Thẩm mỹ bác sĩ Hà Thanh
Hỏi: Chào Thẩm mỹ viện Hà Thanh, tôi có một thắc mắc rất mong sớm nhận được tư vấn của các bác sĩ đó là về vấn đề nên cắt mí hay bấm mí. Tôi năm nay 32 tuổi, hiện đang làm nhân viên văn phòng. Tuy 32 tuổi nhưng tôi và mọi người đều thấy bản thân trẻ hơn độ tuổi đó. Mắt tôi chưa thấy nếp nhăn hay dấu hiệu lão hóa nào, có điều nó là mắt một mí. Con gái tôi và một số đồng nghiệp có quan điểm trái ngược nhau, người khuyên nên cắt mí, người khuyên chỉ cần bấm là đẹp. Vậy tôi muốn hỏi các bác sĩ trường hợp của tôi nên dùng phương pháp nào là tốt nhất? Tôi xin chân thành cảm ơn! (Minh Nhận, 30 tuổi, Hải Phòng hỏi).

Xem thêm:

Có nên cắt mí mắt hay không

Bác sĩ nào cắt mí mắt đẹp nhất tại Hà Nội

Trả lời:

Chị Nhận thân mến, Thẩm mỹ bác sĩ Hà Thanh rất vui khi nhận được sự tin tưởng của chị và về việc nên cắt mí hay bấm mí, chúng tôi xin được chia sẻ cụ thể với chị những vấn đề sau:

1. Để lựa chọn nên nhấn mí hay cắt mí cần phải biết nhấn mí và cắt mí áp dụng cho trường hợp nào?

Rất nhiều người mặc dù đã tìm hiểu chi tiết về hai phương pháp tạo hình mắt hai mí phổ biến hiện nay là bấm mí và cắt mí nhưng khi áp dụng vào trường hợp của bản thân, với một vài sự khác biệt nhỏ đều cảm thấy hoang mang khi lựa chọn. Hiểu rõ trường hợp nào nên cắt mí và trường hợp nào nên nhấn mí là điều mấu chốt của vấn đề này.

 

Khuyên bạn nên bấm mí hay cắt mí

Hà Thanh – Khuyên bạn nên bấm mí hay cắt mí

– Khi nào nên nhấn mí: Nhấn mí là phương pháp phù hợp nhất với những người ở độ tuổi dưới 30, khi mắt chưa xuất hiện bất cứ dấu hiệu lão hóa nào, không có da và mỡ mí mắt thừa. Đặc biệt, những người sở hữu mắt một mí, trong độ tuổi nói trên rất phù hợp với phương pháp này. Ngoài độ tuổi đó, mắt thường xuất hiện những dấu hiệu lão hóa nhất định mà không phải ai cũng dễ dàng nhận thấy và quá trình lão hóa vì thế cũng diễn ra nhanh hơn.

– Khi nào thì nên cắt mí: Khác với nhấn mí, cắt mí mắt là giải pháp tối ưu cho nhu cầu được sở hữu mắt hai mí của những người có độ tuổi từ ngoài 30 trở lên. Đặc biệt là những trường hợp mắt không có mí, thừa nhiều da mí và mỡ mí mắt. Thậm chí, những người có mắt hai mí nhưng bị sụp mí, mắt có nhiều mí không rõ ràng hoặc mí lót không rõ mí cũng là những trường hợp nên áp dụng giải pháp cắt mí mắt để tạo nên hiệu quả thẩm mỹ cao nhất.

Chị Minh Nhận thân mến, bằng kinh nghiệm thực tế tạo hình mắt hai mí cho nhiều khách hàng của mình, chúng tôi rất hiểu những vấn đề và băn khoăn nên bấm mí hay cắt mí mà chị đang gặp phải. Rất nhiều trường hợp khách hàng chưa đến 30 tuổi nhưng mắt đã xuất hiện rất nhiều dấu hiệu lão hóa hoặc ngược lại, dù đã ngoài 30 nhưng còn giữ được đôi mắt rất trẻ trung. Chính vì vậy, trong một vài trường hợp, sự lựa chọn phương pháp nào lại phụ thuộc vào chính khách hàng và được dựa trên những ưu nhược điểm của hai cách tạo hình mắt nói trên.

2. Nên cắt mí hay bấm mí căn cứ vào ưu nhược điểm của 2 phương pháp.

Bằng những ca điều trị lâm sàng và phản hồi từ phía khách hàng, rất nhiều chuyên gia thẩm mỹ có thể đưa ra những nhận định về ưu nhược điểm của cắt mí mắt và nhấn mí như sau:

 

Ưu nhược điểm của cắt mí mắt

Ưu nhược điểm của cắt mí mắt

– Ưu nhược điểm của cắt mí mắt: Cắt mí mắt trước hết đòi hỏi thời gian thực hiện lâu hơn so với bấm mí (thường mất khoảng 45 phút). Các bác sĩ sẽ tác động và cắt bỏ phần da thừa, lấy đi lượng mỡ thừa trên mí mắt của khách hàng, từ đó đồng thời tạo nếp gấp mí mới đều nhau, to, rõ nét và hài hòa hơn. Ngoài ra, khi cắt mí mắt, các bác sĩ có thể đồng thời thực hiện các phương pháp khác như làm to mắt, nâng cơ đuôi mắt hoặc mở rộng góc mắt trong…Đặc biệt, phương pháp này có thể khắc phục được những khuyết điểm của mắt như da trùng nhiều, có nhiều da thừa và mỡ mí mắt, giúp trẻ hóa đôi mắt hiệu quả. Kết quả của cắt mí mắt cũng hứa hẹn lâu dài hơn nhiều so với bấm mí (từ 8 đến 10 năm).

Nhược điểm của cắt mí mắt đó chính là thời gian lành thương cũng lâu hơn và đòi hỏi mỗi người phải thực hiện việc chăm sóc mắt sau phẫu thuật chi tiết, cẩn thận hơn so với phương pháp bấm mí

– Ưu nhược điểm của nhấn mí mắt: Phương pháp này thực tế không phải là một phẫu thuật bởi các bác sĩ khi thực hiện hoàn toàn không dùng đến dao kéo, không xâm lấn hay bóc tách. Toàn bộ việc thực hiện bấm mí chỉ mất từ 20 đến 30 phút là có thể hoàn thành. Do vậy, phương pháp này không đau, không sẹo, thời gian lành thương nhanh chóng hơn và nhanh có được kết quả tự nhiên hơn so với phương pháp cắt mí.

Tuy nhiên, nhược điểm của bấm mí mắt nằm ở chỗ, vì sử dụng chỉ sinh học để tạo liên kết giữa cơ nâng mí và da mí nên không thể cho kết quả lâu dài (chỉ từ 3 đến 5 năm tùy cơ địa), không loại bỏ được da thừa. Đặc biệt, những hạn chế của mắt trước đó sẽ không thể được giải quyết nếu chỉ sử dụng cách nhấn mí.

3. Khuyên bạn nên cắt mí hay bấm mí?

Bạn Nhận thân mến, chúng tôi phải khẳng định với bạn rằng, đối với thẩm mỹ mắt thì vấn đề mấu chốt, quan trọng hàng đầu vẫn là chỉ định đúng. Tuy nhiên, như đã nói, sự chỉ định phương pháp cũng không thể nằm ngoài sự lựa chọn của khách hàng. Do vậy, với những chia sẻ, phân tích trên đây về việc khuyên bạn nên bấm mí hay cắt mí, bạn Nhận sẽ có cái nhìn chi tiết và chính xác hơn vấn đề này. Chỉ có như vậy bạn mới tự đánh giá được tình trạng của mình và đưa ra nhận định về những tư vấn của các bác sĩ mang đến bạn, lựa chọn đúng về phương pháp và cuối cùng là lựa chọn chính xác về cơ sở thẩm mỹ viện uy tín đáp ứng nhu cầu của mình. Với trường hợp của bạn, lời khuyên chân thành nhất vẫn là bạn nên đến trực tiếp Thẩm mỹ bác sĩ Hà Thanh để chúng tôi đánh giá và thăm khám chi tiết nhất.

Chúc bạn Minh Nhận luôn luôn trẻ trung, xinh đẹp và tràn ngập niềm vui trong cuộc sống!

Hỏi đáp thẩm mỹ cắt mí

09:47
Yêu cầu tư vấn

  Họ tên (*)

  Điện thoại (*)

  Email (*)

  Dịch vụ quan tâm (*)

  Nội dung


  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

  0986.222.811 - 0986.222.911

  TOP

  WordPress Lightbox Plugin