Thẩm mỹ bác sĩ Hà Thanh

(Bác sĩ Nguyễn Chí Thanh Báo Cáo Vấn Đề Tại Hội Nghị Khoa Học)


Tổng thể bản báo cáo nêu nên 3 vấn đề: Thực trạng nhấn mí hiện nay ở nước ta, nhấn mí có tháo ra được không và phương pháp sửa nhấn mí không như mong muốn hiệu quả.

Thực trạng nhấn mí mắt hiện nay ở nước ta

Bác sĩ cho biết: “Phẫu thuật nhấn mí nằm trong tạo hình mí đôi. Tạo hình mí đôi ngày xưa, khi ở trường Đại học y Hà Nôi không có mở dạy, ai có nhu cầu bắt buộc phải học sau đại học”

Hiện nay có nổi lên trào lưu nhấn mí. Nhấn mí thực chất là thủ thuật y khoa. Tuy nhiên, đã bị các chủ Spa biến tướng, thực hiện rất nhiều với mức giá siêu rẻ, chỉ từ 800k, 1 triệu, 1 triệu 4, 1 triệu 6, 1 triệu 900k…

Quảng cáo cho rằng nhấn mí không thích tháo ra sẽ trở lại như bình thường, nhằm mục đích tạo sự kích thích, an tâm cho khách hàng. Nhưng sự thực đó chỉ là chiêu trò quảng cáo.

Bác sĩ Nguyễn Chí Thanh báo cáo thực trạng nhấn mí ở Việt Nam hiện nay

Bác sĩ Nguyễn Chí Thanh báo cáo thực trạng nhấn mí ở Việt Nam hiện nay

Bác sĩ phân tích: Mí mắt ngoài chức năng bảo vệ nhãn cầu, còn có chức năng thẩm mỹ. Nếp mí to sâu khiến đôi mắt cuốn hút hơn, là 1 lợi thế. Mí lót, mí lẩn luôn khao khát sở hữu cặp mí đôi ( 2 mí) quyến rũ).

Để tạo ra một cặp mí đôi có rất nhiều cách khác nhau, từ đơn giản đến phức tạp như sau: Dán kích mí, nhấn mí, cắt mí (Mili line, Mili open…), cắt mí với đường ngắn tối thiểu, cắt mí kết hợp lấy da (thừa) tạo hình mí đôi (từng là bài giảng kinh điển trong cuốn Phẫu thuật tạo hình của trường Đại học y khoa Hà Nội cho những người học chuyên khoa định hướng, bác sĩ nội trú, thạc sĩ y khoa); Cắt mí kết hợp thu ngắn cơn lông mi với tạo hình mí đôi (1 mí, mí có nhiều mỡ, sa trễ).

Tạo hình mí đôi là một thủ thuật, phẫu thuật thẩm mỹ nhiều nhất trên gương mặt người Á Đông, bởi mí mắt là trung tâm của gương mặt, tạo ấn tượng đầu tiên trong giao tiếp.

Tạo hình mí đôi rất dễ gặp phải mâu thuẫn giữa bác sĩ thực hiện và khách hàng bởi kết quả không như mong muốn. Như trường hợp của chị Bảo Lâm.

Nhấn mí mắt có tháo ra được không?

Thông tin báo cáo cung cấp giúp các bác sĩ có cái nhìn tổng quan tài liệu nhấn mí nhằm mục đích biết để tư vấn: Nhấn mí không dễ dàng tháo ra được.

Về giải phẫu học nếp mí: Nếp mí của người có nếp mí là dải cân của cơn lông mi trên, khi đi xuống insert vào trung bình da, hòa vào trung bình da tạo nếp mí. Nếu tạo ở độ cao thì thành nếp mí to, ở độ trung bình tạo nếp mí vừa, ở độ thấp tạo nếp mí nhỏ, thấp nữa tạo lớp mí lót. Theo tác giả Hàn Quốc, độ mí mắt từ 6 – 8 li.

Bác sĩ phân tích sự khác nhau giữ nếp mí người Á Đông và người Phương Tây

Bác sĩ phân tích sự khác nhau giữ nếp mí người Á Đông và người Phương Tây

Khác biệt nếp mí phương Tây với Á Đông: Phương Tây chủ yếu là cắt mí, bỏ da thừa để trẻ hóa vì bản thân có nếp mí; Á Đông hầu hết là 1 mí vì không có sự tỏa ra và hòa vào trung bình của mạc cân cơn lông mi khi mở mắt.

Spa Nhấn mí thông thường, đa phần nhấn được vào phần cân cơn lông mi, tương đối tự nhiên.

Tuy nhiên gây ra 2 vấn đề là: Nếp mí tạo ra hiện tại có 2 loại nếp mí là nếp mí tĩnh và nếp mí động. Nếp mí tĩnh bám vào sụn mi. Nếp mí động bám vào cân cơn lông mi. Khi nhắm mắt vào, nếp mí tĩnh nhìn thấy, nếp mí động không nhìn thấy. Nếp mí tĩnh (có vết hằn) không tự nhiên). Nếp mí động phẳng phiu, chỉ có đường nhỏ như tự nhiên.

Kinh nghiệm tạo hình, cắt mí, nếp mí động (cắt mí huống chi là nhấn mí) có khả năng mất nếp mí rơi vào 40, 50% sau 3,4 năm.

Về phương diện hình học: Mí mắt là một đường cong rất mềm mại, từ góc trong mắt ra bên ngoài.

Các phương pháp tạo hình mí đôi: Dán kích mí sử dụng miếng dán có kéo dính để tạo ra nếp mí, thời gian 1 ngày. Chiếu theo quy định của cơ quan quản lý, các Spa chỉ được phép dán kích mí, không được Nhấn mí hay Cắt mí.

Nhấn mí mắt: Bao gồm có nhiều phương pháp khác nhau, được sử dụng phổ biến hiện nay là: Nhấn mí dạng đơn sợi (chia góc bên trong và bên ngoài theo tỷ lệ 4 li, 2 li dọc theo đồng tử, tổng 6 li, luồn chỉ, chỉ định cho những người trẻ, dưới 30 tuổi không da thừa, ít mỡ thừa, mắt ngắn); Nhấn mí đa sợi đa điểm (hầu như khâu rời, luồn chỉ hình số 8, dựa vào cảm giác tay rất nhiều vì liền sợi đi ở trung bì, đứt sợi đi vào mạc sụn, nếu xuyên qua kết mạc sẽ gây cộm, khó chịu, xước giác mạc); Nhấn mí 3 điểm.

Cắt mí mắt: Thực tế là đường cắt tối thiểu, rất ngắn, bằng 1/3 đường bình thường. Có khả năng sẽ dẫn đến tình trạng góc trong của nếp mí không cải thiện, chỉ áp dụng đối với trường hợp mắt ngắn.

Cắt da thừa tạo hình mí đôi: Rạch da theo đường thiết kết, cắt bỏ mỡ thừa, da, sau đó khâu đính vào mạc sụn, cân cơn lông mi.

Cắt mí kết hợp tạo hình thu ngắn cơn lông mi.

Tùy trường hợp có phương pháp khác nhau, thích hợp:

Nhấn mí có những ưu điểm: ít tổn thương, ít sưng, không cắt chỉ, không ăn kiêng, không nghỉ làm. Tuy nhiên, bác sĩ cho biết nhấn mí cũng có những rủi ro riêng.

Nhược điểm: Không lấy được da thừa, mỡ thừa, thời gian tồn tại ngắn (6 tháng đến 1 năm).

Bác sĩ nhận định “Làm đẹp là nhu cầu chính đáng của không chỉ chị em phụ nữ, mà còn của đấng mày râu, trong đó dịch vụ tạo hình mí đôi chiếm tỷ lệ lớn đối với người Á Đông. Dịch vụ nhấn mí, bấm mí, cắt mí là một dịch vụ y khoa có gây chảy máu.

Nhấn mí nhiều điểm tạo mí mắt dài, tránh được mí cụt nhưng rất dễ để lại mắt gián nhấm.

Phương pháp sửa nhấn mí hỏng không mong muốn hiệu quả

Kết quả không mong muốn như của nhấn mí: 2 bên không đều nhau, mí còn mí mất, mí quá cao hoặc quá thấp, đường cong mí không mềm mại (đường gián nhấm), nhiễm trùng chân chỉ, mí nông mí sâu, mí cụt, không xóa được mí lắt lót (gây ra 3 mí). Trên một cặp mí có thể có nhiều kết quả không như mong muốn.

Bác sĩ chia sẻ phương pháp sửa mí hỏng sau nhấn mí hiệu quả

Bác sĩ chia sẻ phương pháp sửa mí hỏng sau nhấn mí hiệu quả

Bác sĩ chia sẻ kinh nghiệm xử lý biến chứng sau khi Nhấn mí không như mong muốn.

Các phương pháp sửa sau nhấn mí chỉ có thể là cắt mí, phẫu thuật tạo hình mí đôi. Tuyệt đối không thể nhấn mí lại. Chỉ luồn sau khi nhấn mí cần được lấy bỏ.

Hiện có rất nhiều phương pháp phẫu thuật tạo hình mí đôi khác nhau, chỉ định từng phương pháp tùy thuộc vào độ tuổi, lượng mỡ thừa, da thừa, ước muốn của khác hàng (muốn mí to hay mí nhỏ).

Với bản báo cáo ngắn gọn được tổng hợp lại từ nhiều nguồn tài liệu và thực tế tại Việt Nam, Ths. Bác sĩ Nguyễn Chí Thanh phụ trách chuyên môn tại Thẩm mỹ viện bác sĩ Hà Thanh hy vọng các bạn có cách nhìn khách quan, đúng đắn, có được sự lựa chọn thông minh khi quyết định nhấn mí hay bất cứ phương pháp nào khác để sở hữu mí đôi.

13:33
Yêu cầu tư vấn

  Họ tên (*)

  Điện thoại (*)

  Email (*)

  Dịch vụ quan tâm (*)

  Nội dung


  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

  0986.222.811 - 0986.222.911

  TOP

  WordPress Lightbox Plugin