Thẩm mỹ bác sĩ Hà Thanh
Có lẽ không cần phải nói quá nhiều chúng ta cũng nhận ra hiện nay, nhu cầu triệt lông ở các vùng da khác nhau trên cơ thể là rất lớn. Nhất là ở phụ nữ – những người luôn theo đuổi vẻ đẹp dịu dàng, nữ tính. Vấn đề là, có nhiều người còn chưa thực sự hiểu được liệu triệt lông có ảnh hưởng đến sức khỏe không và làm thế nào để triệt lông hiệu quả và tối ưu nhất. Hôm nay, Thẩm mỹ bác sĩ Hà Thanh sẽ cùng bạn thảo luận chi tiết hơn về vấn đề này.

Triệt lông an toàn

Triệt lông vĩnh viễn bao nhiêu tiền

Vai trò của lông đối với cơ thể

Để hiểu được triệt lông có ảnh hưởng đến sức khỏe không, trước hết chúng ta cần hiểu rõ vai trò của lông đối với cơ thể. Như chúng ta đã biết, con người là một loài động vật có vú và so với 3000 loài động vật có vú khác thì sự “trần trụi” của con người vốn đã là một điều kì lạ. Tuy nhiên, thông qua số lông ít ỏi trên cơ thể, mọi sự điều tiết cần thiết vẫn diễn ra linh hoạt và hiệu quả. Lông trên cơ thể giữ vai trò điều chỉnh nhiệt độ cơ thể, sao cho mõi người thích nghi hiệu quả hơn với những sự thay đổi của thời tiết. Ví dụ, lông trên da đầu vì sao lại dày và nhiều hơn các vị trí khác trên cơ thể? Đó chính là sự thích nghi khá linh động của cơ thể con người nhằm chống lại tác động của ánh nắng mặt trời.

Triệt lông có ảnh hưởng đến sức khỏe không

Hà Thanh – Giải đáp triệt lông có ảnh hưởng đến sức khỏe không

Bên cạnh vai trò điều chỉnh nhiệt độ cơ thể thông qua cơ chế làm mát hoặc giữ ấm, lông còn tạo nên sức hút nhất định để thu hút bạn tình. Nghiên cứu của các nhà khoa học đã chỉ ra rằng, người khác phái bị thu hút bởi mùi hương, vị trí, màu sắc và độ dài ngắn khác nhau của lông tại các vị trí khác nhau trên cơ thể của mỗi người.

Vậy triệt lông có ảnh hưởng đến sức khỏe không?

Thực tế, để trả lời được câu hỏi này, chúng ta cần biết việc triệt lông ở đây được thực hiện theo phương pháp nào và mức độ triệt lông ra sao. Cụ thể:

Hiện nay có rất nhiều phương pháp triệt lông được đề nghị như waxing, cạo, dùng nguyên liệu tự nhiên và dùng công nghệ triệt lông tại các Thẩm mỹ viện. Triệt lông có ảnh hưởng đến sức khỏe không trước tiên phụ thuộc vào chính phương pháp được nói đến ở đây. Nhiều người đã nhận ra sự nguy hại khôn lường từ những cách triệt lông thông thường, truyền thống. Và ngược lại, nhiều người khác nhận thấy tác dụng đáng kinh ngạc của việc triệt lông bằng công nghệ cao.

Triệt lông vĩnh viễn và triệt để là điều mà rất nhiều người mong muốn khi tiến hành liệu pháp. Tuy nhiên, như đã nói, lông có vai trò quan trọng nhất định đối với cơ thể. Nếu loại bỏ hoàn toàn cơ chế điều chỉnh nhiệt độ cơ thể này của lông, chắc chắn sức khỏe sẽ có phần bị ảnh hưởng. Đó là sự đi ngược lại lẽ tự nhiên. Chính vì vậy, triệt lông có ảnh hưởng đến sức khỏe không là vấn đề liên quan mật thiết đến phương pháp triệt lông mà mỗi người lựa chọn cũng như mức độ triệt lông mong muốn là ra sao. Một giải pháp triệt lông tối ưu là giải pháp an toàn, hiệu quả, triệt lông vĩnh viễn nhưng ở mức độ vẫn giữ được vai trò của lông trên cơ thể và đảm bảo tính thẩm mỹ cần thiết sau khi triệt lông.

Phương pháp triệt lông không ảnh hưởng sức khỏe

Triệt lông vĩnh viễn bằng Blue laser không ảnh hưởng đến sức khỏe

Một điều cũng có sự ảnh hưởng nhất định đến việc triệt lông có ảnh hưởng đến sức khỏe không đó là vị trí triệt lông. Triệt lông bikini hiện nay được khuyến khích ở phụ nữ nhằm hạn chế tối đa nguy cơ viêm nhiễm phụ khoa bởi các nguyên nhân xuất phát từ lông, thời tiết và thói quen sinh hoạt. Chính điều này cũng sẽ giúp bạn trả lời cho câu hỏi triệt lông có ảnh hưởng đến sức khỏe không.

Bất cứ điều gì cũng có hai mặt và triệt lông cũng vậy

Với những chia sẻ vừa nêu, có lẽ các bạn cũng đã tự trả lời phần nào về câu hỏi triệt lông có ảnh hưởng đến sức khỏe không. Rõ ràng, triệt lông sẽ là có hại nếu bạn chọn sai phương pháp và thực hiện ở mức độ thái quá. Ngược lại, bằng phương pháp đúng đắn, triệt lông an toàn là điều hoàn toàn có thể. Nhất là đối với một số vị trí trên cơ thể, nếu không triệt lông, sức khỏe còn phải đối mặt với nhiều nguy cơ bị tổn thương hơn.

Nếu bạn còn đang loay hoay trong việc tìm kiếm một giải pháp triệt lông an toàn và hiệu quả, hãy tham khảo phương pháp triệt lông tay, lông chân bằng Blue Laser. Đây được coi là phương pháp triệt lông an toàn và hiệu quả nhất hiện nay. Triệt lông có ảnh hưởng đến sức khỏe không sẽ không còn là nỗi lo của bạn với lộ trình điều trị khoa học tại Thẩm mỹ bác sĩ Hà Thanh.

Phương pháp này đòi hỏi bạn từ 3 đến 5 lần điều trị cùng với những lưu ý nhất định. Tuy nhiên, tùy từng trường hợp khác nhau mà lộ trình và phương pháp có thể có những điều chỉnh khác nhau.

Hãy liên hệ nếu bạn cần nhiều giải đáp hơn cho vấn đề triệt lông liệu có ảnh hưởng đến sức khỏe không tại 0986 222 811, ,0986 222 911 (gặp trực tiếp các bác sĩ), email thammybacshathanh@gmail.com hoặc đến các cơ sở của Thẩm mỹ viện Hà Thanh để được tư vấn, thăm khám hoặc triệt lông sớm nhất!

09:39
Yêu cầu tư vấn

  Họ tên (*)

  Điện thoại (*)

  Email (*)

  Dịch vụ quan tâm (*)

  Nội dung


  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

  0986.222.811 - 0986.222.911

  TOP

  WordPress Lightbox Plugin