Thẩm mỹ bác sĩ Hà Thanh
Bệnh hôi nách có lây không, thưa bác sĩ? Bạn cùng phòng của cháu bị hôi nách, bọn cháu lại hay mặc đồ của nhau. Cháu nghe nhiều người bảo rằng nếu mặc chung áo với người bị hôi nách sẽ bị lây, điều đó có đúng không? Và bệnh này có thể chữa trị dứt điểm được không? Mong được bác sĩ giải đáp, cháu xin ảm ơn!” (Thảo Ngọc, 19 tuổi)

Trả lời:

Chào Thảo Ngọc! Rất cảm ơn cháu đã gửi câu hỏi: bệnh hôi nách có thể lây từ người này sang người khác không? về chuyên mục tư vấn của Thẩm mỹ viện bác sĩ Hà Thanh. Với các thắc mắc của cháu, thẩm mỹ Hà Thanh xin tư vấn cụ thể như sau:

Về phần bệnh hôi nách có lây không?

Để làm rõ thắc mắc bệnh hôi nách có lây được không, trước hết cần tìm hiểu về nguyên nhân gây bệnh hôi nách từ đó mới có cái nhìn chính xác nhất.

Bệnh hôi nách có lây không

Giải đáp – Bệnh hôi nách có lây không

Hôi nách là bệnh tăng tiết mồ hôi. Sự hoạt động mạnh của tuyến mồ hôi lớn ở nách sẽ tiết ra mồ hôi có tính nhày, chứa nhiều chất béo và protein, tạo điều kiện và môi trường thuận lợi cho các vi khuẩn ký sinh ở vùng nách phát triển mạnh mẽ, phân giải chất mồ hôi thành acid béo và amoniac có mùi khó chịu, chính là bệnh hôi nách thường gặp.

Như vậy, hôi nách là một bệnh lý nội tiết tố, gây ra bởi sự hoạt động của tuyến mồ hôi nách và các vi khuẩn sống trên da, không phải là bệnh lây lan qua bề mặt da hay tiếp xúc bên ngoài. Thay vào đó, yếu tố di truyền chiếm trên 50% tỉ lệ gây bệnh hôi nách.

Với lo lắng của Thảo Ngọc: bệnh hôi nách có lây không? bác sĩ Hà Thanh xin khẳng định rằng hôi nách hoàn toàn không lây từ người này sang người khác. Tuy nhiên, để giữ gìn vệ sinh cá nhân và tránh nguy cơ lây nhiễm các bệnh ngoài da khác, bạn không nên mặc chung đồ với người khác.

Bệnh hôi nách có thể chữa trị dứt điểm được không?

Thảo Ngọc thân mến! Bệnh hôi nách hoàn toàn có thể được chữa trị dứt điểm nếu áp dụng đúng phương pháp điều trị.

Sự hoạt động của tuyến mồ hôi và vi khuẩn trên da là nguyên nhân gây bệnh hôi nách. Do đó, cách chữa bệnh hôi nách hiệu quả nhất giúp chữa khỏi hôi nách vĩnh viễn là hạn chế sự hoạt động của các tuyến mồ hôi hoặc loại bỏ các tuyến mồ hôi gây mùi, triệt tiêu môi trường và điều kiện sống của các vi khuẩn ký sinh dưới nách.

Giải đáp hôi nách có lây không và cách trị vĩnh viễn

Giải đáp hôi nách có lây không và cách trị vĩnh viễn

Thỏa mãn các yêu cầu đó, phương pháp phẫu thuật laser triệt căn hôi nách được xem là cách trị hôi nách tốt nhất hiện nay có thể chữa trị triệt để bệnh hôi nách chỉ sau 1 làn thực hiện duy nhất.

Phương pháp phẫu thuật laser áp dụng kỹ thuật nội soi và laser CO2 siêu xung để cắt bỏ và bốc hơi hoàn toàn các tuyến mồ hôi bán hủy ở nách (vốn là tuyến mồ hôi tiết ra chất mồ hôi có tính nhày, nhiều chất béo và protein), mặt khác ánh sáng laser còn tiêu diệt tận gốc các vi khuẩn kí sinh trên da nách, từ đó đem lại kết quả loại bỏ hoàn toàn bệnh hôi nách chỉ sau 1 lần điều trị duy nhất.

Phẫu thuật laser là phương pháp thẩm mỹ khá phức tạp, đòi hỏi bác sĩ thực hiện phải am hiểu sâu sắc cấu trúc giải phẫu vùng nách cũng như thành thạo kỹ thuật nội soi, laser. Vậy chữa hôi nách ở đâu tốt nhất? Tại Hà Nội, thẩm mỹ viện bác sĩ Hà Thanh là một trong những cơ sở thẩm mỹ đầu tiên áp dụng thành công phương pháp này trong điều trị triệt căn bệnh hôi nách, là địa chữa trị hôi nách được đông đảo khách hàng biết đến và tin tưởng lựa chọn.

Hi vọng những thông tin thẩm mỹ viện bác sĩ Hà Thanh tư vấn trên đây đã giúp Thảo Ngọc không còn lo lắng: Bệnh hôi nách có thể lây từ người này sang người khác không? và hiểu về phương pháp chữa bệnh hôi nách vĩnh viễn giúp bạn lấy lại tự tin với mọi người xung quanh.

=> Thẩm mỹ khác

Chúc bạn luôn xinh tươi!

10:16
Yêu cầu tư vấn

  Họ tên (*)

  Điện thoại (*)

  Email (*)

  Dịch vụ quan tâm (*)

  Nội dung


  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

  0986.222.811 - 0986.222.911

  TOP

  WordPress Lightbox Plugin