Thẩm mỹ bác sĩ Hà Thanh
Hỏi: Em chào bác sĩ Hà Thanh, em có một thắc mắc muốn nhờ các bác sĩ giải đáp chính xác đó là việc nâng mũi bằng sụn tự thân có tốt không ạ? Em đã có ý định đi nâng mũi từ khá lâu rồi nhưng mãi đến giờ vẫn khá phân vân. Nhất là khi đọc ở một số diễn đàn, các chị em nói rằng chất liệu sụn có tính quyết định kết quả của nâng mũi. Một số khác thì lại gặp vấn đề với sụn nhân tạo. Vì vậy, em mong sớm được các bác sĩ tư vấn giúp em để em có quyết định chính xác nâng mũi bằng cách nào ạ. Em xin chân thành cảm ơn! (Ngọc Đông, 24 tuổi, Bắc Ninh hỏi).

Trả lời:

Bạn Ngọc Đông thân mến, chúng tôi đã nhận được câu hỏi của bạn và rất vui khi nhận được sự tin tưởng để chia sẻ và nhờ tư vấn mà bạn gửi đến chúng tôi. Về vấn đề nâng mũi bằng sụn tự thân có tốt không, chúng tôi xin chia sẻ với bạn cụ thể như sau:

 

Nâng mũi sụn tự thân có an toàn không

Nâng mũi sụn tự thân có an toàn không

Nâng mũi bằng sụn tự thân trước hết là giải pháp mang tính đột phá khi các chuyên gia đã nghiên cứu và sử dụng hiệu quả sụn từ chính cơ thể của khách hàng làm nguyên liệu nâng cao sống mũi và bọc đầu mũi, giúp khắc phục nhiều nhược điểm của phương pháp nâng mũi trước đó.

Thắc mắc về nâng mũi sụn tự thân có tốt không cũng như độ an toàn, tin cậy của phương pháp này chủ yếu xoay quanh vấn đề chất liệu nâng có an toàn không, hay sau nâng, những vị trí khác trên cơ thể (nơi cho sụn) có bị ảnh hưởng không, có để lại sẹo hoặc dấu vết phẫu thuật hay không…Thực tế cho thấy, tất cả những lo ngại trên là không cần thiết với cách nâng mũi tối ưu nhất hiện nay này.

1. Nâng mũi bằng sụn tự thân có tốt và an toàn không?

Bạn Đông thân mến, với những đặc điểm của chất liệu sụn tự thân, chúng tôi có thể khẳng định rằng, chất liệu này gần như tương thích 100% với cơ thể và vì vậy cũng là chất liệu nâng mũi tốt, an toàn tuyệt đối. Chất liệu nâng, đúng như bạn nói, có vai trò quan trọng hàng đầu đối với hiệu quả của một ca phẫu thuật thẩm mỹ nâng mũi. Tìm hiểu rõ hơn về chất liệu sụn tự thân được sử dụng trong phẫu thuật này sẽ giúp bạn kiểm chứng điều đó.

Nâng mũi bằng sụn tự thân sử dụng chất liệu được lấy từ chính cơ thể và thường sụn vành tai, sụn vách ngăn hoặc nâng mũi sụn cân. Trong đó:

– Sụn vách ngăn: Chính là sụn trên mũi của bạn. Lượng sụn vách ngăn ở mũi không nhiều nhưng luôn là một trong những ưu tiên hàng đầu trong việc lựa chọn vị trí lấy sụn bởi ưu điểm vượt trội của nó như tương thích hoàn toàn với mũi (vì thực tế đó vẫn là sụn mũi). Bên cạnh đó, sụn vách ngăn còn khá mềm mại, thẳng và dễ tạo hình. Chính vì vậy, sụn vách ngăn dễ dàng mang đến hiệu quả cao sau nâng mũi như không bóng đỏ, không bị đào thải chất liệu, không làm lệch sống mũi và tồn tại vĩnh viễn theo thời gian. Thậm chí, khi sử dụng loại sụn này, trong quá trình lấy sụn và nâng, mũi bạn còn có thể khắc phục được tình trạng lỗ mũi bị lệch hoặc sống mũi thiếu cân xứng.

 

Nâng mũi sụn tự thân an toàn

Nâng mũi sụn tự thân an toàn

– Sụn xương sườn: Cũng là một vị trí sụn được sử dụng khá phổ biến trong phẫu thuật thẩm mỹ nói chung và nâng mũi nói riêng. Theo đó, loại sụn này được các chuyên gia đánh giá là tương thích cao, không bị đào thải hoặc tan biến theo thời gian và với loại sụn này, bạn cũng có thể được khắc phục tình trạng mũi nâng trước đó của người bệnh bị lệch hoặc hoại tử. Điểm yếu duy nhất của sụn xương sườn là nó có thể làm cho chất bài tiết trong mũi bị cứng lại ở một vài trường hợp.

– Sụn vành tai: Bạn có thể dễ dàng nhận ra nhiều ngôi sao hàng đầu của Hàn Quốc sử dụng sụn tai để làm chất liệu nâng mũi. Loại sụn này về cơ bản có những đặc điểm giống với sụn vách ngăn. Khi lấy sụn, các bác sĩ tác động vào vùng sau tai nên gần như không để lại sẹo và không lộ bất cứ dấu vết nào của một phẫu thuật thẩm mỹ đã được thực hiện trước đó.

Có thể nói, nâng mũi bằng sụn tự thân có tốt không phụ thuộc khá nhiều vào độ an toàn của chất liệu. Với những kết quả điều trị lâm sàng và nghiên cứu của các chuyên gia, bạn có thể an tâm với khía cạnh này của phương pháp. Tuy nhiên, chỉ chất liệu thôi không đủ để làm nên một phẫu thuật thẩm mỹ hoàn hảo. Yếu tố tay nghề của bác sĩ và sự chăm sóc của bạn sau phẫu thuật cũng là những điều mang tính chất quyết định.

2. Vai trò của người bác sĩ và sự chăm sóc sau phẫu thuật của bạn

Bác sĩ – người nâng mũi cho bạn quyết định tới 70% hiệu quả của toàn bộ ca phẫu thuật. Do đó, lựa chọn bác sĩ, thẩm mỹ viện, cơ sở y tế uy tín là một trong những yếu tố quyết định hàng đầu. Nâng mũi bằng sụn tự thân có tốt không chính là phụ thuộc lớn vào yếu tố bác sĩ – người có tính quyết định trực tiếp đến sự thay đổi của bạn sau phẫu thuật.

Bên cạnh đó, việc chăm sóc mũi đúng cách sau nâng mũi bằng sụn tự thân cũng có vai trò quan trọng không kém. Theo đó, bạn có thể tham khảo những lưu ý hoặc cách chăm sóc mũi của những người đã từng nâng mũi trước đó. Đặc biệt là tuân thủ chỉ định và hướng dẫn của các bác sĩ trực tiếp điều trị, phẫu thuật cho bạn.

Xem: Cách chăm sóc sau nâng mũi

Tất cả những yếu tố trên đều quan trọng và góp phần không nhỏ vào việc tạo nên một phẫu thuật nâng mũi an toàn, hiệu quả cao. Vì vậy, bạn Đông hoàn toàn có thể an tâm nâng mũi bằng phương pháp này. Hy vọng rằng, bằng kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực và đã thực hiện hàng trăm ca phẫu thuật nâng mũi theo phương pháp này, những chia sẻ của chúng tôi phần nào giúp bạn giải quyết được thắc mắc và vấn đề của mình. Chúc bạn luôn xinh đẹp và tự tin trong cuộc sống!

=> Tin tức nâng mũi

11:23
Yêu cầu tư vấn

  Họ tên (*)

  Điện thoại (*)

  Email (*)

  Dịch vụ quan tâm (*)

  Nội dung


  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

  0986.222.811 - 0986.222.911

  TOP

  WordPress Lightbox Plugin