Thẩm mỹ bác sĩ Hà Thanh
Hôi nách tuy không phải là bệnh nan y nhưng lại rất khó chữa trị dứt điểm. Các phương pháp dân gian hầu như chỉ tác động bên ngoài và đem lại tác dụng khử mùi hôi nách tạm thời. Sự ra đời của các phương pháp công nghệ cao đánh dấu bước phát triển mới trong lĩnh vực thẩm mỹ điều trị hôi nách, cho phép người bệnh khắc phục bệnh “viêm màng cánh” nhanh chóng và hiệu quả hơn. Tuy nhiên, nhiều người vẫn chưa thực sự tin tưởng giải pháp này và đặt ra nghi vấn: Có nên chữa trị bệnh hôi nách bằng công nghệ cao? Hãy cùng thẩm mỹ viện bác sĩ Hà Thanh phân tích ưu, nhược điểm của các phương pháp công nghệ cao và tìm ra câu trả lời cho mình nhé!

Xem thêm:

Cách chữa bệnh hôi nách nhanh chóng, đơn giản và hiệu quả

Địa chỉ chữa trị hôi nách ở đâu tốt nhất Hà Nội

Hiểu bệnh hôi nách là gì?

Hôi nách là gì là một bệnh lý thuộc về nội tiết tố, khi mồ hôi nách nhiều và có mùi nặng, hắc. Nguyên nhân dẫn đến hôi nách do tuyến mồ hôi lớn dưới nách hoạt động quá mức bình thường, dẫn đến tăng tiết mồ hôi. Tuyến mồ hôi lớn bài tiết ra mồ hôi dầu, có tính nhờn dính, chứa nhiều axit béo khó bị rửa trôi và ứ đọng lại ở tuyến nang lông. Các chủng vi khuẩn ký sinh ở vùng nách (chủ yếu là khuẩn tụ cầu) phân giải mồ hôi dầu thành các axit béo không tan và amoniac, gây ra mùi mồ hôi khó chịu.

Hôi nách là gì và có nên chữa trị bệnh hôi nách

Hôi nách là gì và có nên chữa trị bệnh hôi nách

Như vậy, bạn có thể thấy rằng hôi nách là một bệnh thuộc về cơ địa bên trong, mà các phương pháp chữa trị dân gian, sử dụng nguyên liệu tự nhiên như: phèn chua, củ cải, lá trầu không, gừng,…đơn thuần tác động trên bề mặt da chỉ có thể khử mùi hôi tạm thời, không thể chữa trị tận gốc căn nguyên gây bệnh hôi nách.

Do đó, các phương pháp điều trị hôi nách bằng công nghệ cao ra đời được xem như “cứu cánh” giúp người bệnh điều trị hôi nách hiệu quả.

Các phương pháp điều trị hôi nách bằng công nghệ cao

Hiện nay có 4 phương pháp điều trị bệnh hôi nách bằng công nghệ cao được áp dụng phổ biến tại Việt Nam, bao gồm:

Tiêm thuốc bolutinum xóa mùi: Sử dụng các thành phần của thuốc để ức chế sự hoạt động của tuyến mồ hôi lớn vùng nách.

Các phương pháp công nghệ cao chữa trị bệnh hôi nách

Các phương pháp công nghệ cao chữa trị bệnh hôi nách

Laser đơn thuần: Chiếu laser trên bề mặt da nách để đốt tuyến mồ hôi và tiêu diệt vi khuẩn gây mùi

Hút tuyến mồ hôi nội soi: Sử dụng thiết bị nội soi luồn vào sâu dưới da nách để hút bỏ các tuyến mồ hôi và đưa ra ngoài

Cách điều trị hôi nách hiệu quả nhất đó là phẫu thuật laser: Kết hợp phẫu thuật nội soi cắt bỏ tuyến mồ hôi dầu và laser CO2 đốt tuyến mồ hôi, tiêu diệt vi khuẩn gây mùi.

Ưu điểm của cách điều trị hôi nách bằng công nghệ cao

Hiệu quả điều trị cao: Lý do đầu tiên bạn nên lựa chọn chữa trị hôi nách bằng công nghệ cao chính là hiệu quả mà các phương pháp này mang lại. Nếu như các phương pháp tự nhiên chỉ tác động bên ngoài mặt da, khử mùi hôi nách tạm thời thì phương pháp công nghệ cao lại xâm nhập vào sâu bên trong, hạn chế sự hoạt động hoặc cắt bỏ hoàn toàn các tuyến mồ hôi lớn gây mùi. Vì vậy, phương pháp điều trị hôi nách bằng công nghệ cao đem lại hiệu quả chữa mồ hôi nách cao, khử sạch mùi hôi và không còn tình trạng đổ mồ hôi nách.

Hiệu quả tức thì, thời gian tác dụng lâu dài: Lựa chọn các giải pháp công nghệ cao, bạn sẽ thấy ngay hiệu quả sau điều trị, vùng nách không còn mùi hôi khó chịu và không còn đổ nhiều mồ hôi. Thời gian tác dụng của các phương pháp công nghệ cao cũng lâu dài: 6 tháng (đối với phương pháp tiêm botulinum), 3 – 5 năm (với phương pháp laser và hút bỏ tuyến mồ hôi) hoặc kết quả chữa hôi nách vĩnh viễn (với phương pháp phẫu thuật laser).

Ưu điểm của chữa trị hôi nách bằng công nghệ cao

Ưu điểm của chữa trị hôi nách bằng công nghệ cao

Không tốn kém thời gian: Bạn không đủ kiên trì để duy trì đều đặn các phương pháp dân gian điều trị hôi nách trong thời gian dài mà hiệu quả đem lại chẳng được bao nhiêu. Các phương pháp công nghệ cao giúp bạn tiết kiệm tối đa thời gian điều trị. Bạn chỉ mất khoảng 5 phút để tiêm botulinum xóa mùi, 30 phút để laser đốt tuyến mồ hôi hoặc hút tuyến mồ hôi nội soi, và khoảng 1 tiếng để phẫu thuật laser cắt bỏ tuyến mồ hôi nách.

An toàn cho vùng điều trị: Các phương pháp tiêm thuốc xóa mùi và laser đốt tuyến mồ hôi không phẫu thuật, không xâm lấn, phương pháp hút tuyến mồ hôi hay phẫu thuật laser cũng đều áp dụng kỹ thuật nội soi hạn chế tối đa việc cắt rạch, chỉ tác động đến các tuyến mồ hôi dầu và không cạn thiệp vào dây thần kinh, đảm bảo an toàn cho vùng điều trị. Vết thương sau điều trị cũng rất nhỏ và phục hồi nhanh chóng.

Nhược điểm của cách chữa trị hôi nách bằng công nghệ cao

Bên cạnh những ưu điểm nổi trội, các phương pháp công nghệ cao cũng không tránh khỏi 1 vài hạn chế

Phương pháp tiêm thuốc xóa mùi, thời gian tác dụng chỉ khoảng 6 tháng và đòi hỏi bạn phải tiêm nhắc lại theo định kỳ. Một số phương pháp khác như laser hoặc hút tuyến mồ hôi nội soi vẫn tồn tại khả năng tái phát bệnh hôi nách sau điều trị, tỉ lệ có thể lên tới 30%.

Nhược điểm khi chữa trị bệnh hôi nách bằng công nghệ cao

Nhược điểm khi chữa trị bệnh hôi nách bằng công nghệ cao

Nếu bác sĩ tay nghề hạn chế và xử ký không tốt có thể gây nhiễm khuẩn vết thương, ảnh hưởng đến vùng điều trị và để lại sẹo xấu trên da.

Những phương pháp hút tuyến mồ hôi và phẫu thuật laser, sau điều trị người bệnh phải có thời gian nhất định để nghỉ ngơi và bình phục vết thương.

Chi phí hay giá chữa trị hôi nách tương đối cao. Nếu như các phương pháp dân gian bạn có thể tận dụng nguyên liệu tự nhiên sẵn có để điều trị hôi nách mà không tốn kém, thì với phương pháp công nghệ cao đòi hỏi bạn phải có một khoản “hầu bao” kha khá, từ 5 – 12 triệu mới có thể thực hiện các phương pháp này.

Hi vọng với những phân tích cụ thể của thammybacsihathanh về ưu, nhược điểm của phương pháp điều trị hôi nách bằng công nghệ cao trên đây, bạn đã có câu trả lời cho mình: Có nên chữa trị bệnh hôi nách bằng công nghệ cao?

Chúc các bạn thành công!

=> Thẩm mỹ khác

09:50
Yêu cầu tư vấn

  Họ tên (*)

  Điện thoại (*)

  Email (*)

  Dịch vụ quan tâm (*)

  Nội dung


  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

  0986.222.811 - 0986.222.911

  TOP

  WordPress Lightbox Plugin