Thẩm mỹ bác sĩ Hà Thanh

Một số người luôn gặp vấn đề về mũi như mũi nhiều dịch, đau đầu, viêm mũi, liên tục nghẹt mũi… mặc dù họ có ý thức bảo vệ mũi rất tốt. Ngoài những yếu tố bên ngoài như thời tiết, môi trường, vi khuẩn thì cấu tạo vẹo vách ngăn mũi cũng là một nguyên nhân đáng lưu tâm. Vậy vẹo vách ngăn mũi là gì, có nguy hiểm không? Hãy cùng tìm hiểu nhé.

Vẹo vách ngăn mũi là gì?

Vách ngăn là nằm trong hốc mũi, chia hốc mũi làm hai phần. Vách ngăn đi từ tiền đình mũi đến vòm mũi họng, dài khoảng 8cm bao gồm phần xương, sụn. Khi vách ngăn và khung xương mũi phát triển không đều sẽ gây ra tình trạng vẹo vách ngăn mũi.

 

Giải đáp vẹo vách ngăn mũi là gì

Giải đáp vẹo vách ngăn mũi là gì

Vẹo vách ngăn mũi là tình trạng dị hình vách ngăn xảy ra phổ biến ở rất nhiều đối tượng.  Nhìn từ bên ngoài, chúng ta sẽ thấy mũi của những người này bị lệch, vẹo phần sống mũi sang một bên. Sự dị dạng bất thường này không chỉ ảnh hưởng đến thẩm mỹ mà còn khiến chúng ta phải đối mặt với rất nhiều vấn đề sức khỏe.

Vẹo vách ngăn mũi xuất hiện chủ yếu do bẩm sinh cấu trúc xương mũi và sụn phát triển không cân bằng. Hồi bé, các biểu hiện của vẹo vách ngăn mũi khá mờ nhạt, song càng lớn thì những triệu chứng của hiện tượng này càng rõ ràng theo sự phát triển của cơ thể. Ngoài yếu tố này, tình trạng vẹo vách ngăn mũi còn xảy ra do chấn thương, bị đánh, phì đại VA ở trẻ em, có khối u hoặc dị vật chèn lên…

Vẹo vách ngăn mũi có nguy hiểm không?

Theo bác sĩ Hà Thanh, vẹo vách ngăn mũi là một dị tật rất phổ biến hiện nay, nó ảnh hưởng không nhỏ đến thẩm mỹ cũng như sức khỏe của người mắc bệnh.

Vẹo vách ngăn có nguy hiểm gì không

Vẹo vách ngăn có nguy hiểm gì không

Để trả lời cho câu hỏi vẹo vách ngăn mũi có nguy hiểm không, hãy cùng xem xét đến những tác động xấu mà tình trạng này mang lại:

Ngạt mũi: độ thông thoáng của hốc mũi phụ thuộc vào tình trạng của vách ngăn mũi. Người bị vẹo vách ngăn mũi thường bị ngạt từng đợt và ngạt một bên mũi.

Đau nửa đầu: tất nhiên đau nửa đầu có rất nhiều nguyên nhân. Nếu bạn bị vẹo vách ngăn mũi thì đừng loại trừ lý do này. Niêm mạc mũi của chúng ta chia làm 3 loại thần kinh: tam thoa, giao cảm, phó giao cảm. Sở dĩ vẹo vách ngăn mũi gây đau đầu là bởi phần vẹo đó sẽ tỳ vào cuống mũi kích thích nhánh thứ 2 của dây thần kinh tam thoa gây ra cơn đau nửa đầu. Để phân biệt xem cơn đau nửa đầu ấy có phải do vẹo vách ngăn mũi, bác sĩ sẽ thử đặt thuốc tê vào vùng vách mũi bị vẹo, nếu thấy triệu chứng đau giảm thì chắc chắn nguyên nhân xuất phát từ đây.

Chảy máu mũi: vách ngăn bị vẹo có thể chèn ép thành mạch mũi, niêm mạc, cuống mũi gây ra hiện tượng chảy máu cam.

Các nguy cơ đi kèm: tình trạng nghẹt mũi do vẹo vách mũi kéo dài có khả năng sẽ dẫn tới viêm xoang, viêm mũi, ảnh hưởng tới trí nhớ, làm nặng thêm bệnh lý hen suyễn, giảm khả năng khứu giác, polyp mũi…

Thẩm mỹ: một chiếc mũi bị lệch sẽ khiến gương mặt chủ nhân kém xinh, mất cân đối.

Theo bác sĩ Hà Thanh, đối với những người không may bị vẹo vách ngăn mũi thì cách tốt nhất nên lựa chọn phẫu thuật chỉnh hình để cải thiện.

Tại thẩm mỹ viện Bác sĩ Hà Thanh, đã có nhiều trường hợp vẹo vách ngăn mũi được thay đổi diện mạo hoàn toàn. Với những ưu điểm vượt trội trong việc chỉnh sửa mũi tạo hình mũi toàn diện, thẩm mỹ Hà Thanh sẽ giúp bạn sở hữu một chiếc mũi xinh xắn cân đối. Từ đó, không những lấy lại sự tự tin vốn có mà sức khỏe của bạn cũng được cải thiện một cách hoàn hảo.

09:14
Yêu cầu tư vấn

  Họ tên (*)

  Điện thoại (*)

  Email (*)

  Dịch vụ quan tâm (*)

  Nội dung


  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

  0986.222.811 - 0986.222.911

  TOP

  WordPress Lightbox Plugin