Thẩm mỹ bác sĩ Hà Thanh
Bệnh hôi nách nếu không được chữa trị kịp thời không chỉ gây cảm giác khó chịu, tâm lý tự ti cho người bệnh mà còn ảnh hưởng đến những người chung quanh. Việc phát hiện những dấu hiệu bệnh hôi nách sớm sẽ giúp bạn tìm ra phương pháp khắc phục, đẩy lùi tình trạng bệnh nhanh chóng, hiệu quả. Nếu bạn có những biểu hiện dưới đây, rất có thể căn bệnh “viêm màng cánh” đang đeo bám bạn đấy!

Bài viết liên quan:

Chữa trị hôi nách ở đâu tốt nhất

Cách chữa trị bệnh hôi nách vĩnh viễn

Những dấu hiệu để bạn nhận biết bệnh hôi nách ở giai đoạn đầu

Mồ hôi nách tiết ra nhiều bất thường

Một trong những dấu hiệu dễ dàng nhận biết hôi nách ở giai đoạn đầu chính là sự tăng tiết mồ hôi. Mồ hôi vùng nách tiết ra nhiều hơn mức bình thường, đặc biệt trong những ngày thời tiết nóng nực, hoặc khi tâm lý căng thẳng, khi hoạt động mạnh. Thêm vào đó, mồ hôi có màu vàng nhạt hoặc trắng đục, có tính nhờn dính và khó rửa trôi.

Mồ hôi nách tiết nhiều biểu hiện của bệnh hôi nách

Mồ hôi nách tiết nhiều biểu hiện của bệnh hôi nách

Khi thấy cơ thể có biểu hiện mồ hôi nách nhiều như trên, bạn nên lưu ý vệ sinh vùng nách thật sạch sẽ, giữ cho vùng nách luôn khô thoáng để hạn chế môi trường sinh sôi, phát triển của các chủng vi khuẩn gây mùi nhé.

Mồ hôi nách nặng mùi là dấu hiệu nhận biết hôi nách ở giai đoạn đầu

Khi mắc bệnh hôi nách, không những mồ hôi nách tiết ra nhiều mà còn có mùi nặng, hắc vùng dưới cánh tay. Khi bạn tham gia các hoạt động thể thao, khi vận động nhiều hoặc trong điều kiện nhiệt độ cao khiến cơ thể đổ nhiều mồ hôi mà vùng nách phát ra mùi khó chịu thì có thể bạn đã bị bệnh hôi nách giai đoạn đầu.

Mồ hôi nách nặng mùi biểu hiện ban đầu căn bệnh hôi nách

Mồ hôi nách nặng mùi biểu hiện ban đầu căn bệnh hôi nách

Dù trong thời gian đầu, mùi hôi nách sẽ nhanh chóng được loại bỏ sau khi tắm, nhưng nó là dấu hiệu ban đầu nhận biết căn bệnh “viêm màng cánh”, bạn không nên chủ quan, thay vào đó hãy kịp thời tìm biện pháp ngăn chặn tình trạng bệnh nhé.

Nhận biết bệnh hôi nách giai đoạn đầu thông qua vết ố vàng trên nách áo

Vệt ố vàng trên nách áo biểu hiện căn bệnh hôi nách

Vệt ố vàng trên nách áo biểu hiện căn bệnh hôi nách

Bạn biết đấy, những người bị bệnh hôi nách, mồ hôi tiết ra có tính nhờn dính, màu vàng nhạt hoặc trắng đục (còn gọi là mồ hôi dầu). Chất mồ hôi này thấm vào nách áo, dần dần sẽ hình thành những vết ố vàng khó giặt sạch. Đó chính là dấu hiệu khởi nguồn của bệnh hôi nách.

Nhận biết hôi nách giai đoạn đầu qua lông nách

Một dấu hiệu không thể bỏ qua khi nhận diện bệnh hôi nách ở giai đoạn đầu đó là lông nách của người bệnh bết dính, có chất kết dính màu trắng đục ở chân lông.

Lông nách bết dính biểu hiện ban đầu của bệnh hôi nách

Lông nách bết dính biểu hiện ban đầu của bệnh hôi nách

Sở dĩ lông nách có biểu hiện trên là bởi mồ hôi dầu chứa nhiều axit béo, khi bị đào thải ra ngoài khó bị rửa trôi mà ứ đọng dần ở tuyến nang lông, tạo thành lớp màng nhầy màu trắng đục bao quanh gốc chân lông nách.

Hiểu nguyên bệnh hôi nách để tìm ra cách chữa trị hiệu quả nhất

Nguyên nhân dẫn đến tình trạng mồ hôi nách tiết ra nhiều và gây mùi khó chịu là bởi sự hoạt động bất thường của tuyến mồ hôi lớn.

Ở những người bị bệnh hôi nách, tuyến mồ hôi lớn vùng dưới cánh tay hoạt động mạnh, dẫn tới tăng tiết mồ hôi. Tuyến mồ hôi lớn tiết ra mồ hôi dầu, không chỉ chứa nước và muối khoáng như tuyến mồ hôi thông thường mà chứa phần lớn là axit béo, có tính nhờn dính. Mồ hôi dầu ứ đọng lại tuyến nang lông và tích tụ trên bề mặt da nách, tạo môi trường thuận lợi cho các chủng vi khuẩn gây mùi (chủ yếu là khuẩn tụ cầu) sinh sôi, phát triển. Chính các vi khuẩn này phân giải mồ hôi thành các chất cặn bã chứa axit béo không hòa tan và amoniac, phát ra mùi hôi khó chịu ở vùng nách.

Như vậy, căn nguyên bệnh hôi nách là do sự hoạt động bất thường của tuyến mồ hôi lớn, kết hợp với các chủng vi khuẩn gây mùi.

Nếu kịp thời nhận biết bệnh hôi nách từ giai đoạn đầu, bạn có thể vận dụng các cách dân gian để khử mùi hôi nách. Một số nguyên liệu tự nhiên trị hôi nách hiệu quả bạn nên lựa chọn là: phèn chua, trầu không, gừng, lá mướp đắng,…

Tuy nhiên, nếu bệnh hôi nách của bạn khá nặng, hoặc bệnh hôi nách do di truyền khó chữa trị, các giải pháp tự nhiên không đem lại kết quả tự nhiên, bạn nên tìm đến cách trị hôi nách bằng công nghệ cao hiện đại mới có thể cắt bỏ tận gốc các tuyến mồ hôi lớn và “xóa sổ” hoàn toàn căn bệnh “viêm màng cánh” khó chịu.

Chúc các bạn thành công!

Bạn đang xem trên trang tư vấn làm đẹp của thẩm mỹ viện bác sĩ Hà Thanh: https://thammybacsihathanh.com

=> Thẩm mỹ khác

11:06
Yêu cầu tư vấn

  Họ tên (*)

  Điện thoại (*)

  Email (*)

  Dịch vụ quan tâm (*)

  Nội dung


  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

  0986.222.811 - 0986.222.911

  TOP

  WordPress Lightbox Plugin