để sở hữu 2 mí đều nhau.

 

Bác N nhấn mí hỏng tại Spa mí còn mí mất, mắt ba mí và mí quá to được tiến hành xóa mí cũ, xóa mí mới do chỉ luồn

Bác N nhấn mí hỏng tại Spa mí còn mí mất, mắt ba mí và mí quá to được tiến hành xóa mí cũ, xóa mí mới do chỉ luồn

 

Lấy bỏ da thừa mỡ thừa hai bên mí

Lấy bỏ da thừa mỡ thừa hai bên mí

 

 

Kết quả tạo hình mí đôi sau 1 tuần của bác N.

Kết quả tạo hình mí đôi sau 1 tuần của bác N.

 

Hình ảnh sau mổ 2 mí đều nhau của chị H.

Hình ảnh sau mổ 2 mí đều nhau của chị H.

Thêm một lưu ý với các chị em đang có nhu cầu làm đẹp cho đôi mắt phải luôn ghi nhớ, tạo hình mí đôi có rất nhiều phương pháp khác nhau (trong đó nhấn mí chỉ là một phương pháp). Theo đó ,chỉ định của từng phương pháp phụ thuộc vào nhiều yếu tố như độ tuổi, lượng da thừa, mỡ thừa, ước muốn của khách hàng muốn sở hữu mí to hay nhỏ mà bác sĩ sẽ đưa ra chỉ định kỹ thuật chính xác để có kết quả tốt nhất.

Nhưng dù chỉ là một thủ thuật y khoa tưởng như đơn giản như nhấn mí hay làm các phẫu thuật lớn khác như nâng mũi thì chị em đều nên đến những bệnh viện có chuyên khoa phẫu thuật thẩm mỹ hoặc phòng khám chuyên khoa phẫu thuật thẩm mỹ. Bởi ở đây có các bác sĩ chuyên khoa thẩm mỹ thực hiện cho bạn mới có thể “đẹp lung linh” và an toàn.

Xin cám ơn bác sĩ đã dành thời gian chia sẻ với độc giả Emdep!

Xem thêm: Nguồn: http://emdep.vn/nhip-song/vu-co-gai-tre-di-lam-mi-hong-bac-si-pttm-ke-thuc-trang-kinh-hai-khi-nhan-mi-luon-chi-tai-cac-spa-khong-uy-tin-va-cach-cuu-vot-nhan-sac-20171123100926379.htm

08:56
Yêu cầu tư vấn

  Họ tên (*)

  Điện thoại (*)

  Email (*)

  Dịch vụ quan tâm (*)

  Nội dung


  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

  0986.222.811 - 0986.222.911

  TOP

  WordPress Lightbox Plugin